Bảng tuần hoàn SEO của Searchengineland – cập nhật mới nhất 2017


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Bảng tuần hoàn SEO của Searchengineland – cập nhật mới nhất 2017Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO 2017 sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về sự quan tâm của Google đến các yếu tố của SEO. Click vào để xem chi tiết

Bảng tuần hoàn các nhân tố SEO 2017  đã được Search Engine Land ban bố cách đây chưa lâu với sự thay đổi của nhiều yếu tố quan trọng. Các thay đổi này ảnh hưởng lớn đến qui trình xếp hạng của Google trong đấy có cả ảnh hưởng tích cực và tiêu cực.

Để tiếp nối  bộ tài liệu học SEO của Search Engine Land  gồm 10 chương. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn bảng tuần hoàn SEO của Search Engine Land vừa mới cập nhật năm 2017. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thay đổi trong bảng tuần hoàn các yếu tố SEO. Yếu tố nào được tăng chừng độ quan trọng, yếu tố nào bị giảm mức độ quan trọng, nhân tố nào bị xóa bỏ bảng tuần hoàn và nhân tố nào mới được thêm nữa bảng tuần hoàn.

Các yếu tố về mobile, câu trả lời trực diện và vận tốc load trang đang được Google đánh giá cao hơn

Bảng tuần hoan SEO chi tiết cập nhật năm 2017
Bảng tuần hoàn SEO 2017 – nguồn: Searchengineland

Bảng tuần hoàn các nhân tố của SEO năm 2017 đã được tạp chí Search Engine Land cập nhật, đây là phiên bản thứ tư và cũng là phiên bản mới nhất đang được phát hành. Với bản cập nhất mới nhất này cho thấy các nhân tố liên quan đến mobile, các lời đáp trực tiếp và vận tốc load trang đang được Google đánh giá cao hơn. Các nhân tố liên quan đến lịch sử kiếm tìm đang bị giảm dần độ quan trọng. Còn các nhân tố liên quan đến nhận diện website và chia sẻ mạng xã hội cá nhân đã trở nên loại bỏ hoàn toàn.

Mục tiêu và triết lý của bảng tuần hoàn

Mục tiêu của Bảng tuần hoàn các nhân tố SEO là giúp các SEOer tập trung vào các nguyên tắc cơ bản cần có để cũng có thể đạt được thành đạt với công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Để có thể hoàn thành được điều này, bảng tuần hoàn không liệt kê ra cả 200 yếu tố xếp thứ hạng chính của Google (còn nhiều nhân tố không được công khai) hoặc chi tiết về 10.000 yếu tố phụ của công cụ tìm kiếm.

Bảng tuần hoàn của SEO năm 2017  tập trung hướng dẫn 1 cách tổng quan nhất cho tất cả những người mới và có hiểu biết với SEO để tập trung vào các yếu tố chính quan trọng. Thẻ tiêu đề nói chung là quan trọng, bạn nên đảm bảo chúng miêu tả chuẩn xác nội dung mà bài viết đang hướng đến và có chứa từ khóa. Chia sẻ trên các trang mạng xã hội thường được đánh giá như là một lợi ích gián tiếp dành cho SEO. Mục đích là dành về các phiếu bầu, các tín hiệu từ mạng xã hội cho website của mình, mà không phải lo âu về chi tiết cụ thể của từng phiếu bầu, tín hiệu đó.

Bảng tuần hoàn của SEO kể cả những gì?

Có 2 loại chính đó là:

 • On page SEO : Đây là những nhân tố chủ đạo nằm ở phía trong sự kiểm soát của các SEOer.
 • Off page SEO : Đây là những nhân tố chịu ảnh hưởng từ bên ngoài website.

Trong 2 loại chính này có 7 nhóm yếu tố, đó là:

 • Content – Các nhân tố liên quan đến nội dung chất lượng của nội dung .
 • Architecture – Các yếu tố về chức năng tổng thể trang web của bạn.
 • HTML Các yếu tố trên website của bạn .
 • Trust Các yếu tố về  mức độ tin cậy và độ uy tín tác động như thế nào.
 • Links Các yếu tố về link ảnh hưởng đến xếp thứ hạng như thế nào.
 • Personal – Các yếu tố ảnh hưởng từ người dùng cá nhân trên internet ảnh hưởng đến thứ hạng như thế nào.
 • Social – Các yếu tố từ chia sẻ trên mạng xã hội ảnh hưởng đến xếp thứ hạng như thế nào.

Nhìn chung, trong phiên bản mới nhất này còn có 35 yếu tố riêng biệt, gồm việc sử dụng thẻ miêu tả , tiêu đề đến một website đã đạt được thành đạt với sự ủng hộ từ người dùng. Bảng tuần hoàn các nhân tố của SEO  tập trung vào các nhân tố ảnh hưởng đến SEO năm 2017 :

Bảng tuần hoàn SEO cập nhật mới nhất năm 2017
Bảng tuần hoàn SEO 2017 – nguồn: Searchengineland

Làm làm sao để cũng có thể biết rằng bảng tuần hoàn các nhân tố của SEO

Bạn cũng đều có thể thấy bảng tuần hoàn các yếu tố của SEO  rất giống với bảng tuần hoàn hóa học mà chúng ta đã được học qua. Điều đó giúp cho ta có cảm giác thân mật với các kiến thức phổ thông chứ không hề cao xa gì và cũng giúp chúng ta cũng đều có thể đơn giản làm quen với bảng tuần hoàn SEO này hơn.

Ứng với mỗi nhân tố thì lại có 1 ký hiệu riêng với hai ký tự là chữ cái giống như ký hiệu của 1 nguyên tố hóa học. Chữ cái trước mắt bộc lộ nhóm của 1 yếu tố, ví dụ như chữ cái “A” thì thể hiện cho Architecture. Còn ký tự thứ hai đại diện cho chính nhân tố đó, chẳng hạn như ký tự “m” đại diện cho mobile. Kết hợp lại ta có được ký hiệu “Am” là biểu tượng của nhân tố Mobile thuộc nhóm yếu tố Architecture của phần SEO On page .

Mỗi yếu tố cũng có thể có một độ quan trọng riêng. Đây là một hướng dẫn về tầm quan trọng của việc tập trung vào một nhân tố cụ thể so với các nhân tố khác và so với toàn trang toàn bộ các yếu tố. Những yếu tố nào có chỉ số “+3” thì đó là những nhân tố quan trọng nhất, với chỉ số “+2” và “+1” cho biết các nhân tố đó có độ quan trọng đang giảm dần.

Các bạn cũng càng phải phải biết được các yếu tố đó làm việc cùng nhau và tác động đến nhau. Không có một yếu tố duy nhất nào có thể đáp ứng thành đạt cho 1 dự án SEO của bạn. Nhưng một số yếu tố khi được phối hợp cùng nhau, ngay khi khi chúng chỉ là các yếu tố nhỏ không được đánh giá độ quan trọng cao nhưng vẫn có thể làm tăng tỷ suất bứt top của bạn.

Các vi phạm là những yếu tố tác động tiêu cực đến SEO, các hoạt động spam có thể gây hư tổn cho khả năng hiển thị web của bạn đến người sử dụng thông qua gợi ý của Google. Đừng làm cái gi phạm luật các chủ trương của Google. Các vi phạm, không như các nhân tố khác, mọi thứ bắt đầu bằng chữ “V” bất kể nhân tố đó thuộc đội nào, mục tiêu là để chúng dễ dàng bị nhận biết là vi phạm. Các yếu tố đánh chỉ số “-3” được nghĩ là có ảnh hưởng xấu nhất đến SEO. Tiếp theo là các yếu tố được đánh chỉ số “-2” và “-1” thì có độ ảnh hưởng xấu giảm dần nhưng vẫn chưa hề tốt cho dự án SEO của bạn.

Những thay đổi của bảng tuần hoàn các yếu tố SEO 2017?

Cũng như các phiên bản trước, các biên soạn viên của Search Engine Land đã coi xét các yếu tố mới cần được đưa vào, cân nhắc những yếu tố nên được rút bớt và coi xét những nhân tố xứng đáng được tăng hoặc giảm độ quan trọng.

Search Engine Land cũng đã triển khai một cuộc khảo sát yêu cầu bạn đọc đưa ra quan điểm riêng của họ về phong thái các nhân tố hiện tại cần được cân nhắc, cùng theo với ý kiến ​​mở về việc bổ sung các nhân tố mới. Họ đã thu được hơn 300 câu trả lời và gửi lời cảm ơn đến mọi thứ những người đã giúp đỡ.

Đối với năm 2017, không có nhân tố mới nào được thêm vào. Ba nhân tố đã tăng được độ quan trọng, hai yếu tố đã bị giảm độ quan trọng. Và có hai nhân tố đã bị mang ra hoàn toàn khỏi bảng tuần hoàn.

Các yếu tố tăng độ quan trọng: Mobile, speed & direct answers

Am: Mobile – Google hiện nay đang tiếp tục xúc tiến và càng ngày càng đề cao các nội dung thân thiện với thiết bị di động . Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên vì hơn 50% các tìm kiếm của Google được thực hiển thị trên thiết bị di động. Ngoài ra, vào cuối năm nay hoặc sang năm 2018, Google sẽ sử dụng mobile – first index, ngay khi đối với những người sử dụng trên desktop.

Những điều này khiến cho các chuyên gia của Search Engine Land cảm thấy nhân tố mobile sẽ được tăng độ quan trọng lên “+3”, trước đấy vào năm 2013 lần trước mắt nhân tố này được đưa vào bảng tuần hoàn SEO đã được đánh giá độ quan trọng là “+1” và vào năm 2015 được tăng lên “+2”. Những người được khảo sát đã đồng ý đánh giá cho nó một giá trị độ quan trọng bình quân là 2.8.

As: Speed – Google đã và đang tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của tốc độ load trang  như là một nhân tố xếp hạng hàng đầu, gồm việc triển khai áp dụng 1 cách rộng rãi các website có định dạng AMP (Accelerated Mobile Pages). AMP cho dù không tồn tại khi bảng tuần hoàn SEO của Search Engine Land được cập nhật lần cuối vào năm 2015.

Với sự chú ý biết bao về Speed, nó có ý nghĩa để tăng độ quan trọng của yếu tố này từ “+1” lên “+2”. Những người được điều tra đã đánh giá độ quan nó với độ quan trọng bình quân là 2.6, nhưng các chuyên gia của Search Engine Land đã quyết định giữ nguyên giá trị mà người ta đã đánh giá từ đầu.

Ca: Direct Answers – Cả Google và Bing đang ngày càng hiển thị các câu trả lời trực tiếp được trích từ các trang web nằm trên bản kê gợi ý, một số nội dung mà Google coi là featured snippets.

Một số Seoer lo âu rằng điều này là có hại, chính vì nếu một lời giải đáp thực tế được hiển thị, tại sao mọi người lại phải click vào trang nguồn? Tuy nhiên, có rất nhiều người đang phải cạnh tranh cùng nhau để tạo nên được 1 lời đáp xuất hiện, những tìm kiếm từ các người đó thực thụ đem lại các traffic truy cập. Các đoạn trích nổi bật featured snippets của Google cũng nhập vai trò là lời đáp nhanh thường được mang ra bởi Google Assistant trên thiết bị di động hoặc trong Trang chủ Google.

Hệ số này đã được thêm vô năm 2015 với độ quan trọng là “+1” vẫn được giữ nguyên. Với sự nổi lên ngày càng tăng của các lời đáp trực tiếp, nó càng ngày càng có ý nghĩa để nâng cao độ quan trọng lên “+2”. Điều đó cũng phù hợp với những người đã trả lời khảo sát, họ đã cho nó giá trị bình quân của độ quan trọng là 2.1.

Các yếu tố giảm độ quan trọng: Site và personal search history

Th: History – Google có vẻ như đang đánh giá thấp, trong số yếu tố đã công khai hoặc chưa công khai, tầm quan trọng của độ tuổi hoặc lịch sử trang web so với nhiều năm trước đây. Với điều này, Search Engine Land cảm thấy nên ưu đãi trị độ quan trọng của nhân tố này từ “+2” xuống “+1” là xứng đáng.

Yếu tố này đã được nâng giá trị độ quan trọng lên “+2” lần trước mắt vào năm 2015, khi chúng tôi đồng ý với phản ứng khảo sát bình quân là 2.0. Cuộc khảo sát năm nay cho thấy rằng độc giả đánh giá độ quan trọng giảm xuống còn 1.8.

Ph: History – lịch sử kiếm tìm cá nhân của người sử dụng đang tạo cảm giác cho mọi người là yếu tố này đang bị giảm dần tầm quan trọng. Đó là nguyên do tại sao các chuyên gia của Search Engine Land đã ưu đãi trị từ “+3” xuống chỉ từ “+2”. Những người trả lời khảo sát cho biết họ đánh giá rằng yếu tố này chỉ có mức giá trị độ quan trọng trung bình là 1,7 cùng lúc điều này cũng giúp giải thích vì sao Search Engine Land cho rằng sự giảm sút này là hợp lý.

Các yếu tố đã bị bỏ: Site identity và personal social sharing

Ti: Identity – các chuyên gia của Search Engine Land đã tranh luận rất nhiều về việc loại bỏ Site identity như 1 yếu tố khi thực hiện phiên bản năm 2015 vì Google đã chấm dứt hỗ trợ cho Google Authorship, đây là cách nhận dạng website chủ đạo hình như cũng đang sẵn có ảnh hưởng. Tuy nhiên, những người được khảo sát sau kia đã cho đánh giá cho nhân tố này một số điểm trung bình là 1.6. Google cũng gợi ý rằng Authorship vẫn đang được định vị theo nhiều cách khác nhau.

Kể từ đó, Google đã hoàn toàn từ bỏ authorship. Cuộc khảo sát năm nay cũng cho biết độ quan trọng của nó giảm nhẹ xuống mức bình quân là 1.5. Đối với các chuyên gia của Search Engine Land, hình như ít có lý do để đón tục giữ lại yếu tố này. Và họ đã quyết định loại bỏ nó rời khỏi bảng tuần hoàn các yếu tố SEO.

Ps: Social – Google+ là mạng xã hội chính thức của Google mà họ đã sử dụng để chia sẻ xã hội cá nhân ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm. Google+ cũng đều có thể tiếp tục được duy trì, nhưng tác động của nó đến kết quả tìm kiếm trên Google dường như đang bị yếu đi. Vì lý do này, các chuyên gia của Search Engine Land đã quyết định rằng nhân tố này xứng đáng bị loại bỏ khỏi bảng tuần hoàn SEO. Những người trả lời khảo sát đã chấm cho nhân tố này độ quan trọng là 1.6.

Các yếu tố được coi xét nhưng chưa được thêm vào: App indexing và AMP

Mọi người được đòi hỏi xét về việc thêm 2 yếu tố App indexing và AMP vào bảng tuần hoàn SEO trong một cuộc khảo sát. Kết quả là giá trị bình quân cho nhân tố App indexing là 1.7 và giá trị cho AMP là 1.8. Cuối cùng các chuyên gia của Search Engine Land cho rằng những người được đòi hỏi đã đánh giá yếu tố mobile ngày nay (Am) tốt hơn và quyết định không thêm chúng như các nhân tố mới vào bảng tuần hoàn SEO.

Các yếu tố giữ nguyên nhưng đáng chú ý với các SEOer

Dưới đây là một số yếu tố đáng chú ý từ cuộc khảo sát của Search Engine Land, nơi mà các yếu tố có tính quan trọng không thay đổi.

 • Au: URLs – Trong cuộc khảo sát cũng có thể có từ khoá URL và mức giá trị bình quân được đánh giá là 2.1 nhưng các chuyên gia cho là việc giữ nó ở “+1” là xứng đáng.
 • Ah: HTTPS – Cuộc khảo sát đã đánh giá độ ảnh hưởng của việc chạy một trang web trên giao thức an toàn có mức giá trị quan trọng bình quân đạt 2.0, nhưng các chuyên gia nghĩ rằng nhân tố đó thích hợp với giá trị độ quan trọng “+1” hơn. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn cũng có thể có thể được thay đổi trong tương lai và có nhiều nguyên nhân tốt ngoài SEO để làm được một website an toàn.
 • Ht: Titles – Cuộc khảo sát đã đánh giá độ quan trọng của các từ khóa trong thẻ tiêu đề đạt giá trị bình quân là 2.3. Các chuyên gia đã giữ giá trị của nhân tố này ở mức “+3” và vẫn xem này là một yếu tố quan trọng cần tập trung vào.
 • Hh: Headers – Cuộc khảo sát cho biết việc sử dụng thẻ tiêu đề (H1, H2…) có độ quan trọng bình quân đạt giá trị 2.2. Các chuyên gia cho là đánh giá với mức điểm đó là cao quá và quyết định giữ nó ở mức “+1”.
 • Ta: Authority – Cuộc điều tra cho biết một website hoặc trang có độ đáng tin cậy sẽ giúp cho chuyện xếp hạng và yếu tố này đã được đánh giá độ quan trọng đạt giá trị 2.4. Các chuyên gia vẫn đánh giá cao nhân tố này và giữ nguyên giá trị của nó ở mức “+3” là xứng đáng.
 • Ln: Number of link – Những người được khảo sát cho rằng nhân tố này có tính quan trọng trung bình là 1.9 với ý tưởng rằng số lượng của các liên kết là một yếu tố xếp thứ hạng quan trọng được Google đánh giá. Các chuyên gia của Search Engine Land vẫn giữ nguyên giá trị độ quan trọng của nó ở mức “+1”.
 • Pc: Country – Những người trả lời khảo sát đã cho là giá trị bình quân độ quan trọng của yếu tố này tác động đến kết quả tìm kiếm thu được đạt 2.1. Dễ dàng cũng đều có thể chứng tỏ rằng vị trí của quốc gia là một trong số ảnh hưởng quan trọng nhất đến kết quả tìm kiếm. Chỉ cần đòi hỏi bất kỳ ai trong 1 quốc gia khác với quốc gia mà bạn đang sống để thi hành và một tìm kiếm hay các kết quả rất khác nhau. Vì vậy yếu tố này được những chuyên gia không thay đổi chừng độ quan trọng cao nhất là “+3”.
 • Pl: Locality – Cuộc khảo sát cho biết giá trị độ quan trọng bình quân đạt 2.3, cũng giống như nhân tố country tác động của kết quả tìm kiếm, tìm kiếm trên mỗi một Locality sẽ có kết quả khác nhau. Các chuyên gia vẫn giữ giá trị độ quan trọng của yếu tố này ở mức “+3”.
 • Ss: Social shares – Cuộc khảo sát của Search Engine Land’s cho biết rằng độ quan trọng bình quân của yếu tố Social shares ảnh hưởng tới khả năng xếp thứ hạng là 1.6. Social nói chung là có 1 lợi ích gián tiếp đến công đoạn xếp hạng. Google đã nhiều đợt nói rằng họ không đề cao tín hiệu social từ Twitter hoặc Facebook để đánh giá xếp hạng kết quả. Nhưng những chia sẻ từ social có thể dẫn người dùng đến web của bạn thông qua liên kết được chia sẻ, đây là các nhân tố trực tiếp. Các chuyên gia vẫn cho rằng mức độ quan trọng của yếu tố này là “+1”.
 • Vd: Piracy – Trong cuộc khảo sát độc giả, biên soạn viên đã đưa ra tác động của việc web có nội dung phạm luật bản quyền hoặc ăn cắp của web khác được đánh giá độ ảnh hưởng là “-2.6”. Các trang web có nội dung vi phạm đích thực có thể bị Google phạt rất nặng. Nhưng hầu hết họ không làm điều ấy và do đó chẳng càng phải lo âu về nó. Vì vậy, các chuyên gia đánh đá độ ảnh hưởng đến khả năng xếp thứ hạng của nhân tố đây là “-1”.
 • Va: Heavy ads – Việc các trang web cho đặt quá độ quảng cáo hoặc các quảng cáo chuyển tiếp làm phiền người sử dụng được đánh giá mức độ ảnh hưởng là “-2.4”. Nhiều chuyên gia tin rằng Google chắc chắn sẽ kiếm tìm và phạt những website có hiện tượng này. Tuy nhiên, họ vẫn quyết định giữ nguyên chừng độ ảnh hưởng của nó là “-1”. Nhưng chừng độ ảnh hưởng này vẫn cũng có thể thay đổi trong sau này sẽ không xa.
 • Vp: Paid link  – Việc mua liên kết được độc giả tham gia khảo sát đánh giá chừng độ ảnh hưởng là “-2.1”. Nhưng các chuyên gia cho là đánh giá đó là thấp so với tác động tiêu cực mà yếu tố bày gây nên cho một trang web. Vì vậy họ giữ nguyên mức độ ảnh hưởng là “-3”.

Các yếu tố không nhắc đến đến và tầm quan trọng của nội dung chất lượng

Hơn bất cứ điều gì khác,  Cq: Content Quality đây vẫn là yếu tố nền tảng dẫn tới thành đạt cho bất kỳ một SEOer nào. Đó là yếu tố được xếp hạng trước mắt trong bảng xếp hạng và là một trọng số rất quan trọng. Nếu bạn có nội dung tuyệt vời thì từ đó bạn cũng đều có thể đơn giản xếp hạng trên top cao của Google. Và những người trả lời khảo sát đã đều đồng ý rằng nhân tố này còn có độ quan trọng lớn số 1 và giá trị bình quân đạt 2.8.

Bản tuần hoàn các yếu tố của SEO 2017 là một tài nguyên rất quý giá mà bạn sẽ khó có thể tìm thấy trên mạng. Nó cung cấp các thông tin một cách chi tiết và đầy đặn những thứ mà bạn cần. Sẽ mất thời gian để nghiên cứu và hiểu được hết các yếu tố. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu về SEO cho người mới học, bạn cũng đều có thể tham khảo ngay : tài liệu học SEO của Search Engine Land.

Nếu bạn có bất kỳ ý kiến hay nhận xét nào hãy bình luận vào phía dưới bài viết của chúng tôi và nếu bài viết này có ích thì nên đánh giá 5* và chia sẻ nó thuộc mọi người.

Biên dịch: Văn Học – Duy Harry  – Nguồn: searchengineland.com

Bạn vừa xem bài viết “ Bảng tuần hoàn SEO của Searchengineland – cập nhật mới nhất 2017
Ghi rõ nguồn http://congtyseo.space  khi đăng lên lại bài viết này!

Từ khóa bài viết:

Bài viết Bảng tuần hoàn SEO của Searchengineland – cập nhật mới nhất 2017 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang