Update mới nhất về phản hồi hữu ích trong năm 2017 của Google


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Update mới nhất về phản hồi hữu ích trong năm 2017 của GoogleGoogle luôn luôn học hỏi và thay đổi các phản hồi hữu ích tốt nhất. Vậy update mới nhất về phản hồi hữu ích của Google là gì? Click vào đây để xem chi tiết.

Kể từ lúc các snippets xuất hiển thị trên SERPs, chúng mình đã phân tích biết bao tác động của chúng. Các website có snippets luôn thu hút người dùng click vào, bởi vì thế mà lượng traffic vào website tăng lên khá nhiều. Vậy làm ra sao để các snippet hoạt động? Bật mí nho nhỏ cho mọi người là các snippet có thể đơn giản cài đặt, tuy nhiên, việc có được hiển thị hay là không thì còn phụ thuộc vào Google?

Hiện nay, Google đang sử dụng machine learning để “tối ưu” cho các phản hồi hữu ích . Và đã được giải đáp trong báo cáo của team Pygmalion của Google. Như vậy, các thuật toán của Google luôn luôn học hỏi, thay đổi và kiếm tìm các phản hồi hữu ích tốt nhất cũng đều có thể cho bất kỳ truy vấn nào. Vậy update mới nhất về phản hồi hữu ích của Google là gì? Bạn có thể tham khảo các tin tức ở bài viết dưới đây.

Update phản hồi hữu ích năm 2017

Trong tháng 4/2017, Google đã có 1 update khá lớn trong cách mà các phản hồi có ích hoạt động. Có vẻ như có một nâng cấp lớn về con số các phản hồi hữu ích cũng có thể có thể hiển thị hình ảnh của bên thứ ba. Thông thường, một phản hồi có ích được hiển thị sẽ chứa một hình ảnh từ chính website đó.

Bạn cũng đều có thể xem thêm bài viết: 12 khuynh hướng SEO không thể bỏ qua trong năm 2017

Ví dụ như hình dưới đây:

Phản hồi hữu ích thông thường

Sau khi cập nhật phản hồi có ích vào tháng 4, nhiều phản hồi hữu ích đã bắt đầu hiển thị hình ảnh có nguồn gốc từ website của bên thứ 3. Như vậy, bạn có thể thực hành các kỹ thuật để hiển thị phản hồi hữu ích từ website A nhưng hình ảnh hiển thị lại được lấy từ website B. Ví dụ như hình ảnh dưới đây:

Update phản hồi hữu ích lấy ảnh từ bên thứ 3

Update phản hồi hữu ích lấy ảnh từ bên thứ 3

Update phản hồi hữu ích có gì mới?

Các phản hồi hữu ích đã được hiển thị từ trước tháng tư năm 2017. Tuy nhiên, trước đấy các phản hồi có ích chỉ được hiển thị với truy vấn “What is this? – Cái đây là gì?”.

Phản hồi hiển thị với truy vấn What is this - Cái này là gì?
Phản hồi hiển thị với truy vấn What is this – Cái đây là gì?

Nhưng sau bản cập nhật phản hồi có ích tháng 4, các phản hồi hữu ích đã có thể hiển thị với các truy vấn thông thường của người dùng. Tuy nhiên, cập nhật này mới chỉ update trên Google nước ngoài còn ở Việt Nam thì không được update. Dưới này là cập nhật phản hồi có ích với truy vấn đào tạo SEO trên Google quốc tế.

Cập nhật phản hồi hữu ích với các truy vấn khác
Cập nhật phản hồi có ích với các truy vấn khác

Thuật toán đang hoàn thiện

Với các cập nhật mới nhất về phản hồi hữu ích, hình như Google đang gắng gượng để làm nổi bật hình ảnh tốt nhất cho phản hồi hữu ích, dù đó là hình ảnh trên website nào. Với update này, cũng có thể dẫn đến một số tình huống xấu.

Ví dụ, hãy xem những phản hồi có ích của các thương hiệu lớn nhưng lại hiển thị hình ảnh của website bên thứ 3.

Phản hồi hữu ích của các thương hiệu lớn nhưng ảnh hiển thị lại của bên thứ 3
Phản hồi có ích của Nike nhưng ảnh hiển thị lại của bên thứ 3
Phản hồi hữu ích của các thương hiệu lớn nhưng ảnh hiển thị lại của bên thứ 3
Phản hồi hữu ích của Tiffany nhưng ảnh hiển thị lại của bên thứ 3

Có thể dục túng hình ảnh trên phản hồi có ích không?

Với cập nhật mới này, các phản hồi có ích cũng đều có thể được hiển thị 1 cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cùng với lợi ích mà cập nhật này mang lại, lại có nguy hại tương đối lớn. Ví dụ, nhiều website có phản hồi hữu ích đột nhiên lại xuất hiện hình ảnh từ website của bên thứ 3. Và bên thứ 3 ở đây cũng có thể có thể là chính đối thủ, các website kém chất lượng,….

Một câu hỏi lớn đề ra là “Liệu rằng cũng có thể có thể dục túng hình ảnh hiển thị trên phản hồi hữu ích không?”. Ví dụ, nếu hình ảnh của bạn được hiển thị trên phản hồi có ích của người khác thì bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh đó để nói những gì bạn muốn, như 1 call to action về sản phẩm dịch vụ của bạn.

Làm làm sao để hiển thị ảnh trên phản hồi hữu ích của người khác?

Một thời gian dài, gsqi.com đã hiển thị phản hồi hữu ích với truy vấn “How to demote sitelinks”.

Phản hồi hữu ích với truy vấn How to demote sitelinks

Để thi hành thử nghiệm, gsqi.com đã cập nhật bài viết và chờ xem phản hồi hữu ích có biến mất không? Sau đó một thời gian, phản hồi hữu ích của gsqi đã được thay bằng một nội dung mới của người khác. Nhưng vẫn sử dụng hình ảnh từ bài viết trước đó của gsqi.

Phản hồi hữu ích với truy vấn How to demote sitelinks

Liệu có thể thao túng được hình ảnh hiện trên phản hồi có ích của người khác?

Mở hình ảnh hiện trên phản hồi có ích bằng Photoshop sau đó thêm nội dung mà mình muốn. Ví dụ như hình ảnh dưới đây.

Hình ảnh được thêm nội dung mình muốn

Sau đó, bạn yêu cầu Google index lại bài viết với hình ảnh mới. Như thí nghiệm mà chúng tôi nhắc đến đến chỉ mất 1 giờ để Google index lại. Tuy nhiên, hình ảnh hiển thị trên phản hồi có ích vẫn là hình ảnh cũ. Từ đó có thể suy ra rằng, phản hồi hữu ích cập nhật chậm hơn so với index của Google.

Bạn có thể thấy rằng, hình ảnh mới đã được hiển thị trên Google Images, nhưng phản hồi có ích vẫn sử dụng hình ảnh cũ.

Hình ảnh mới được hiển thị trên Google Images

Thuật toán về phản hồi hữu ích hình như được cập nhật chậm hơn. Dù hình ảnh mới đã được index và đã được hiển thị trong Google Images, nhưng phản hồi hữu ích vẫn hiển thị hình ảnh cũ.

Sáng hôm sau, hình ảnh hiển thị trên phản hồi hữu ích đã thay đổi nhưng không đúng như kế hoạch thử nghiệm đã đề ra. Thuật toán phản hồi có ích đã chuyển sang một hình ảnh khác, nhưng vẫn nằm ở trong bài viết của gsqi.

Dường như thuật toán biết được hình ảnh hiện trên phản hồi có ích đã trở nên thao túng. Vì thế, Google đã thay đổi hiển thị bằng một hình ảnh khác.

Các thuật toán ngày càng sáng dạ hơn để phát giác các thay đổi. Dường như các thuật toán đang dần đem ra quyết định giống như 1 người dùng thực sự, gần như ngay trong thời gian thực.

Sau đó, chúng tôi thay lại hình ảnh cũ trên bài viết và đòi hỏi Google index lại. Ngay sáng hôm sau, hình ảnh của chúng tôi lại xuất hiện trên phản hồi hữu ích . Có thể thấy rằng, các thuật toán của Google ngày càng thông minh hơn, thuật toán có thể phát hiện ra những thay đổi nhỏ trên bức ảnh.

Tóm lại , các thuật toán của Google có đủ sáng dạ để biết được bạn có thao túng hình ảnh không. Vì thế, nếu có SEOer nào có ý muốn thao túng hình ảnh hiện trên phản hồi có ích thì nên bỏ ý muốn đó đi. Bở Google ngày càng thông minh hơn và đưa ra các quyết định như người sử dụng thật.

Kết luận,

Trên bài viết này, chúng tôi đã nhắc đến đến update mới nhất về phản hồi có ích năm 2017 của Google, phản hồi có ích có gì mới và giải quyết câu hỏi có thể thao túng hình ảnh trên phản hồi có ích được không.

Khi triển khai thi hành thử nghiệm, bạn cũng đều có thể thấy rằng Google ngày càng thông minh hơn. Các thuật toán của Google cũng đều có thể hiểu được những thao tác dù là thay đổi nhỏ nhất trên hình ảnh. Vì thế nên bạn không nên thao túng hình ảnh hiển thị trên phản hồi hữu ích.

Biên dịch: Duy Harry – Nguồn: gsqi.com  

Bạn vừa xem bài viết “ Update mới nhất về phản hồi có ích trong năm 2017 của Google
Ghi rõ nguồn http://congtyseo.space  khi đăng tải lại bài viết này!

Từ khóa bài viết:

Bài viết Update mới nhất về phản hồi hữu ích trong năm 2017 của Google được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang