Xếp hạng video trên youtube và Google khác nhau như thế nào?


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Xếp hạng video trên youtube và Google khác nhau như thế nào?Kết quả tìm kiếm video hiển thị trên Youtube và Google hoàn toàn khác nhau. Vì sao lại có sự khác nhau như thế? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi này.

Phương pháp xếp thứ hạng cũng như thứ hạng của video trên Google và Youtube tận gốc khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu được sự khác nhau đó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ lý giải  Cách xếp hạng video trên Youtube và Google không trùng lặp như làm sao?

Google sẽ tối ưu sự phối hợp giữa trải nghiệm/sự hài lòng của người sử dụng và doanh thu trên mỗi nền tảng của nó. Những gì người sử dụng chờ mong trên YouTube so với Google Search là khác nhau. Rõ ràng, hãy nghĩ đến điều đó như việc là tối ưu doanh số liên tục của họ theo thời gian.

Sự khác nhau giữa việc xếp hạng video trên Youtube và trên Google
Sự không giống nhau giữa việc xếp thứ hạng video trên Youtube và trên Google (nguồn: Internet)

Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã thu thập dữ liệu về các video được xếp thứ hạng trên YouTube và những video nào được xếp thứ hạng trên Google. Sau đó, dựa vào kết quả thu được, chúng tôi phân tích chi tiết các kết quả này.

Tổng quan về sự không giống nhau giữa những việc xếp hạng video trên Youtube và Google

Chúng tôi đã đẩy thứ hạng trên YouTube cho 424 truy vấn tìm kiếm mà chúng tôi biết cũng có video YouTube trên kết quả kiếm tìm của Google và đã dành được thứ hạng cho 10 kết quả hàng đầu. Sau đó, chúng tôi đẩy thứ hạng trên Google cho 424 truy vấn tìm kiếm trùng lặp nhưng đã thu được 100 kết quả cho mỗi truy vấn. Chúng mình đã sử dụng mẫu nhỏ kha khá này vì chúng tôi không nghiên cứu các yếu tố tương quan đầy đủ. Nhưng thay vào đó, chúng tôi sử dụng dữ liệu để minh chứng điểm xếp thứ hạng thay đổi theo phương pháp thức cụ thể trên hai nền tảng.

Tiếp theo, chúng mình đã làm một phân tích để xem hai bảng xếp thứ hạng khác nhau như thế nào. Ví dụ: trên kết quả tìm kiếm của Google, chúng tôi tìm câu hỏi “12 người đàn ông giận dữ”, có các video trên YouTube xuất hiện ở các địa thế 9, 14 và 15. Có thể giả định rằng này là những video được xếp thứ hạng ở địa thế đầu tiên, thứ 2 và thứ ba trên YouTube. Tuy nhiên, thực tiễn lại không như vậy, bạn có thể xem kết quả ở dưới đây:

Thứ hạng video trên Google và Youtube với truy vấn 
Thứ hạng video trên Google và Youtube với truy vấn “12 Angry Men” (nguồn: Internet)

Trên thực tế, thứ tự xếp hạng giống như 1 mối liên hệ đảo ngược với kết quả này. Chúng mình đã thấy nhiều kết quả khác cũng đều có những hành vi tương tự vậy. Điều này dẫn đến một số phân tích khác, bao gồm tầm quan trọng của lượt xem video và liên kết tới từng công cụ tìm kiếm.

Lý giải sự khác biệt giữa thuật toán xếp hạng video của YouTube và Google

Thứ nhất, các thông tin cơ bản hơn. Trong số 424 truy vấn của chúng tôi, 336 trong các đó đã trả về chỉ một video trên YouTube trong top 100 kết quả tìm kiếm của Google và 88 kết quả truy vấn còn lại trả lại nhiều hơn 1 video. Số video được trả về cao nhất cho bất kỳ truy vấn nào là 5.

Ngoài ra, Google có xu hướng đưa các video trên YouTube vào top 10 của kết quả tìm kiếm, với 74.9% trong số mọi thứ các video trên YouTube mà chúng tôi thấy trong dữ liệu bảng xếp hạng của chúng tôi trong top 10 và 92.6% trong những tất cả những video chúng tôi nhìn thấy đều xếp thứ hạng trong top 20.

“Đối với những truy vấn của Google hiển thị video trên Youtube thì 75% đều nằm trong top 10”

Trước tiên, hãy xem mức độ đều đặn top xếp hạng video trên YouTube trên kết quả kiếm tìm của Google là video xếp thứ hạng đầu tiên trên YouTube:

Video top 1 trên Google không có nghĩa là top 1 trên Youtube
Video top 1 trên Google không có nghĩa là top 1 trên Youtube (nguồn: Internet)

Hơn một nửa số truy vấn mà chúng tôi kiểm tra (55.2%) có thứ hạng video đầu tiên khác nhau trên Google so với thứ hạng trước mắt trên YouTube. Đó là sự khác biệt rất đáng kể trong bảng xếp hạng tổng thể cho hai công cụ tìm kiếm.

“Hơn một nửa kết quả, một video xếp thứ hạng top 1 trên YouTube không cần là top 1 trên Google cho cùng một truy vấn.”

Thật thú vị nếu bạn nhìn vào các truy vấn trả về nhiều hơn 1 video YouTube trên Google để xem thứ tự của các video được hiển thị có không giống nhau không. Tình huống tôi minh họa ở trên cho “12 người đàn ông giận dữ” xảy ra như làm sao? Chúng ta hãy xem ảnh dưới đây:

Trật tự video trên Google khác với video trên Youtube
Trật tự video trên Google khác với video trên Youtube (nguồn: Internet)

“Hơn một nửa số lần các kết quả kiếm tìm của Google chứa video trên YouTube, chúng có thứ hạng khác so với Youtube.”

Thực tế, khuynh hướng thay đổi thứ tự tương đối này đã được xảy ra hùng mạnh hơn do số lượng video mà Google chọn tăng:

Trật tự video trên Google khác với video trên Youtube
Trật tự video trên Google khác với video trên Youtube (nguồn: Internet)

“Càng nhiều video YouTube hiện trên kết quả tìm kiếm của Google, càng có nhiều sự khác biệt về thứ hạng so với trên Youtube.”

Một điểm dữ liệu quan trọng cuối cùng cho các người muốn biết nhiều hơn: Chúng tôi thậm chí thấy 77 trường hợp video trả về bởi kết quả tìm kiếm của Google được xếp hạng cao hơn trong Google so với thứ hạng Google đã làm trên YouTube. Hay nói cách khác, tại thời điểm chúng tôi thu thập dữ liệu cho truy vấn “bài hát dành cho trẻ em”, xếp thứ hạng video số 3 trên YouTube là kết quả số 1 của Google.

Tại sao hai thuật toán lại có sự khác biệt lớn như thế? Sau tất cả, có đích thực video tốt nhất là video tốt nhất? Điểm quan trọng trước mắt cần hiểu là ý muốn của người dùng trên mỗi nền tảng so với trình duyệt khác nhau sẽ thật khác nhau, tùy thuộc vào loại truy vấn tìm kiếm. Sự khác biệt chính giữa hai công cụ kiếm tìm là chiến lược kiếm tiền cũng có đôi chút khác biệt.

“Mục đích tìm kiếm là chìa khóa để hiểu tại sao thứ hạng các video lại khác nhau giữa Google và YouTube.”

Hai phần kế tiếp về việc TẠI SAO chúng khác nhau và nếu bạn không quan tâm đến điều đó, bạn có thể xuống dưới thẻ tiêu đề “Thông tin Bổ sung về kiểu cách thức làm thế nào mà các thuật toán lại khác biệt”.

Người dùng có xu hướng thay đổi giữa Google và YouTube như ra sao?

Trong những ngày đầu tiên, mục đích duy nhất của Google là cung cấp cho người dùng các liên kết đến các trang đáp ứng các truy vấn của người dùng và sau đó người dùng sẽ click vào liên kết và rời khỏi trang kết quả tìm kiếm. Sự chào đời của Sơ đồ tri thức và các đoạn trích nổi bật đã thay đổi hình ảnh trang kết quả tìm kiếm, vì trong một số tình huống người sử dụng không cần phải rời khỏi Google mà vẫn có được thứ họ đang tìm kiếm.

Bất kể, mục đích của Google là cung cấp một kết quả làm cho bạn có được những gì bạn đang tìm kiếm trên cơ sở xem trang. Mọi thứ đều mang tính giao dịch và ngắn hạn 1 cách tự nhiên.

Sự khác biệt thật to đó là Google là một công cụ tìm kiếm, nơi mà mọi người có thể kiếm tìm mọi thứ mọi thứ, bao gồm video.

Trên YouTube, mục tiêu của người dùng là xem một video. Họ không muốn rời đi nhanh chóng. Họ đang chờ mong dành dụm thời gian trên trang web xem nội dung trên trang công cụ tìm kiếm (hay chính là YouTube). Mục đích duy nhất có ảnh hưởng lớn đến loại truy vấn mà người sử dụng nhập vào và nó cũng tác động đến cách kiếm tiền từ trang web này, vì vậy hãy xem phần tiếp theo ngay bên dưới đây.

Kiếm tiền giữa Youtube và Google có sự không trùng lặp như thế nào?

Trên Google, thuật toán kiếm tiền sẽ tối ưu giá trị lượt xem theo thời gian. Bạn có thể thấy điều đó trong toàn bộ cấu trúc của thuật toán cơ bản của AdWords. Nguyên tắc ban đầu của thuật toán này là mỗi nhà quảng cáo sẽ đặt giá thầu một lượng tiền nhất định và sau đó thứ tự xếp thứ hạng sẽ có xác định bằng cách nhân giá thầu của họ với tỷ lệ click vào quảng cáo (CTR).

Vì vậy, nếu ai đó đặt giá thầu 1$ và quảng cáo của họ có CTR 2% và nhà quảng cáo thứ hai đặt giá thầu 0.5$ nhưng có 5% CTR thì nhà quảng cáo thứ hai sẽ được hiển thị là quảng cáo đầu tiên. Hãy suy nghĩ thật kỹ về điều này. Nếu mỗi quảng cáo được hiển thị 100.000 lần, chiến dịch nào sẽ mang lại doanh số nhiều nhất? Hãy xem bảng so sánh dưới đây:

Mô hình thứ hạng hiển thị của Google Adwords
Mô hình thứ hạng hiển thị của Google Adwords (nguồn: Internet)

Bây giờ, thuật toán này dễ dàng hơn những gì Google làm hiện nay, nhờ có nhiều yếu tố khác. Điều này bao gồm những điều như đảm bảo sự liên quan của quảng cáo đến nhóm quảng cáo, sự liên quan của văn bản quảng cáo với truy vấn, sự liên quan và chất lượng của landing page và lịch sử công suất tài khoản. Cùng với tỷ lệ click của bạn, chúng được cho dù là trong thang đo mà họ xem là Điểm Chất lượng.

Những yếu tố đây là về việc cải thiện dùng thử người dùng toàn trang với quảng cáo. Vậy tại sao Google quan tâm và họ không nên tối ưu CTR và giá thầu để nhiều nhất doanh số ngắn hạn?

Việc kiếm tiền thuần túy quá mức sẽ dẫn đến dùng thử người dùng nghèo nàn và sẽ dẫn đến sự xói mòn thị phần theo thời gian. Trong khi Google có thể là công cụ tìm kiếm “truyền thống” phổ biến, người dùng sẽ được lời giải đáp cho câu hỏi bằng nhiều cách khác nhau (yêu cầu bạn bè, Facebook, Amazon, Bing, nhắn tin, các nền tảng tin nhắn …).

Cuối cùng, các thuật toán liên quan và  điểm chất lượng chính là về việc bám trụ thị phần khi đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ. Điều này được thực hành bằng cách tạo nên con số lớn số 1 “số lần xem trang”. Các nhân tố này cũng dẫn các nhân tố xếp thứ hạng không phải trả tiền trong Google, vẫn do sự hài lòng của người dùng theo sự liên quan, liên kết và dưới một hình thức nào đó (trực tiếp hoặc gián tiếp) về nội dung.

Kiếm tiền trên Youtube có 1 chút phức tạp hơn và tôi sẽ không đi qua mọi thứ các khía cạnh của nó, nhưng sự khác biệt cốt lõi là rõ ràng. Trên YouTube, khi người sử dụng bắt đầu một video, động thái ban đầu có khuynh hướng là ngồi lại và xem video. Người dùng không tìm kiếm câu trả lời ngay tức thì hoặc click vào một thứ gì đó và thoát khỏi trang.

Các quảng cáo đến từ các dùng thử vào những thời điểm không trùng lặp và theo các cách khác nhau, có thể dưới dạng quảng cáo hiển thị trước khi video của bạn phát, trên thanh trượt bên phải hoặc chính bên trong video. Bạn có thể thấy một số định hình quảng cáo khác nhau ở đây. Quảng cáo cũng cũng có thể có thể xuất hiện trong kết quả kiếm tìm trên YouTube và trong các video được đề xuất sau khi video hiện tại kết thúc.

Với bản chất của quảng cáo, nhân tố mang lại giá trị nhất cho YouTube là thời gian xem và con số video được xem. Thị phần dài hạn của YouTube được Google đáp ứng thông qua các chỉ số khác cho thấy sự hài lòng, gồm những thứ như nhận xét, thích, chia sẻ và nhúng. Gần đây, đã có nhiều bằng chứng cho thấy YouTube đang đặt đòi hỏi ngày càng tăng đều tính mới mẻ của nội dung.

Điều này là vì tất cả quảng cáo trên YouTube rớt vào tầng “quảng cáo gián đoạn”, giống như quảng cáo TVC truyền thống. Điều đó có tức là bạn ở đó để làm một việc nhưng các quảng cáo đang cố lôi kéo bạn làm một việc khác.

Điều này còn có chút  khác biệt với Google, nơi quảng cáo thực thụ cũng đều có thể cung cấp câu trả lời mà người sử dụng muốn và vì vậy không cần thiết phải là gián đoạn. Vì lý do đó, loại hình mua bán trên YouTube và Google khác nhau. Quảng cáo không được thanh toán trên cơ sở CPC mà không chỉ vậy dựa trên Chi phí mỗi lượt xem (CPV)

Bài viết này nói về phong thái bạn bị tính phí: “Chế độ xem được gọi là khi ai đó xem 30 giây quảng cáo video của bạn (hoặc thời lượng nếu như nó ngắn hơn 30 giây) hoặc tương tác với quảng cáo, tùy vào điều kiện nào đến trước”. Trong tình huống bạn Theo Mark Traphagen, đó là các động thái như “click vào một chú thích hoặc liên kết màn hình cuối cùng trong video, hoặc click vào một liên kết trong mô tả video hoặc thích hoặc chia sẻ video”.

Checklist kiểm tra việc tối ưu video trên Youtube

Tối ưu toàn trang kênh YouTube của bạn cũng rất quan trọng, nhưng ở phần này, chúng ta sẽ tập trung vào những điều bạn phải làm để tối ưu các video riêng lẻ. Phần trước mắt đây chính là công việc bạn cần thực hành trước lúc bạn quay video. Nó bắt đầu với nghiên cứu từ khóa để xác định các chủ đề có nhu cầu cao của người sử dụng.

Từ ý kiến của YouTube, điều đó có tức là các từ khóa có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn và vị trí các video hiện có trong YouTube cũng có thể có số lần xem hợp lý. Bạn cũng đều có thể bắt đầu bằng cách thực hành việc nghiên cứu từ khóa theo phương pháp bạn mong muốn cho Google (sử dụng quy trình nghiên cứu từ khoá) nhưng bạn cũng đều có thể bắt đầu nhập các từ có liên quan trong hộp kiếm tìm của YouTube để xem đề xuất tự động.

Một lần kiểm tra cuối cùng là kiểm tra các video trước mắt đem ra cho từ khóa của bạn ngay bây giờ. Nếu bạn có doanh nghiệp nhỏ và các video xếp hạng hiện tại có số lượt xem lớn và đến từ những tài khoản hàng đầu có số lượng subscribe lớn thì chủ đề này còn có thể cạnh tranh với bạn để theo đuổi trên YouTube.

Bạn cũng nên xem lại loại nội dung nào hiện đang xếp hạng. Điều kia sẽ cho bạn biết rất nhiều về phong thái YouTube nhìn thấy mục đích của người dùng liên quan đến những truy vấn đó, độ dài của video có vẻ như phù hợp và có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về những gì bạn nên làm với nội dung video của bạn. Nếu nhiều kết quả thật lớn và việc thu thập các video có vẻ như là một chủ đề ngoài, sau đó tìm cơ hội của bạn để xếp hạng bằng một video tập trung cao vào truy vấn của người dùng.

Sau đó, khi bạn viết kịch bản và quay video, đừng quên rằng nhân tố số 1 trong thuật toán YouTube là tương tác của người sử dụng với video. Dưới này là một số thành phần của điều đó:

 1. Người dùng xem video của bạn trong bao lâu
 2. Nếu người dùng tiếp tục xem những video khác (đây là điều tích cực)
 3. Số lượt xem video
 4. Số lượt truy cập
 5. Số subscribe kênh
 6. Liên kết và nhúng vào các trang web khác

Vì những nguyên nhân này, bạn phải học việc làm cho nội dung video tuyệt vời. Điều đó thực thụ có thể khá khó thực hiện, mặc dù nếu video là một chủ đề hướng dẫn dễ dàng và bạn cung cấp nội dung đơn giản và rõ ràng, điều này có thể đủ tốt. Sau khi bạn đã tạo video, các bước tiếp theo là:

 1. Chọn tên tệp miêu tả cho video
 2. Chọn tiêu đề hấp dẫn
 3. Chọn một bộ các thẻ liên quan đến video của bạn (keyword.io sẽ giúp bạn tìm kiếm các từ khoá dài hơn mà người dùng thường xuyên kiếm tìm trên YouTube)
 4. Viết mô tả chi tiết và đầy đặn tối thiểu 200 từ
 5. Đặt video trong 1 thể loại thích hợp

Những nhân tố này đóng hai vai trò quan trọng:

 1. Thiết lập chừng độ liên quan của video. YouTube (và cả Google) sẽ sử dụng tin tức này để biết những truy vấn mà video của bạn phù hợp.
 2. Thu hút người dùng bắt đầu xem video của bạn. Không được rút ngắn phần này, do việc đếm lượt xem của bạn là rất quan trọng.

Bạn cần xác định mức độ liên quan của video và thu hút người dùng xem nó. Bước cuối cùng đó là truyền bá video của bạn. Lượt xem video của bạn cũng có thể có thể khá hữu hiệu trong việc giúp xếp hạng. Dưới này là một số phương pháp để làm điều đó:

 1. Làm nổi bật video trong 1 bài viết trên blog và nhúng nó vào đó. Sau đó theo và một quy trình để quảng bá bài viết trên blog mà bạn sẽ thấy trong vài bước tiếp theo. (Chế độ xem được nhúng trên trang web được xem là lượt xem giống như khi người đó xem video của bạn trên YouTube).
 2. Các quảng cáo tự nhiên từ mạng xã hội
 3. Quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền, kể cả trên YouTube (bonus: thời gian xem và tương tác trên các video quảng cáo của bạn tính vào số liệu kênh của bạn,  vì vậy chúng giúp tăng thứ hạng 1 cách tự nhiên)
 4. Gửi nó vào bản kê email
 5. Nhúng video vào website của bên thứ 3

Nếu bạn là thành viên tích cực của bất kỳ dân mạng xã hội nào, chẳng hạn như trên LinkedIn, Google+, Quora hoặc các trang mạng xã hội khác, bạn cũng có thể đăng chúng ở đó. Và dĩ nhiên, theo thời gian, hãy thành lập cơ sở người đăng ký của bạn nữa, vì điều này sẽ giúp lan tỏa video đến với nhiều người hơn 1 cách nhanh chóng.

Có một sự khác biệt lớn so với xếp hạng của Google: lượt xem video và thời gian xem bằng bất kỳ phương tiện nào cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng kết quả tự nhiên. Với loạt video “Đây là Tại sao” của chúng tôi, chúng tôi chắc chắn sẽ thấy lượng traffic tự nhiên khi chúng tôi quảng bá những video đó qua quảng cáo trên YouTube.

Trong Google, bạn chẳng thể mua thứ hạng kết quả tìm kiếm tự nhiên, tuy vậy trong YouTube bạn có thể có hiệu quả. Để công bằng, đó là một hiệu ứng gián tiếp. Bạn không thể mua trực tiếp thứ hạng ở đó, nhưng các chiến dịch có trả tiền của bạn cũng đều có thể tác động tích cực đến các tín hiệu mà YouTube kiểm tra, chẳng hạn như thời gian xem.

Checklist tối ưu Video trên Google

Các định nghĩa cơ bản về tối ưu video trên YouTube vẫn được áp dụng khi bạn tối ưu video cho Google. Về cơ bản, tôi muốn nói tới tên tệp, tiêu đề, mô tả, thẻ và danh mục cho video. Điều không áp dụng là góc cạnh tương tác của video và công đoạn nghiên cứu từ khóa và lựa chọn chủ đề cũng khác nhau.

Bởi vì Google là một nền tảng rộng, nên việc sử dụng video bị hạn chế so với YouTube. Như chúng ta đã thấy trong cuộc kiểm tra của chúng tôi về 424 truy vấn đã quay về video, chỉ hiện diện một trong những các truy vấn đó có tới 5 video trong 100 kết quả hàng đầu và chỉ có 21 (5%) truy vấn có nhiều hơn hai video nằm ở phía trong top 100.

Từ ý kiến lựa chọn chủ đề, khi đó bạn sẽ cực kỳ càng phải dành thời gian để tìm ra những cơ hội thật sự đang có trong Google. Kết quả chỉ ra rằng có 1 số truy vấn có một hoặc nhiều video trên trang trước mắt của kết quả Google là khá phổ biến:

 1. Video thông tin
 2. Hướng dẫn
 3. Cách thực hành
 4. Đánh giá
 5. Giải trí

Như bạn thấy, bản kê trên không chứa các thuật ngữ thương mại. Lưu ý rằng sự hiện hữu video của bạn trên Google sẽ không được chuyển đổi trực tiếp. Rốt cuộc, video sẽ được tính trên YouTube chứ không phải website của riêng bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu Google muốn hiển thị một hoặc hai video trên kết quả kiếm tìm tự nhiên của họ, đó là một điểm mà website của bạn sẽ không cạnh tranh trên SERP và ai đó sẽ chiếm địa thế đó. Thương hiệu tuyệt hảo ở đó và bất cứ giá trị thương mại nào có thể được trích ra từ vị trí đó trên SERP sẽ là của bạn.

Nghiên cứu các từ khóa video
Nghiên cứu các từ khóa video (nguồn: Internet)

Từ quan điểm nghiên cứu từ khóa, bạn vẫn muốn tìm từ khóa nào đó có lượng tìm kiếm lớn và có liên quan đến ngữ nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng đều có thể điều chỉnh chiến dịch dựa theo một số mục đích của mình.

Bạn đang kiếm tìm để xây dựng ảnh hưởng của bạn như là mục tiêu chính? Sau đó, một số video tin tức hay làm thế nào có thể là mục đích tốt nhất cho bạn. Bạn đang tìm cách tăng lượt subscribe? Sau đó bố trí 1 loạt video liên tiếp có thể là cách tiếp cận tốt nhất.

Dù bạn chọn gì, hãy đáp ứng rằng Google hiện đang hiển thị một video trên trang trước mắt của Google cho cụm từ đó và bạn có lý do để tin rằng bạn có thể lấy vị trí đó từ đương nhiệm. Đây là bước kế đến của quá trình phát triển, điều ấy càng làm lộ rõ ​​Google khác với YouTube như thế nào.

Google đặt trọng lượng nhiều hơn vào các tín hiệu xếp hạng truyền thống như chừng độ liên quan và tầm quan trọng (liên kết). Vì vậy, điều ấy giúp bạn thiết lập hướng cho những công việc bạn phải làm.

Gửi các tín hiệu liên quan mạnh mẽ: Hãy nhớ những tối ưu cơ bản của YouTube mà tôi đã nói bạn vẫn phải làm (tên tệp, tiêu đề, mô tả, v.v …)? Đó là cách bạn cũng có thể gửi đi những tín hiệu liên quan cho Google. Bạn cũng có thể củng cố thêm rằng trong cách bạn truyền bá nó trong bài viết trên blog, social media và các nơi khác. Cố gắng gửi tín hiệu hùng cường hơn các video cạnh tranh mà không gửi thư rác.

Nhận liên kết đến video của bạn: Vâng, đây vẫn là một yếu tố liên quan. Làm cho video của bạn một số liên kết sẽ giúp bạn tăng cơ hội xếp hạng trên Google của bạn. Để bổ trợ tuyên bố rằng vấn đề này vẫn còn là vấn đề, mình đã phân tích mối quan hệ giữa Spearman với dữ liệu của chúng tôi để biết tác động của liên kết đến cơ hội xếp hạng video trên Google và cách họ xếp hạng.

Tôi đã nhận được 1 giá trị tương quan Spearman là 0.5. Đó là một giá trị đích thực cao, trong đó bất kỳ giá trị trên 0.3 đã cho biết một sự tương quan đáng kể.

Lưu ý: Mức độ liên quan cao vẫn là nhân tố quan trọng và chúng tôi thấy nhiều trường hợp các video có loại hình liên kết kém băng qua các video khác do chừng độ liên quan cao hơn.

Tổng kết,

Nội dung bài viết đề cập đến sự khác nhau giữa hai thuật toán xếp hạng giữa YouTube và Google. Hãy nhớ các nguyên lý nêu trên khi bạn đặt ra hoặc tiếp tục một chiến lược tiếp thị video. Tối đa lợi tức đầu tư của bạn sẽ lệ thuộc vào việc thích nghi một chiến lược hoạt động tốt với cả hai nền tảng.

Biên dịch:  Duy Harry  –  Nguồn: stonetemple.com

Bạn vừa xem bài viết “ Xếp hạng video trên youtube và Google khác nhau như thế nào?
Ghi rõ nguồn  http://congtyseo.space  khi đăng lên lại bài viết này!

Từ khóa bài viết:

Bài viết Xếp hạng video trên youtube và Google khác nhau như thế nào? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang