Xác định nguyên nhân làm chậm trình duyệt Google Chrome


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty seo pci chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Xác định nguyên nhân làm chậm trình duyệt Google ChromeThiết kế web,Hướng dẫn làm Blog, Web

Nếu bạn là một tín đồ của Google Chrome , hẳn là bạn sẽ được những lúc  cảm thấy bực tức lúc mà trình duyệt bỗng trở nên chậm chạp và có lúc đứng luôn. Những lúc như thế thì thủ thuật mà mình giới thiêu sau sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn.

Xác định nguyên nhân làm chậm trình duyệt Google Chrome Không chỉ hỗ trợ người dùng hệ điều hành Chrome OS mà The Chrome Web Store còn cung cấp cho người dùng Google Chrome một kho các ứng dụng mở rộng cho trình duyệt này cũng như các trình duyệt khác phát triển dựa trên mã nguồn Chromium như Cờ Rôm+ chẳng hạn. Nhưng việc cài đặt tiện ích mở rộng này vào trình duyệt cũng có thể có thể là một trong số các lý do chủ yếu làm cho trình duyệt bạn đang sử dụng trở nên ì ạch.

Việc làm chậm trình duyệt cũng có thể có thể do bạn cài cùng theo đó nhiều tiện ích hoặc cũng đều có thể do một tiện ích nào đó chiếm quá nhiều tài nguyên máy. Thủ thuật sau sẽ giúp bạn nhanh chóng định vị “thủ phạm” gây nên hiện tượng này.
Đầu tiên bạn mở trình quản lý tiến trình bằng cách vào Tools/Task Manager hoặc tổ hợp phím Shift+Esc , tiện ích quản lý này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin liên quan đến trình duyệt tương tự như Task Manager của Windows.

Cách xác định nguyên nhân làm chậm trình duyệt

Bạn có thể nhấn vào tiêu đề Memory để tiến trình tự động phân loại và bố trí các tiện ích theo việc chiếm dụng tài nguyên từ thấp đến cao hoặc ngược lại để bạn đơn giản xác định tiện ích nào chiếm dụng nhiều tài nguyên.

Cách xác định nguyên nhân làm chậm trình duyệt

Một khi đã xác định được đối tượng đã chiếm nhiều tài nguyên gây nên hiện tượng trình duyệt ậm ạch bạn cũng đều có thể truy cập theo đường dẫn chrome: //extensions/ để triển khai gỡ bỏ các tiện ích đó rời khỏi trình duyệt.

Cách xác định nguyên nhân làm chậm trình duyệt

Ngoài ra thông qua tiến trình quản lý Task Manager của Google Chrome bạn cũng cũng có thể có thể dễ dàng định vị các website chiếm nhiều bộ nhớ từ đấy cân nhắc đến việc có tiếp tục truy cập vào không, nhất là các bạn sử dụng kết nối 3G bởi chiếm nhiều tài nguyên nhiều khả năng sẽ tải nhiều dữ liệu về máy tính hơn.

Nguồn tham khảo GenK

Chuyên Mục : Thủ thuật internet

Bài viết được đăng bởi webmaster

Từ khóa bài viết:

Bài viết Xác định nguyên nhân làm chậm trình duyệt Google Chrome được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Khác


Ads_ngang