Tổng quan về xu hướng digital marketing 2020


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty seo pci chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Tổng quan về xu hướng digital marketing 2020Năm 2020 được dự đoán là thời kỳ đột phá và hình thành những xu hướng digital marketing mới mẻ. Hãy tìm kiếm và áp dụng chúng ngay cho doanh nghiệp của mình! Xu hướng digital marketing 2020 hướng đến sự linh hoạt và tiện lợi Với tốc độ phát triển của nền thương mại điện tử hiện tại, những…
Năm 2020 được dự báo là thời kỳ đột phá và tạo thành những xu hướng digital marketing mới mẻ. Hãy tìm kiếm và áp dụng chúng ngay cho doanh nghiệp của mình!

Xu hướng digital marketing 2020 hướng đến sự linh hoạt và tiện lợi

Với tốc độ phát triển của nền thương mại điện tử hiện tại, những kênh bán sản phẩm qua Internet nghiễm nhiên trở thành xu hướng dẫn đầu nhờ sự tiện lợi và nhanh chóng.

Tuy nhiên, để xúc tiến lợi nhuận qua hình thức mua sắm này, các doanh nghiệp buộc phải “chạy đua” cùng nhau nhằm đưa ra những chiến dịch digital marketing mới và thực thụ hấp dẫn hơn các đối thủ trên thị trường. Dưới này là những xu hướng digital marketing 2020 sẽ giúp bạn xử lý vấn đề trên.

1. Tổng quan khuynh hướng

Xu hướng digital marketing 2020 đang hướng về cá nhân hóa thông điệp quảng cáo, mau chóng và tiện lợi cho khách hàng

Trong năm 2020, tiếp thị qua Internet vẫn tiếp tục trở thành khuynh hướng được người sử dụng ưu thích nhất. Tuy nhiên, hữu hiệu của các chiến dịch digital marketing còn lệ thuộc vào nhiều yếu tố khác như cách thức triển khai và hướng tiếp cận người tiêu dùng,… Vì vậy, nếu chỉ lệ thuộc vào tốc độ lan truyền của Internet mà bỏ qua dấu ấn riêng của thương hiệu, không chú ý đến tâm lý của khách hàng thì kết quả mà các chiến dịch digital marketing mang lại vẫn không thể có sự đảm bảo chắc chắn.

Để giải quyết vấn đề trên, các khuynh hướng digital marketing 2020 nổi bật nhất dưới đây sẽ hướng bạn chú ý đến tính cá nhân hóa trong mọi thông điệp của chiến dịch quảng cáo. Việc đầu tiên bạn phải làm là xây dựng một báo cáo hoạch toán để định vị các tín hiệu khả quan từ phía khách hàng, nắm bắt những vấn đề đang được họ đoái hoài để hướng họ về hành động tương tác với quảng cáo của mình.

Thêm nữa, trong năm 2019, Blockchain đã thể hiện được địa vị của mình trong số chiến dịch tiếp thị qua mạng. Và công nghệ này sẽ tiếp tục bùng nổ, dần trở thành xu hướng digital marketing 2020 mới.

Trong 2020, công nghệ sử dụng trí óc nhân tạo cũng sẽ phổ biến hơn. Kết hợp AI với các nội dung cá nhân hóa sẽ mang đến những cơ hội phát triển mua bán quý báu cho doanh nghiệp, và đây cũng chính là yếu tố bạn nên cân nhắc để phần mềm cho mình.

2. Các khuynh hướng sẽ bùng nổ trong năm 2020

Điện thoại

Smartphone tiếp tục là thiết bị kết nối Internet được ưu thích nhất

Website và mạng xã hội là các kênh marketing online trọng điểm trong số năm gần đây. Cho đến 2020 và dự báo cả trong nhiều năm sau nữa, xu hướng tiếp thị trên nền tảng Internet vẫn sẽ không ngừng phát triển.

Tuy nhiên hiện nay, việc sử dụng các thiết bị cố định để truy cập Internet đã dần lạc hậu và thay vào chỗ này là sự “lên ngôi” của smartphone. Lý do của xu phía này là: người sử dụng ưa thích sự tiện dụng và dễ kết nối của điện thoại sáng dạ hơn là laptop, máy tính bảng,… kềnh càng và nặng trĩu.

Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu trên, doanh nghiệp phải không ngừng nâng cấp giao diện website sao cho phù phù hợp với mọi thiết bị cầm tay.

Sử dụng IoT

“Internet cho vạn vật” từ huyễn hoặc đã trở thành hiện thực và là xu hướng digital marketing hữu hiệu trong 2020

IoT (Internet of Things) là một mạng lưới các thiết bị vật lý được kết nối qua Internet để thu thập và truyền đạt dữ liệu. Một cách đơn giản là: bạn có thể đấu nối cho máy bán hàng tự động của mình một bộ cảm biến, cho phép chúng thông báo về trạm cung cấp khi hết hàng. Bóng đèn tự bật bằng phần mềm di động, xe hơi không người lái,… mọi thứ chúng đều là thành tựu của IoT.

Theo đó, IoT sẽ trở thành khuynh hướng digital marketing 2020 nhờ sự phát triển và mở rộng của mạng ảo và di động thông minh. Thiết bị cảm biến cũng dần phổ biến với chi phí ngày càng thấp. Chúng hứa hẹn sẽ trở thành nguồn cung cấp dữ liệu người dùng hoàn hảo: nhanh chóng, chuẩn xác và tạo dựng kế hoạch quảng cáo tuyệt vời.

Tuy nhiên, IoT cũng có những nhược điểm nhất định: công nghệ này yêu cầu doanh nghiệp chú trọng đầu tư vào hệ thống bảo mật, cải thiện vận tốc giải quyết tin tức và kết nối Internet mạnh mẽ.

Cá nhân hóa

Người dùng thích được quan tâm – đó là nhu cầu để tính cá nhân hóa “lên ngôi” trong digital marketing 2020

Trải nghiệm thực tế của khách hàng trong việc chọn mua sắm sẽ trở thành trọng điểm trong những chiến dịch digital marketing 2020 . Như vậy, doanh nghiệp sẽ phải nghiên cứu và kiếm tìm để phác họa chân dung khách hàng mục tiêu, hướng đến những nội dung quảng cáo mang tính cá nhân nhiều hơn.

Cụ thể, người mua ngày càng “khó chịu” với quảng cáo và mong muốn để dành thời gian bằng phương pháp lướt qua những nội dung tiếp thị thiếu tập trung vào việc giải quyết nhu cầu của họ. Những thông điệp không mang lại giá trị sẽ bị loại bỏ nhanh chóng. Vì vậy, các chức năng CX (Customer Experience) sẽ có chú ý hơn trong digital marketing 2020 .

Blockchain

Blockchain được tính là nhân tố mới hình thành nên một xu hướng digital marketing nổi bật trong 2020

Blockchain được tính là công nghệ tân tiến nhất hiện nay trong ngành quảng cáo và hứa hẹn sẽ là một trong số khuynh hướng digital marketing 2020 phổ biến. Công nghệ này cho phép trao đổi thông tin không giới hạn nhưng lại hạn chế sự sao chép và thay đổi. Điều đó có nghĩa là mọi dữ liệu sẽ được lưu trữ với độ bảo mật đỉnh cao dựa theo nguyên lý phân cấp.

Blockchain loại bỏ trung gian giao dịch giữa người mua và doanh nghiệp như Google hoặc Facebook – tức là đưa dữ liệu trực tiếp từ người sử dụng tới doanh nghiệp. Do đó, khách hàng của bạn sẽ chủ động hơn trong việc cung cấp tin tức và thu nhận nội dung quảng cáo.

Geo-targeting

Geo-targeting quảng cáo hiệu quả dựa trên địa thế của khách hàng

Geo-targeting là hình thức tiếp thị dựa theo việc định vị địa điểm ngày nay của khách hàng, chủ đạo hướng tới tiếp thị địa phương. Với Geo-targeting, tin tức quảng cáo sẽ xuất hiện trên các trang mạng tương thích với địa thế địa lý của người tiêu dùng, chủ động giúp họ giải quyết nhu cầu 1 cách nhanh chóng, hữu hiệu nhất. Do đó, để áp dụng Geo-targeting, bạn phải cải tiến công nghệ xác định lên mức chính xác nhất cũng có thể có thể dựa vào IP của thiết bị truy cập mà khách hàng đang dùng.

Sự phát triển không ngừng của Internet và các công nghệ hiện đại sẽ là môi trường hoàn hảo để các marketers triển khai những chiến dịch digital marketing 2020 mới thực sự hiệu quả. Song song với các thuận lợi thì sự cạnh tranh trên thị trường sẽ ngày càng khốc liệt hơn nếu đa phần doanh nghiệp đã kịp áp dụng và nâng cấp những công cụ theo khuynh hướng mới. Vậy nên, để tranh thủ lợi thế cạnh tranh cho chính mình, bạn nên bởi người cập nhật những trend kể trên đầu tiên!

Từ khóa bài viết:

 

Bài viết Tổng quan về xu hướng digital marketing 2020 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang