Tối ưu hóa tên file ảnh, alt và title cho hình ảnh


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Tối ưu hóa tên file ảnh, alt và title cho hình ảnhNhiều Webmaster không nhận thấy sự khác nhau giữa thẻ alt và title. Bài viết giới thiệu sự khác nhau cơ bản giữa thẻ alt image và title image và cách sử dụng chúng.

Nhiều Webmaster không nhận ra sự không giống nhau giữa thẻ alt và title. Bài viết giới thiệu sự khác nhau cơ bản giữa thẻ alt image và title image và cách sử dụng chúng.

Alt  – (Alternative information) – thông tin thay thế cho người sử dụng không hiển thị được hoặc chọn ẩn hình ảnh trong trình duyệt hoặc dễ dàng là các user agents không có khả năng hiển thị hình ảnh. Thẻ alt miêu tả hình ảnh nhằm cung cấp thông tin cho các người dùng vừa kể trên như các bạn có thể quan sát qua hình minh họa bên cạnh.

Google đã chính thức tuyên bố rằng máy tìm kiếm sẽ tập trung vào phân tích văn bản trong thẻ alt để hiểu rõ hơn nội dung của tệp tin ảnh.

Title  công cấp thông tin bổ sung (additional information) và tuân theo các chỉ dẫn về tiêu đề : phải ngắn gọn, miêu tả chính xác, hợp lý.

Qua các thông tim trên, chúng ta có thể rút ra kết luận rằng :

 

* Cả hai thẻ alt và title đề quan trọng đối với các người sử dụng mặc dù thẻ alt có tỏ ra quan trọng hơn đối với máy tìm kiếm.

* Theo chuẩn  W3C  thì thẻ title không bắt buộc, trong khi đó thẻ alt được khuyến nghị. Thẻ alt còn góp phần giúp tăng khả năng truy cập cho người dùng khiếm thị (accessibility) kể cả cả các máy kiếm tìm như đã nói ở trên.

* Hãy thêm các từ khóa liên quan tới hình ảnh trong cả hai thẻ nhưng văn bản trong cả 2 thẻ phải khác nhau. Việc nhồi nhét từ khóa và trong thẻ alt và Title sẽ không đem lại lợi ích gì, hãy tìm các từ khóa chính xác phản ảnh đúng nội dung hình ảnh. Nên bỏ thời gian ra tối ưu hóa các thẻ hình ảnh vì nó sẽ mang lại cho những bạn lượng tìm kiếm hình ảnh từ  Google Images.

Thêm 1 điểm quan trọng các Webmaster cần lưu ý là lúc sử dụng các banner cỡ lớn trong phần header, thì phần mô tả alt của banner vào vai trò quan trọng góp phần giúp Google biết thêm nội dung của Website.

Từ khóa bài viết: Tối ưu hóa tên file ảnh, alt và title cho hình ảnh

Bài viết Tối ưu hóa tên file ảnh, alt và title cho hình ảnh được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang