Thuật toán tìm kiếm Google 2014 và hướng SEO mới


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Thuật toán tìm kiếm Google 2014 và hướng SEO mớiThuật toán tìm kiếm Google 2014 và hướng SEO mới cho các SEOer

Google luôn thay đổi và cập nhật các thuật toán mục tiêu cuối cùng là phía đến người dùng kiếm tìm và năm 2014 sắp đến chúng ta cùng đánh giá đựng mang ra nhận định xem năm 2014 thuật toán Google thay đổi như thế nào nhé.

Nhiều người cho rằng SEO đã chết: một ý kiến thú vị, bạn hãy xem cuộc vấn đáp gần đây của tạp chí Forbes với Sam Roberts (VUDU Marketing). Cuộc chuyện trò đã làm cho tôi cảm thấy hoang mang:  Google đã có các bước chống spam lớn họ đã chuyển sang một sân chơi mới cho những chuyên gia SEO và họ đang gắng gượng để trang web của họ có trên bản đồ trong năm tớ i.

Bạn có thể gọi nó là một sự di chuyển từ chiến thuật sang chiến lược: những người chơi tốt nhất và thành công nhất sẽ làm việc để dự báo động thái kế đến của Google. Hiểu theo một góc nhìn nào đó thì có vô vàn ván cờ kỹ thuật số là SEO sẽ tiếp tục nhưng luật chơi đã biết thành phức tạp hơn.

Kết phù hợp với các gì tôi giám sát và những gì tôi thấy khi làm việc với khách hàng, tôi cho là này là một số gợi ý cho các công ty và các chuyên gia SEO luôn phải có những chiến lược riêng của mình trước năm 2014.

Mọi hiểu biết từ năm 2013 vẫn còn liên quan chỉ cần bạn khuếch tán nó lên

Khi bạn nhìn sâu vào các mục đích của các cập nhật năm 2013 (ví dụ các trang web lừa đảo bằng cách đứng đầu bảng xếp thứ hạng hoặc không có giá trị truy cập) thì tôi dự đoán những điều đó sang năm 2014 vẫn còn. Chúng ta có thể tiếp tục hy vọng vào Panda và Penguin để đón tục nhắm mục đích về cả chất lượng liên kết lẫn chất lượng nội dung.

Tiếp thị thông minh sẽ được hưởng lợi từ việc giám sát hồ sơ liên kết của họ và thi hành kiểm toán định kỳ để định vị và loại bỏ các liên kết không tự nhiên. Việc đầu tư vào nội dung chất lượng vẫn chính là mục đích quan trọng hàng đầu.

Hiệu suất SEO vào năm 2014 sẽ được thành lập dựa trên nền tảng của năm 2013 nghĩa là thay đổi cả chiến lược lẫn chiến thuật cho SEO. SEO đích thực đã thay đổi theo những cách quan trọng.

Tiếp thị nội dung mở rộng hơn bao giờ hết

Tiếp thị nội dung sẽ di chuyển từ thuật ngữ thông dụng để trở thành trào lưu tiếp thị trong năm 2014. Từ một góc độ SEO, Google sẽ coi xét các công ty có những nỗ lực tiếp thị nội dung mạnh như 1 triệu chứng cho thấy chúng là những loại hình mua bán mà Google mong muốn hỗ trợ.

Hãy suy nghĩ về mọi thứ những lợi thế của 1 chiến lược nội dung tốt:

– Thường xuyên có các nội dung có ích nhắm vào đối tượng của bạn.
– Thường xuyên tạo nên các tín hiệu xã hội từ việc chia sẻ và sự tham gia.
– Luôn làm mới hoặc cho thấy triệu chứng trang web của bạn vẫn đang hiện hữu và phát triển.
– Tăng thẩm quyền kết nối với bộ phận của bạn.

Đó là cách tiếp cận SEO bởi mọi thứ các bản cập nhật gần đây của Google đã được thiết kế để định hình.
Những thay đổi bạn phải phải thực hiện trong năm 2014 phụ thuộc phần lớn vào công ty của bạn hiện giờ liên quan đến một chiến lược tiếp thị nội dung. Công ty có chiến lược nội dung hiện có sẽ cần phải đánh giá cụ thể vai trò của điện thoại di động.

Nếu bạn mới chỉ bắt đầu di chuyển theo phía tiếp thị nội dung vậy đây là thời gian để cam kết đích thực và đa chủng loại hóa. Nếu bạn chưa bắt đầu vậy đây là thời gian để định hình.

Truyền thông xã hội đóng một vai trò ngày càng quan trọng

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành người chơi chính trong bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số trong vài năm qua. Đầu tiên chúng ta thấy sự nổi lên của các nền tảng lớn như Facebook và Twitter. Trong vài năm qua, nội dung hình ảnh từ các mạng như Pinterest, Instagram và nhiều dịch vụ video đã đánh dấu một sự thay đổi rất là lớn.

Ngày nay, đa dạng hóa đang là một xu hướng lớn: tùy thuộc vào cách bạn đang nhắm mục tiêu, nó còn thiếu để hoạt động trên một mạng duy nhất. Trong thực tế, gần đây Content Marketing Institute đã ban bố một nghiên cứu của các nhà tiếp thị B2B thành công nhất đang làm việc bình quân trên bảy mạng. 

Cập nhật của Google cũng đều có thể sẽ ngày càng phụ thuộc vào các tín hiệu xã hội như nội dung hoạt động của con người.

Đầu tư vào Google+

Ngoài việc tăng cường địa thế tiếp thị truyền thông xã hội tổng thể của bạn, nó sẽ là quan trọng nếu bạn đầu tư vào sự hiện diện Google+.

Nghiên cứu gần đây của Moz về các yếu tố xếp hạng đã khẳng định rằng Google + đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong thứ hạng SEO. Ngay lập tức cần phải tập trung vào:

– Thiết lập quyền người sáng tác trong nội dung của bạn và gắn nó vào tài khoản Google+ trong đó việc tập hợp nội dung với nhau sẽ đóng một vai trò quan trọng trong SERPs cũng như tăng cường Author Rank của bạn.
– Thêm +1: đây là một nhân tố quan trọng để đánh giá tín hiệu xã hội – một thành phần của thuật toán Google. Tôi kỳ vọng điều này sẽ tăng trong năm tới.

Chim ruồi chỉ là đỉnh của tảng băng di động

2014 sẽ là năm của SEO mobile. Chim ruồi chỉ là đỉnh của tảng băng di động, Google đang phải vật lộn để đối phó với bối cảnh thay đổi nhanh chóng khi mà hơn nửa dân số Mỹ sở hữu điện thoại thông minh và 1/3 dân số Mỹ sử dụng máy tính bảng. Những số liệu thống kê này sẽ tăng đều nhanh chóng.

Kết quả là công suất điện thoại di động trang web quan trọng đối với bảng xếp thứ hạng SEO của bạn. Tài sản mà bạn đang cố gắng để xếp thứ hạng cần phải được thiết kế trước mắt cho điện thoại di động và sau đó nhân rộng ra cho màn hình lớn. Nếu bạn không có 1 trang web tối ưu cho điện thoại di động thì điều ấy cần được ưu ái hàng đầu về SEO và cần phải đầu tư thiết kế cho năm 2014.

Một số thay đổi cơ bản diễn ra với Chim ruồi bao gồm tầm quan trọng của tìm kiếm ngữ nghĩa và Knowledge Graph sẽ tiếp tục tăng. Thực tế mà nói, điều đó để giúp cho những công cụ tìm tìm kiếm kiếm bằng giọng nói phối phù hợp với điện thoại di động. Nhưng nó cũng có tác động trực diện cho SEO. Đây là khu vực bạn nên chú trọng đến từ cách cấu trúc nội dung để chọn những nội dung đưa ra.

Nội dung dài hoặc ngắn?

Nội dung dài hoặc ngắn? đâu sẽ là tốt hơn? Câu trả lời phụ thuộc vào người đang tạo ra nội dung, người đọc nó và trong bối cảnh nó đang được tiêu thụ và làm ra sao bạn định nghĩa tốt hơn. Mục đích của việc lập luận này sẽ giúp bạn trang bị tốt nhất để xếp hạng trong năm 2014.

Gần đây, Vocus đã trích dẫn một nghiên cứu cho biết top 10 kết quả cho kiếm tìm từ khóa cụ thể có khuynh hướng dài hơn 2000 chữ. Một giá trị pháp lý của nghiên cứu đã được thảo luận nhưng khá công bằng khi bảo rằng bề dài là đại diện cho chiều sâu về chuyên môn và chuyển giao giá trị đến cho người đọc.

Google đánh giá cao cả nghiệp vụ và giá trị. Kết quả là, chúng tôi đã nhìn thấy một xu hướng mà “mong muốn chiều dài tối thiểu” cho nội dung văn bản chuyển từ 550 từ đến các bài viết khoảng trên 1000 từ.

Tuy nhiên, chúng ta đang phải đối diện với thực tế của các thiết bị di động: nếu tôi đọc về một điều gì đó tôi đang đoái hoài thì có một xác suất cao là tôi sẽ không thích di chuyển qua 2.000 từ trên điện thoại của tôi. Điều này khiến các nhà tiếp thị nội dung phải đối mặt với các thách thức sản xuất nội dung thân thiện trên di động có xu hướng ngắn hơn nhiều.

Quảng cáo và PPC có mối liên hệ chuyển dịch với SEO

Kể từ khi Google đưa ra quyết định mã hóa phần lớn các tìm kiếm của mình thì khả năng chúng ta truy cập dữ liệu từ khóa cho những mục đích nghiên cứu đã được hạn chế. Tuy nhiên, có một lỗ hổng. Dữ liệu từ khóa vẫn còn có sẵn cho những nhà quảng cáo sử dụng PPC trên nền tảng của Google.

Ngân sách SEO cũng có thể có thể được xúc tiến về hướng PPC hơn chỉ dễ dàng là vì truy cập vào các dữ liệu khác cũng đều có thể bị hạn chế. Cũng có thể là chúng ta sẽ thấy việc phát hành một mặt hàng cấp cao của Google để cung cấp cho chúng ta truy cập dữ liệu thông qua một kênh từ Google trong năm tới.

Guest Blogging vẫn chính là một trong những chiếc thuật hữu hiệu nhất

Guest Blogging đã gây nên một tiếng vang lớn trong năm vừa đây và nó sẽ còn là một trong những phương tiện hiệu quả nhất về chất lượng xây dựng liên kết inbound, lưu lượng truy cập và  thành lập nhãn hiệu trong năm 2014 . Tuy nhiên, nó tận gốc quan trọng khi mà bạn đang tạo ra nội dung chất lượng và sử dụng các chỉ tiêu rất là cẩn mật khi chọn lựa các trang web mục đích của bạn.

Nói cách khác bạn phải phải áp dụng phương pháp tiếp cận tương tự cho guest blogging để làm phần còn sót lại của nỗ lực SEO. Nếu bạn đặt chân vào mảnh đất spam mà guest blogging chủ yếu là tiếp thị bài viết dạng scattershot thì trong năm 2014 rất cũng có thể bạn sẽ bị xử phạt với một bản cập nhật Penguin trong tương lai.

Kết luận

Đây là một năm với sự thay đổi đáng kể trong ngành công nghiêp SEO cho dù dự tính chiến lược SEO cho năm 2014 có thể cảm thấy kinh ngạc.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể có thể đơn giản xem những xu hướng đang hướng tới trong năm tiếp theo. Kiên định về chiến thuật mũ trắng và chú trọng đến một số lĩnh vực ưu ái được thay đổi nhanh chóng cung cấp cho bạn những hiểu biết cần có để cải thiện khả năng hiển thị kiếm tìm hữu cơ của bạn trong năm 2014 và xa hơn nữa.

Bạn đã dự đoán những xu hướng nào sẽ xảy ra trong năm tới và bạn chuẩn bị như làm sao? Hãy chia sẻ với chúng tôi để chúng ta cùng có các cái nhìn và thay đổi cho phù hợp với website của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Từ khóa bài viết: Thuật toán google, Thuật toán google 2014, Google thay đổi thuật toán 2014

Bài viết Thuật toán tìm kiếm Google 2014 và hướng SEO mới được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang