Sửa lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn chi tiết


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty seo pci chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Sửa lỗi máy tính bị tắt liên tục, tự động tắt nguồn chi tiếtSửa lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn chi tiết Chi Tiết Nhất Qua Bài Viết Dưới Đây. Cùng Tìm Hiểu Để Có Câu Trả Lời Nhanh Chóng Nào

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn chi tiết qua bài viết này nhé .

Bạn sử dụng máy tính có lúc nào rớt vào tình huống cứ bật máy tính lên thì máy tính restart liên tục lại chưa hoặc bật lên xong toàn bị tự động tắt nguồn . Đây là 1 trong những lỗi tương đối oái oăm bạn không biết lý do xuất phát chính từ đâu, bạn tìm đủ mọi biện pháp nhưng vẫn chưa xử lý được vấn đề.

Hãy cùng với Phạm Độ tìm hiểu qua bài viết này, mình sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên do và cách sửa lỗi máy tính restart liên tục, tự động shutdown .

Mình sẽ trình bày từng phần cả nguyên nhân và cách khắc phục cho các bạn dễ hiểu nhé.

Sửa lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn chi tiết

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn

Theo như mình tìm hiểu và cũng từng mắc phải thì lỗi máy tính tự động restart này có 8 nguyên nhân chính đó là : máy tính của bạn gặp virus, ổ cứng của bạn có vấn đề, RAM có vấn đề, Pin máy tính có vấn đề, nguồn điện không ổn định, độ nóng máy tính cao, card màn hình của bạn bị lỗi, thiết lập trên Windows có vấn đề.

Nguồn điện máy tính chưa ổn định

Nguồn điện là 1 trong số phần vô cùng quan trọng giúp máy tính của bạn vận hành tốt, bộ nguồn có vấn đề thì tức thì ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của bạn.

Tuy nhiên nhiều người kha khá chủ quan khi chọn lựa bộ nguồn cho máy tính của mình, nếu bộ nguồn của bạn yếu khi bạn sử dụng máy tính không thì không sao, nhưng khi gắn thêm 1 thiết bị ngoại vi gây hao tổn điện năng khác vào như dàn loa hoặc 1 ổ HDD rời thì ngay lập tức nguồn điện của bạn sẽ bị ảnh hưởng và đây cũng chính là 1 trong các nguyên nhân dẫn tới trạng thái máy tính restart tự động, tắt nguồn liên tiếp .

Bộ nguồn máy tính

Giải pháp :

– Bạn nên thử 1 bộ nguồn có điện áp cao hơn với điện áp cũ, ra sao cho điện áp phải ổn định khi kết nối các thiết bị khác vào máy tính phải hoạt động bình thường. Để có thể chắc chắn hơn bạn có thể sử dụng các cục ổn áp năng suất nhỏ của các hãng như Lioa, ruler, standa, … hoặc bộ lưu điện UPS cỡ nhỏ sẽ hỗ trợ cho nguồn điện của bạn luôn ổn định và hoạt động tốt hơn.

– Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo 1 số ứng dụng theo dấu thông số nguồn điện trên máy tính như : Overclockulator, SpeedFan, Real Temp, Hardware Sensors Monitor, …

RAM của bạn có vấn đề

Như các bạn đã biết thì RAM là 1 bộ phận vô cùng quan trọng khi máy tính hoạt động, nếu RAM của bạn bị lỗi hoặc RAM lắp lỏng thì chắc chắn máy tính hoạt động sẽ chưa ổn định và lỗi máy tính restart liên tiếp sẽ phát sinh .

RAM máy tính

Cách khắc phục : Khi bạn khởi động máy tính của mình lên, nếu bạn nghe thấy tiếng “bíp bíp” thì có nghĩa RAM của bạn lắp bị lỏng hoặc máy tính không nhận RAM, bạn hãy tháo máy tính của mình ra lấy thanh RAM,  dùng một cục tẩy bút chì chà nhẹ lên nơi chân tiếp xúc của thiết bị (chân màu đồng đó), sau đó dùng dẻ mềm vệ sinh khe cắm ram trên mainboard.

Lưu ý : Trước khi tháo thanh RAM thì bạn nên sao chép dữ liệu trước, để né tình trạng mất dữ liệu trong qui trình khắc phục.

Những thiết lập trên Windows của bạn

Đôi lúc ai đó sử dụng máy tính của bạn, vì phải sử dụng 1 tính năng nào đó mà họ phải thiết lập chức năng tự động restart lại trên Windows. Đây cũng là 1 trong số lý do dẫn tới máy tính tự động tắt .

Bạn thiết lập lại như sau :

+ Click chuột phải vào biểu tượng My Computer trên Desktop

Lưu ý : (Nếu Desktop của bạn chưa xuất hiện biểu tượng My Computer xem thêm bài viết này để đưa tượng trưng my computer ra Desktop )

+ chọn Properties, vào System Properties.
+ Chọn Tab Advanced, trong mục Start and Recovery, chọn Settings.
+ Bỏ dấu tùy chọn mục “Automatically Restart”

Sửa lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn chi tiết

Pin CMOS cũng có thể có thể đã hết

Đây cũng có thể có thể là 1 nguyên nhân gây ra tình trạng máy tính tự động tắt nguồn , bạn cũng có thể có thể khắc phục nó như sau.

Cách giải quyết : Tháo PIN CMOS ra khỏi máy tính, lau khô sạch và dùng lưỡi liếm nhẹ nếu tê tê chứng tỏ còn điện, còn nếu không có gì thì bạn nên thay pin mới (10k/1 cục). Nếu PIN của bạn vẫn còn hoạt động tốt thì bạn nên cạo sạch các sét gỉ nơi vị trí tiếp xúc giữa pin CMOS và mainboard, điều ấy giúp độ tiếp xúc cho pin với mainboard.

Do Card màn hình của bạn bị lỗi

1 trong các nguyên do nữa nhé là do card màn hình của bạn, do hoạt động quá nhiều ứng dụng dẫn tới card màn hình bị quá tải.

Card màn hình

Cách khắc phục :

– Sử dụng ít ứng dụng hơn.

– Tháo card màn hình ra sau đó tiến hành vệ sinh lại cho nó.

Nếu không phải do Card màn hình bạn chuyển sang cách khác.

Nhiệt độ trong máy quá nóng

Sau một thời gian dài bạn sử dụng máy tính thì lượng keo tản nhiệt dẫn tới khô và nóng CHIP. Điều này gây ra tình trạng máy tính tự động reset hoặc shutdown để bảo quản an toàn cho chip và hệ thống. Nguyên nhân này gây ra những hậu quả nghiêm trọng ngoài lỗi restart, shutdown tự động ra thì nó cũng đều có thể gây nên hỏng hóc thiết bị phần cứng.

Cách khắc phục :

+ Tiến hành tháo máy tính của bạn ra và vệ sinh lại cho nó.

+ Ra hiệu mua keo tản nhiệt, tra keo vào những thanh tản nhiệt cho CHIP, nếu bạn không rành thì bạn có thể ra quán, họ có thể giúp cho bạn.

+ Mua thêm quạt gió cho key máy tính, giúp giảm bớt độ nóng khi hoạt động.

+ Nên để máy tính của bạn ở những nơi thoáng mát, có độ nóng thấp giúp máy tính giảm được nhiệt độ tăng tuổi thọ được cho thiết bị.

Do ổ cứng của bạn có vấn đề

1 lý do nữa cũng tương đối cũng có thể có thể dẫn tới đó là ổ cứng máy tính của bạn bị bad sector. Nếu file bạn đang làm việc nó cũng nằm ở phía trong vùng bị lỗi thì máy tính tự động tắt là điều đương nhiên.

Cách khắc phục :

+ Cách thứ 1 : Bạn ấn tổ hợp phím Windows + E -> cửa sổ Windows Explorer xuất hiện. Bạn Click chuột phải vào ổ C , chọn Properties , chọn tiếp tab Tools . Chọn tiếp Check Now… để kiểm tra lỗi của ổ cứng.

Sửa lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn chi tiết

+ Cách thứ 2: Sử dụng phần mềm kiểm tra ổ cứng như : CrystalDiskInfo hoặc Repair Disk Manager của Raxco.

Nếu ổ hdd của bạn bị lỗi thì bạn nên copy dữ liệu cần phải có sang ổ khác và triển khai thay ổ cứng khác nhé.

Do Virus gây nên

Đây có thể là 1 trong những nguyên nhân mà nhiều người hay mắc phải nhất, khi bạn lướt web vô tình vào những trang web có chứa virus hoặc phần mềm dính mã độc thì máy tính sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Virus máy tính

Cách giải quyết :

+ Sử dụng ứng dụng diệt virus là 1 trong các cách khá hiệu quả xử lý trạng thái này, nếu bạn có tiền thì hãy dùng bản diệt virus trả phí cho chắc chắn, máy tính của bạn luôn được an toàn khi hoạt động hoặc bạn có thể tham khảo 1 số phần mềm diệt virus miễn phí nó cũng sẽ hỗ trợ bạn bảo quản được an toàn.

-> Nếu bạn diệt virus mà vẫn bị lỗi máy tính tự động restart  thì bạn nên ghost lại bản win khác hoặc cài win lại cho an toàn.

Kết luận :

Trên đây là 8 nguyên do và cách khắc phục máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn . Hi vọng các bạn sẽ sửa được lỗi này nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết Sửa lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn chi tiết được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài Viết Khác


Ads_ngang
Đăng tại chuyên mục: Chưa phân loại. Bookmark the permalink.