Sự khác biệt giữa Seo mũ trắng và mũ đen


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Sự khác biệt giữa Seo mũ trắng và mũ đenSự khác biệt giữa Seo mũ trắng và mũ đen

Trên thực tế, chúng là những cách không giống nhau để làm SEO, SEO hay Search Engine Optimization là thuật ngữ dùng để chỉ việc sử dụng các thủ thuật và phương thức tối ưu nhằm tác động để nâng cao thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm và tùy theo các chỉ tiêu khác nhau nó được phân ra thành Seo mũ đen và Seo mũ trắng. Dưới này là những kỹ thuật – ưu và yếu điểm của hình thức Seo mũ trắng và mũ đen

           A. SEO mũ trắng

 

1.       Seo mũ trắng là gì

SEO mũ trắng là cách thức SEO tốt nhất và liên tục tối ưu hóa website bằng phương pháp làm theo mọi thứ hướng dẫn của công cụ kiếm tìm . Đây là những mục tiêu để cải thiện địa thế trong kết quả tìm kiếm, đẩy website lên top tìm kiếm một cách tự nhiên và lâu dài nhất. Đó là các trang web có giá trị cho người sử dụng. Đây là một quá trình mất quá nhiều thời gian nhưng hữu hiệu và lâu dài.

2.       Kỹ thuật SEO Mũ Trắng:

•        Câu liên kết (Link baiting)

Là hoạt động sáng tạo nội dung để kích thích người khác liên kết đến trang web của bạn từ một website khác. Các hình thức tạo link bait biến đổi không ngừng, nhưng nói chung vẫn là hoạt động tạo bài viết giàu thông tin hoặc những câu truyện mới, cung cấp tài nguyên hữu ích và đôi khi cũng có thể là một nội dung gây tranh cãi hoặc mang tính giật gân

•         Guest Blogging

Quy trình viết bài đăng blog cho trang blog của người khác được coi là guest blogging. Động cơ thực hiện vấn đề này là để nhận được backlink giúp truyền bá website của guest blogger, cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

•        Nội dung chất lượng (Valuable Content)

Nội dung trong web của bạn càng nhiều , website đó càng có mức giá trị trong con mắt của công cụ tìm kiếm, người truy cập con người, và các webmaster khác – những người sẽ được xu hướng liên kết đến website của bạn nếu họ nhận thấy bạn là nguồn tài liệu đáng tin cậy. Tạo nội dung chất lượng là một hoạt động rất tốn thời gian, tuy nhiên, công sức của bạn sẽ có trả công xứng đáng.

•       Liên kết nội bộ (Internal Linking)

Một trong các cách thức đơn giản nhất khiến website không được xếp thứ hạng tốt là hãy làm sao cho công cụ kiếm tìm luôn gặp khó khăn khi thu thập website của bạn. Nhiều website sử dụng bố cục định hướng dạng sổ xuống, v.v. tuy rất là đẹp nhưng công cụ tìm kiếm không thể thu thập chúng, kết quả là các trang đó chưa được đánh chỉ mục.

•         Tối ưu hóa từ khóa trên trang

Việc sử dụng nội dung, từ ngữ, cấu trúc website nhằm mục tiêu tăng hạng được coi là kĩ thuật trọng yếu nhất của SEO và cách thức xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Tất cả các hoạt động từ việc tạo tiêu đề đáng tin cậy và thẻ meta, chỉnh sửa nội dung để tối ưu hóa khả năng website xuất hiển thị trên công cụ kiếm tìm chính là chìa khóa của bất cứ nỗ lực SEO thành công nào.

•         Tối ưu hóa thẻ meta và thẻ title

Thẻ meta là dòng mã ở trên cùng của một trang html mà chỉ dẫn các công cụ tìm kiếm và cung cấp cho họ các thông tin về trang web của bạn. Do vậy để hữu hiệu cho SEO thì các bạn phải tối ưu hóa thr Meta, Title. Ví du như có chứa từ khóa, giới hạn chữ và ký tự..

•       Thay đổi, thêm mới nội dung đều đều  

Một trang web chưa được update tin đều đặn thì chẳng khác gì một cây non không được tưới tắm định kỳ. Do vậy, các bạn nên thường xuyên và đều đặn bổ sung bài viết mới cho website. Điều đó rất tốt với các công cụ tìm kiếm

•        Tạo Sitemap

Sitemap là một danh lục liệt kê tất cả các mục tin tức trên trang web của bạn cùng sự mô tả ngắn gọn cho những mục thông tin đó. Site map nên được sử dụng đơn giản trong việc thực hiện kiếm tìm nhanh để tìm ra tin tức luôn phải có cũng như trong việc di chuyển thông qua các đường link trên website của bạn. Site map nên là một lược đồ hoàn hảo nhất của website.

3.       Ưu, yếu điểm của Seo mũ đen

 

          a. Ưu  điểm

•        Là chiến lược dài hạn.

•        Cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

•        Không có không may liên quan như mọi thứ các chỉ dẫn được follow.

                   b. Nhược điểm

•        Là công đoạn mất không ít thời gian.

•        Dịch vụ SEO mũ trắng là đắt nhất trong mỗi thứ các kỹ thuật.

B.       SEO mũ đen

1.       Seo mũ đen là gì?

Seo mũ đen đề cập đến cách phạm pháp của việc tối ưu trang web của bạn, đi trái lại các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm. Nó gạt gẫm công cụ tìm kiếm để xếp thứ hạng các trang web cụ thể cao hơn trong kết quả kiếm tìm mà không quan tâm đến giá trị thực của trang. Mục đích duy nhất của nó là để xếp thứ hạng cao hơn.

2.       Kỹ thuật SEO mũ đen

•        Nội dung ẩn

Nội dung ẩn là một dạng nội dung văn bản, tuy khách truy cập không nhìn thấy chúng nhưng công cụ kiếm tìm vẫn cũng đều có thể đọc được. Các công cụ kiếm tìm như Google, Bing đều xem văn bản ẩn là một hình thức spam.

•        Link Farm

Link farm là một nhóm các website cùng liên kết qua lại với nhau. Người ta cũng đều có thể tạo link farm bằng thao tác tay, nhưng đa số chúng đều được tạo ra từ các phần mềm và dịch vụ tự động. Link farm là một hình thức spam danh mục nội dung của công cụ tìm kiếm.

•         Nhồi nhét từ khóa (Keyword Stuffing)

Nhồi nhét từ khóa được coi là một kĩ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không đúng quy định. Khi một trang web chứa đầy ắp các từ khóa trong số thẻ meta và nội dung – đây chính là nhồi nhét từ khóa. Việc sử dụng tái diễn và một từ trong các thẻ meta có thể giải thích tại sao công cụ kiếm tìm không còn tin tưởng các thẻ này nữa.

•        Các trang chuyển hướng (Manipulative redirects)

Đó là việc sử dụng các website, tên miền đã có tuổi, pr cao, hoặc đã được index nhiều với nhiều từ khóa đang sẵn có thứ hạng trên các công cụ kiếm tìm để chuyến hướng sang một tên miền mới. Và website thụ hưởng là web mới. Các chuyên gia Seo thường tạo những Site vệ tinh.

•        Mua liên kết (Paid Links)

Là hoạt động mua liên kết cho website, chỉ nhằm mục tiêu có nhiều liên kết để tăng thứ hạng Liên kết từ các trang có mức giá trị sẽ giúp ích rất nhiều.

•        Kỹ thuật che đậy – ngụy trang

Ngụy trang là một kĩ thuật tối ưu hóa công cụ kiếm tìm mà trong đó phần nội dung hiển thị cho spider kiếm tìm sẽ rất khác biệt so với phần nội dung hiển thị trên trình duyệt của người dùng. Nội dung hiển thị sẽ căn cứ theo địa chỉ IP hoặc các User-Agent HTTP Header của người dùng yêu cầu xem trang web đó.

•        Trang Doorway

Doorwage page là các trang web được tạo ra để spam danh mục tìm kiếm bằng cách chèn kết quả khác cho 1 cụm từ cụ thể với mục tiêu chuyển khách truy cập đến một trang web khác. Chúng còn được biết tới với những tên thường gọi như bridge page, portal page, jump page, gateway page, entry page, v.v. Các doorway page tự ý chuyển hướng người truy cập đều sử dụng hình thức cloaking – ngụy trang.

•        Parasite hosting

Hosting kí sinh, về kĩ thuật, là một qui trình lén đặt website của mình trên server của người khác, với mục tiêu lợi dụng công cụ tìm kiếm.

3.       Ưu nhược điểm của Seo mũ đen mang lại

a.       Ưu điểm

•        Đã thành công với mọi thứ các công cụ tìm kiếm (cho đến khi chúng không tìm ra).

•        Mang lại hữu hiệu nhanh so với các kỹ thuật khác.

•        Dịch vụ Mũ Đen là rẻ hơn hẳn so với các kỹ thuật khác.

b.       Nhược điểm

•        Là chiến lược ngắn (làm việc cho tới lúc tránh bị công cụ kiếm tìm phát hiện).

•        Nếu công cụ tìm thấy website của bạn thì cũng có thể có thể bị banned.

•        Trải nghiệm người dùng không tốt.

•        Mức độ không may cao.

 

 

Từ khóa bài viết: Sự khác biệt giữa Seo mũ trắng và mũ đen

Bài viết Sự khác biệt giữa Seo mũ trắng và mũ đen được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang