Semantic Keyword là gì? Hướng dẫn chi tiết cách nghiên cứu Semantic Keywords


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty seo pci chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Semantic Keyword là gì? Hướng dẫn chi tiết cách nghiên cứu Semantic KeywordsBài viết giải thích thuật ngữ: Semantic là gì? Semantic Keywords là gì? Hướng dẫn chi tiết cách thức nghiên cứu Semantic Keywords – từ khóa ngữ nghĩa vào bài viết, giúp Google hiểu hơn chủ đề bài viết muốn đề cập.
1,296

Bài viết giải thích thuật ngữ: Semantic là gì? Semantic Keywords là gì? Hướng dẫn chi tiết cách thức nghiên cứu Semantic Keywords – từ khóa ngữ nghĩa vào bài viết, giúp Google hiểu hơn chủ đề bài viết muốn đề cập.

NỘI DUNG

Semantic keywords là gì?

  • Semantic : Ngữ nghĩa
  • Semantic Keyword : từ khóa ngữ nghĩa, liên quan.

Google có một Cơ sở dữ liệu về các từ ngữ, các thuật ngữ chuyên ngành (từ khóa về ngữ nghĩa – Semantic Keywords), được dùng trong mọi mảng, mỗi bộ từ khóa của bạn triển khai SEO.

Một từ khóa (Ví dụ: Dịch vụ SEO), cũng có thể là bất cứ thứ gì, bằng sự việc đề cập những từ khóa, từ ngữ ngày trong bài viết, Google sẽ dễ nhận diện, hiểu nội dung bài viết và đánh giá bài viết cao hơn.

VD: Khi bạn viết bài về “Dịch vụ SEO”. Từ khóa này cũng có thể là tên doanh nghiệp, con người, con vật. Do đó, để tối ưu bài viết, giúp Google hiểu hơn về chủ đề bài viết muốn đề cập, bạn nên bỏ các từ khóa chuyên ngành vào bên trong.

Xem thêm: dịch vụ seo facebook PCI

Các từ khóa Semantic của từ khóa “Dịch vụ SEO”: SEO Onpage, SEO Offpage, Backlinks, Content, Copywriting, Website, Ahrefs, Moz, Google Analytics, Tối ưu Onpage, …. Khi bạn thêm những từ khóa này bài viết, Google sẽ biết bài viết này nói đến việc Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Internet.

Vai trò của Semantic Keyword?

Giúp Google hiểu hơn về chủ đề bài viết, từ đó index mau chóng từ khóa
GG nhìn bạn như một chuyên gia, am hiểu về lĩnh vực, cho lên top đồng loạt từ khóa liên quan.

VD: Đối với bài viết về “Gia sư”, bạn nên đề cập đến các từ khóa: truyền tải kiến thức, phòng học, gia sư, trung tâm gia sư, day học, sư phạm, dạy kèm, lịch sử, toán học, văn học, kỹ năng…

Google sẽ GG liên kết những từ khóa này và hiểu hơn về nôi dung bài viết cùng ngữ nghĩa từ khóa

Semantic-keyword (2)

Xét về góc cạnh thuật toán thì Google có 2 thuật toán chuyên làm về việc này, đó là Rankbrain & Hummingbird.

  • GG Hummingbird – ý nghĩa thật sự của từ khóa được kiếm tìm
  • Google Rankbrain : Hệ thống trí não nhân tạo AI kết nối ngữ nghĩa website
Semantic-keyword (3)

Nghiên cứu Semantic Keywords mỗi bước

Semantic Keyword là những từ khóa ngữ nghĩa (đồng nghĩa, gần nghĩa, bổ nghĩa cho từ khóa gốc). Đây là những từ khóa liên quan trong thị trường của bạn, khi thêm vô bài viết sẽ giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung bài viết.

Để kiếm tìm Semantic Keyword, ta có 2 phương pháp:

Phương pháp 1. Sử dụng công cụ Text Razor Link

Đây là công cụ tìm kiếm Semantic Keyword miễn phí, tiếng anh, phân tích content của 1 page (wiki hoặc đối thủ)

B1. Tìm kiếm trên Google.com (chọn ngôn ngữ tiếng anh): wikipedia “từ khóa”

VD: Wikipedia Iphone

Nghien-cuu-Semantic-Keyword-tung-buoc (7)

B2. Truy cập vào trang wiki tiếng anh

Nghien-cuu-Semantic-Keyword-tung-buoc (7)

B3. Copy toàn bộ nội dung vài viết, thả vào ô Demo của Text Razor để kiếm tìm Semantic Keyword.

Nghien-cuu-Semantic-Keyword-tung-buoc (7)

B4. Công cụ sẽ phân tích nội dung và cho ra những từ khóa liên quan nhất trên thị trường “Iphone”. Khi có những từ khóa này trong bài viết Google sẽ hiểu hơn về chủ đề mà bài viết muốn đề cập. Lấy các từ khóa này ở cột Topic. Những từ khóa này được chấm điểm. Từ có điểm càng cao thì độ liên quan càng lớn. Những từ khóa một điểm là những từ quan trọng nhất trên thị trường. Bạn cần ưu tiên những từ khóa này.

Nghien-cuu-Semantic-Keyword-tung-buoc (7)

B5. Copy toàn bộ từ khóa và Excel.

B6. Dịch toàn bộ từ khóa sang Tiếng Việt

Nghien-cuu-Semantic-Keyword-tung-buoc (7)

Phương pháp 2. Audit và lấy từ website đối thủ

B1. Truy cập Google.com.vn

B2. Tìm kiếm từ khóa tiếng việt

VD: Điện thoại Iphone

Nghien-cuu-Semantic-Keyword-tung-buoc (7)

B3. Truy cập vào top 5 địa thế đầu tiên, lọc ra những từ khóa mà thị trường dùng nhiều

VD: Màn hình, hệ điều hành, CPU, Camera, pin, các loại iphone, phiên bản 218G, kích cỡ màn hình, phiên bản, sản phẩm, iphone lock, Sefie, sắc màu (red, gray, white..)

Nghien-cuu-Semantic-Keyword-tung-buoc (7)

Sau khi sử dụng 2 cách, bạn có 1 bảng excel các Semantic Keyword. Bạn chèn những từ khóa này vào bài viết để làm rõ nghĩa chủ đề mà bài viết muốn đề cập.

Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể có thể dùng Google Webmaster Tool để tìm kiếm thêm Semantic Keyword. Cách này sử dụng chủ yếu trong tối ưu Onpage – khi bài viết đã được public ít nhất 2 – 3 tháng. Click BÀI VIẾT để xem chi tiết!

Từ khóa bài viết:

Bài viết Semantic Keyword là gì? Hướng dẫn chi tiết cách nghiên cứu Semantic Keywords được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang