[SEM Là Gì] – Ưu Nhược Điểm Của SEM | PCI Group Việt Nam.VN


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty seo pci chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài [SEM Là Gì] – Ưu Nhược Điểm Của SEM | PCI Group Việt Nam.VN[SEM] có tác động thế nào với việc phát triển thị trường. SEM có hai phần chính: SEO (Search Engine Optimization) và PSA (Quảng cáo tìm kiếm trả tiền). Click Xem!

SEM hoặc Search Engine Marketing (còn được gọi là Search Marketing) là quá trình nhận lưu lượng truy cập từ những công cụ kiếm tìm hoặc hữu cơ (miễn phí) hoặc trả tiền (thông qua quảng cáo). SEM có hai cột trụ chính: SEO (Search Engine Optimization) và PSA (Quảng cáo tìm kiếm trả tiền).

SEO là cách để tạo nên được lưu lượng truy cập miễn phí từ những công cụ tìm kiếm và quảng cáo tìm kiếm có trả tiền là qui trình phải trả cho quảng cáo của bạn xuất hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

[SEM Là Gì] – Ưu Nhược Điểm Của SEM

Search-Engine-Marketing

Mục tiêu chính của SEM là gì?

Mục tiêu toàn trang của SEM là tăng khả năng hiển thị trong những công cụ kiếm tìm bằng cách đạt được thứ hạng cao hơn trong SERPS (các trang kết quả của công cụ tìm kiếm) hoặc địa thế hàng đầu cho những địa thế đặt quảng cáo. Vị trí quảng cáo và thứ hạng cao hơn có tức là lưu lượng truy cập nhiều hơn và điều này còn có một số lợi thế.

Sơ đồ dưới đây cho biết hai thành phần chính tạo nên SEM :

Tại sao SEM lại quan trọng?

Trước khi đi vào chi tiết về  SEO  và  PSA  là gì và cách sử dụng chúng để hiển thị nhiều hơn và có được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm, hãy nhanh chóng kiểm tra tầm quan trọng của SEM cho sự thành công của trang web hoặc mua bán trực tuyến.

Trong ngoài nước ngày nay, Internet là nguồn cho tất cả tất cả chúng ta cần biết, học hỏi, hỏi, mua hoặc làm.

Bất cứ bao giờ chúng ta có câu hỏi hoặc kiếm tìm điều gì đó, điều đầu tiên chúng ta làm là chuyển sang công cụ tìm kiếm (trong phần lớn các tình huống là Google) và nhập từ khóa cần tìm.

Khi chúng ta nhấn Enter, chúng ta hy vọng sẽ nhận được câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi của mình ( cả về quảng cáo và trang web ).

Phần lớn người dùng nhấp vào một trong số quảng cáo trên đầu hoặc một trong năm kết quả kiếm tìm tự nhiên đầu tiên.

Các công cụ kiếm tìm đang nỗ lực để cải thiện chất lượng kết quả kiếm tìm của họ bằng cách trình bày cho người tìm kiếm các trang web (hoặc quảng cáo) sẽ giữ cho người sử dụng của họ hài lòng và quay lại để kiếm tìm thêm.

Để làm được điều đó, họ đã phát triển các thuật toán phức tạp để quyết định xem trang web nào (hoặc quảng cáo) hiển thị ở các vị trí đầu tiên.

SEM là quan trọng chính vì đó là quy trình để tối ưu hóa trang web hoặc quảng cáo của bạn để chúng xuất hiện ở các vị trí hàng đầu.

Mục tiêu của bạn không chỉ là có sự hiện diện trong công cụ kiếm tìm (vd: Google) mà còn hiển thị ở một trong 5 vị trí hàng đầu cho các truy vấn tìm kiếm (từ khoá), quan trọng đối với doanh nghiệp hoặc trang web của bạn.

Kỹ thuật SEM

Có một số kỹ thuật bạn có thể làm theo để cải thiện sự tồn tại của bạn trong công cụ tìm kiếm và để đạt được vị trí cao hơn cho quảng cáo của bạn. Như đã đề cập ở trên, chúng được nhóm lại thành SEO và PSA.

ky-thuat-SEM

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm  hoặc SEO là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn để đạt được thứ hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm cho các từ khóa nhất định. Nguyên tắc SEO cũng cũng có thể có thể giúp bạn tạo các trang web chất lượng cao với nội dung tốt và mãn nguyện nhu cầu của người dùng.

Cho đến 10 năm trước, SEO cơ bản là nhồi nhét từ khóa, xuất bản nội dung tầm thường và backlink nhưng ngày nay đã hết phù hợp.

SEO đã bị phức tạp hơn và để làm cho nó đúng bạn thường phải update xu hướng SEO thường xuyên.

Để khiến cho toàn bộ qui trình SEO đơn giản hơn, nó được chia nhỏ thành các quy trình sau đây:

 • Technical SEO  – tối ưu hóa trang web của bạn để thu thập tin tức và lập chỉ mục để công cụ tìm kiếm có thể khám phá, đọc và hiểu trang web của bạn.
 • On Page SEO  – tối ưu hóa tất cả các trang trên trang web của bạn từng trang một và cung cấp cho công cụ kiếm tìm các tín hiệu thích hợp để hiểu trang web của bạn và các trang con.
 • Viết nội dung  – cung cấp cho cả người sử dụng và công cụ tìm kiếm nội dung họ muốn và khiến cho họ thỏa mãn.
 • Off-Page SEO  – truyền bá trang web của bạn trên Internet, nhận backlinks chất lượng tốt và chứng minh các thuật toán công cụ tìm kiếm mà trang web của bạn đáng được nằm ở trong 1 trong những vị trí hàng đầu cho từ khóa bạn muốn.
 • SEO Local  – tối ưu hóa trang web của bạn để mọi người có thể tìm và ghé thăm cửa hàng của bạn.
 • SEO trên thiết bị di động  – giúp người dùng dễ dàng tìm và sử dụng trang web của bạn trong trong khi đi và từ thiết bị di động hoặc máy tính bảng của họ.
 • Ecomerce SEO  – Quy tắc SEO chỉ áp dụng cho các trang web thương mại điện tử.

Tại sao SEO lại quan trọng?

Xếp hạng cao hơn, lưu lượng truy cập nhiều hơn:  Nếu mục đích của bạn với  SEM  là để tạo nên được lưu lượng truy cập đến trang web của bạn mà không phải trả tiền cho quảng cáo, thì SEO là con đường để đi.

Như đã nhắc đến ở trên, các trang web xuất hiện ở 3 vị trí hàng đầu của các kết quả hữu cơ thu được hơn 60% lưu lượng truy cập –  Thống kê  này giải thích tầm quan trọng của SEO.

Lưu lượng truy cập của công cụ kiếm tìm :  Mở Google và kiếm tìm bất kỳ cái gì bạn muốn. Các trang web xuất hiện ở các vị trí hàng đầu sẽ thu được hàng ngàn lượt truy cập từ Google hàng ngày.

Tùy thuộc vào từ khóa bạn sử dụng, họ cũng có thể có thể tìm được doanh số hàng ngàn đô la (từ quảng cáo hoặc bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng họ), vì lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm được  nhắm mục đích .

Không giống như lưu lượng truy cập từ Facebook hoặc các mạng truyền thông xã hội khác, lưu lượng truy cập hữu cơ chuyển đổi tốt hơn vì người dùng có  ý muốn rõ rệt  trước khi gõ từ khóa nào đó vào Google chẳng những vì tò mò hoặc giải trí.

Bên cạnh lưu lượng truy cập, SEO cung cấp một số lợi thế khác và chúng cũng có thể có thể được tóm lược như sau:

Tin tưởng:  Người dùng tin tưởng các công cụ kiếm tìm vì họ biết rằng chúng có đánh giá cẩn mật về việc trang web nào được hiển thị trong kết quả tìm kiếm và từ đấy họ tin tưởng các trang web xếp hạng ở địa thế hàng đầu.

Tin tưởng không những tạo ra nhiều chuyển đổi hơn mà còn tăng ý thức về nhãn hiệu và điều ấy làm cho nỗ lực tiếp thị của bạn trên các kênh khác đơn giản hơn.

SEO cũng có thể có thể hướng dẫn bạn cách tạo trang web tốt hơn:  SEO không những là về công cụ kiếm tìm mà còn phục vụ người dùng. Để có một trang web được tối ưu hóa tận gốc cho các công cụ tìm kiếm, nó phải được tối ưu hóa cho người dùng đầu tiên.

Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền (PSA)

Bên cạnh việc nhận lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ Công cụ tìm kiếm, cách khác để tận dụng hàng triệu người sử dụng sử dụng công cụ tìm kiếm hàng ngày và nhận được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn là thông qua quảng cáo trả tiền.

Nếu bạn tìm kiếm trên Google, bạn sẽ nhận thấy rằng bên trên và bên dưới kết quả không thanh toán tiền sẽ hiển thị Quảng cáo trả tiền.

 

paid-ads-below-google-results-600x501

Thay vì chờ đợi để đạt được thứ hạng tốt thông qua SEO, bạn cũng có thể có thể trả tiền theo phương pháp của bạn để quảng cáo xuất hiện trên đầu.

Tất nhiên, như chúng ta sẽ thấy dưới đây, đó chẳng cần là đơn giản như vậy. Nó trở nên phức tạp hơn khi một số nhà quảng cáo đang cạnh tranh cho một trong những địa thế quảng cáo hàng đầu.

Mô hình được sử dụng thông dụng đặc biệt là PPC (Pay Per Click), có tức là bạn chỉ trả tiền khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn và hệ thống PSA được dùng rộng rãi nhất là Google Ads.

Google Ads thuộc nắm giữ của Google và đó là nền tảng bạn cần để hiển thị quảng cáo của mình trên Google hoặc Youtube.

PPC hoạt động như làm sao?

Cách nó hoạt động rất đơn giản nhưng nó trở nên khó khăn hơn khi bạn tiến hành chiến dịch ở các thị trường có nhiều cạnh tranh. Dưới này là tổng quát về phong thái thức:

 • Bạn tạo một tài khoản miễn phí với Google Ads
 • Bạn thiết lập các chiến dịch quảng cáo. Mỗi chiến dịch có thể chứa một số nhóm quảng cáo, từ khóa và quảng cáo.
 • Bạn chỉ định đối tượng mục đích của bạn nghĩa là mọi người cũng có thể có thể xem quảng cáo của bạn (bạn cũng đều có thể co lại chọn lựa của bạn theo quốc gia, thời gian trong ngày, vị trí người dùng, v.v.).
 • Bạn bắt đầu chiến dịch và bạn chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn.
 • Bạn theo dấu kết quả chiến dịch của mình và thi hành các thay đổi cần thiết.

Số tiền bạn trả mỗi khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn tùy thuộc vào một số yếu tố.

Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn trước một chỉ dẫn về số tiền bạn sẽ bị tính cho từng nhấp chuột nhưng số chi phí thực tiễn được quyết định khi bấm chuột thực thụ xảy ra.

Các nhà quảng cáo sẵn sàng trả không ít tiền hơn để họ giành được vị trí hàng đầu.

Để dễ hiểu hơn, giả sử có 10 nhà quảng cáo bán ‘nhẫn cưới’ và muốn quảng cáo của họ được hiển thị bên trên trang đầu tiên của Google khi mọi người kiếm tìm ‘Mua nhẫn cưới ở đâu’.

Google hiển thị 3 quảng cáo phía trên kết quả tìm kiếm không thanh toán tiền và 2 quảng cáo ở dưới cùng. Điều này có tức là chỉ có 5 điểm quảng cáo trên trang đầu tiên nhưng có tới 10 nhà quảng cáo.

Quảng cáo nào sẽ hiển thị trên 5 vị trí có sẵn này?

Tương tự như SEO, hệ thống Google Ads sẽ tính đến một số quy tắc trước khi quyết định vị trí của từng nhà quảng cáo.

Một số nhân tố cũng có thể được khống chế bởi các nhà quảng cáo như giá thầu họ sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột, chất lượng của quảng cáo, v.v. một số được quyết định trong phiên đấu giá cùng một số chỉ được Google biết đến.

Điều bạn cần hiểu là Quảng cáo trả tiền là cách tuyệt hảo để quảng bá trang web của bạn trên Google nhưng vẫn không phải khi nào cũng đơn giản như thiết lập tài khoản và triển khai chiến dịch.

Khi nào sử dụng quảng cáo PPC?

Khi bạn mong muốn có kết quả nhanh – Một trong những yếu điểm của SEO là  cần có thời gian để lên TOP  .

Vì vậy, khi đang bạn kiên trì chờ đợi để SEO có được thứ hạng tốt hơn, bạn cũng có thể có thể bắt đầu chiến dịch trong Google Ads và nhận được lưu lượng truy cập theo phương pháp này.

Bạn sẽ trả tiền cho lưu lượng truy cập nhưng miễn sao bạn có nhiều lợi nhuận.

PPC và SEO có thể kết hợp cùng nhau trong 1 chiến dịch Marketing. Nó không khi nào là cái này hay cái kia. Nếu bạn đã có 1 số kết quả tích cực với SEO, bạn cũng có thể tăng thị phần của mình bằng cách chạy quảng cáo cho và một từ khóa SEO để tăng lưu lượng truy cập cho website.

SEO là 1 cách tuyệt vời để có được khách hàng nhưng nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào nó, thì tốt hơn hết là nên quảng cáo PPC như một cách thứ hai.

 

SEM Khác SEO Như Thế Nào :

Sự khác biệt SEO và SEM

Theo thời gian dần dần  SEM  được hiểu ngầm là Adwords, do SEO rất khó tính KPI (Chỉ số đo lường) và ROI (Return of Investment) và thường hay bị phân biệt  SEM  và SEO như hình ở trên.

Nếu bạn muốn làm quảng cáo PPC – Adwords thì rất dễ, bất cứ ai có thẻ tín dụng Quốc tế như VISA, MASTER CARD đều có thể tự quảng cáo trên Google hay Yahoo được. Còn SEO thì khó hơn nhiều, bạn cũng có thể bỏ ra dăm bảy triệu để đến lớp SEO hoặc có thể thuê các công ty dịch vụ seo thực hành cho bạn nhanh hơn.

Vậy câu hỏi đem ra là các bạn làm  SEM  rồi thì có cần làm SEO nữa không? Đây cũng là một câu hỏi không đúng bởi thực tế thì  SEO là một phần của SEM  và ngay bao gồm bạn trả tiền rồi thì bạn vẫn nên tối ưu trang web của mình. Nói cách khác, việc trả tiền chỉ có thể hoàn thành được trong thời gian ngắn (trừ khi bạn có quá nhiều tiền) còn SEO (nhất là organic SEO) cũng đều có thể đem lại lợi ích cho bạn trong một khoảng thời gian dài.
 

Phần kết luận

Không có doanh nghiệp hoặc trang web nào cũng có thể tồn tại trực tuyến trừ khi nó tuân theo một số cách thức SEM vững chắc.

SEM cung cấp cho bạn khuôn khổ, công cụ và quy trình để đạt được khả năng hiển thị nhiều hơn trong công cụ kiếm tìm bằng phương pháp nhận địa thế cao hơn trong kết quả không phải trả tiền hoặc vị trí tốt hơn cho quảng cáo của bạn.

Hai phần tử chính của SEM, SEO và PPC, cũng đều có thể làm việc hỗ trợ cho nhau và nhiều nhất hóa doanh thu cho bạn.

Trong toàn cầu kinh doanh trực tuyến, nó không bao giờ là cái này hay cái kia. Cả hai đều là hai công cụ hùng cường trong kho vũ trang tiếp thị trực tuyến của bạn, mà bạn cũng có thể có thể sử dụng để tăng cường sự hiện hữu của mình.

Nhiệm vụ trước mắt của bạn là đảm bảo bạn có 1 trang web tuyệt vời dễ sử dụng, sau đó xuất bản nội dung và mang lại kết quả tốt nhất cũng đều có thể cho người sử dụng của bạn.

Một khi bạn có điều này, bước kế đến là bắt đầu triển khai SEO và bắt đầu thích nghi với các chiến dịch PPC để nhiều nhất hóa Lợi tức đầu tư (ROI).

Triển khai một chiến dịch SEM thành công là cực khó dàng, nó yêu cầu nhiều nghiệp vụ đặc biệt và dày dặn kinh nghiệm…

Nếu bạn không có những kỹ năng đó thì tốt đặc biệt là để nó cho các chuyên gia. Tiết kiệm công sức và thời gian quí báu của bạn và cùng theo đó tăng cơ hội thu được kết quả mong muốn theo cách kịp thời nhất có thể.

Nguồn: https://boong.vn/sem-la-gi.html + https://www.jpwebseo.com/sem-la-gi-sem-khac-seo-nhu-nao

> > Digital Marketing Là Gì
> > Tối Ưu Hóa SEO Onpage
> > Website Là Gì
> >  Thiết Kế Web Giá Rẻ – [ Nhanh – Sạch – Đẹp ]

Từ khóa bài viết: SEM Là Gì

Bài viết [SEM Là Gì] – Ưu Nhược Điểm Của SEM | PCI Group Việt Nam.VN được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác


Ads_ngang