Review Offline SEO Trend 2019 tại Hà Nội


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Review Offline SEO Trend 2019 tại Hà Nội

Ngày 2/11/2018 vừa qua buổi Offline rất lớn về SEO Trend 2019 đã được tổ chức thành đạt với gần 200 SEOer tại Hà Nội. Buổi Offline có sự góp mặt của 2 Speaker hàng đầu trong ngành SEO của 2 miền Nam – Bắc kể riêng và Việt Nam nói chung: Anh Nam Lê – CEO & Founder PCI Academy và anh Hà Tuấn Khang – CEO Seoconghuong.com

Buổi Offline xoay quanh những vấn đề về bản chất và mới nhất của khuynh hướng SEO 2019 này bao gồm những nội dung chính:

 • Chủ đề 1 : Kế hoạch SEO và phương pháp tính toán các trọng số trong SEO
 • Chủ đề 2 : Giải pháp SEO Trendy Case Study TOP 1 “dịch vụ SEO” 53 ngày, TOP 1 “đào tạo SEO” 18 ngày
 • Chủ đề 3 : SIGNAL – Giải pháp SEO thay thế Link Building – THỐNG TRỊ 2019
 • Chủ đề 4 : Không phải Content, User mới là VUA

Sau đây, PCI sẽ Review lại những thông tin chính của buổi Offline

1. Bản chất của SEO và xu hướng SEO 2019

Mở đầu buổi Offline là phần giới thiệu và trình bày của anh Nam Lê CEO & Founder PCI Academy và là Admin của SEM Việt Nam về tư duy mới trong qui trình là SEO. Với những chia sẻ hết sức ngắn gọn và súc tích nhưng đã gợi mở cho người làm SEO suy luận cực kì mới mẻ về khuynh hướng cũng giống về bản chất của vấn đề.

Lập kế hoạch SEO chẳng cần là một vấn đề mới mẻ được nhắc tới trong các buổi Offline SEO của cộng đồng SEO PCI nhưng hiện giờ đây vẫn là mối quan tâm của các SEOer. Anh Lê Nam đã mang ra các ý hết sức cốt lõi về bản kế hoạch SEO cũng như cách vận dụng, xử lý trong thực thế ra sao. Khi nhắc tới kế hoạch SEO thì một nhân tố mang tính quyết định thành đạt tới 90% của dự án chính là tính toán được chuẩn các trọng số và bám sát, theo dõi thường xuyên các trọng số đó. Một vấn đề khác nữa, trước lúc thực hiện mỗi một hành động SEO nào đó thì cần phải nắm chắc được bản chất của Google để tạo ra hướng điều tiết mỗi khi dự án của vấn đề. Và với case từ “lập kế hoạch seo” một lần nữa, anh Lê Nam đã gợi mở cho chúng ta vấn đề về kiểu cách thức SEO mới – Seo Trendy.

Chắc hẳn, các SEOer thường xuyên theo dõi các thông tin về SEO trong thời gian mới đây không còn xa lạ với speaker Hà Tuấn Khang – founder của cách thức SEO cộng hưởng. Với phần trình bày hơn 2 tiếng, speaker đã làm rõ các vấn đề bản chất và cốt lõi của cách thức này:

2. Seo Trendy

 • Nguyên lý hoạt động: Seo trendy là giải pháp SEO gây ra các hiệu ứng tăng tương tác về liên kết. MXH, tương tác về traffic từng giai đoạn để Google ghi nhận các hiệu ứng mà chúng ta tạo nên để bứt top.
 • Phương pháp tạo Trend : Gồm 3 nhân tố

– Định danh trend cho Google nhận

– Nguồn lực sinh trend

– Phân bổ thời gian gây trend

 • 5 Thuộc tính của Trend

Bao gồm: sự biến động, thời gian diễn ra, sự ổn định, tần số xuất hiện và sự tích lũy

 • Vậy Trend cái gì?

Có rất nhiều nhân tố để chúng ta tạo trends nhưng nó phải được dựa trên nguyên tắc là phải được xúc tiến trong 1 thời gian ngắn và đột ngột để ép Google nhận dạng trends mà chúng ta tạo ra. Chúng ta cũng đều có thể tạo trends bằng: link, content, traffics, social, entify

 • Nguồn lực sinh trend

Chúng ta có thể phân thành 5 nguồn lực sinh trends là: backlink (30%) bằng Natural Signal link building; content (5%); traffic (30%), MXH (20%) và suggesst (15%)

 • Điểm mạnh của cách thức SEO trendy : Với phương pháp seo trendy sẽ giúp chúng ta lên TOP nhanh với nguồn lực thấp; không vượt quá phụ thuộc vào Onpage, content, backlink, traffic. Và đặc biệt giúp chúng ta gỡ phạt thuật toán đơn giản và các nguồn lực sinh trend có thể rút ra được.
 • Tuy nhiên, với phương pháp SEO này cũng đều có những điểm yếu : Nếu chúng ta không nắm chắc về cách này thì cũng đều có thể bị phạt sanbox; và khi lên top được thì chúng ta phải kết hợp các cách thức khác để giữ top. Trong tình huống nguồn lực chúng ta ít mà đối thủ cũng sử dụng cách thức này thì khả năng thành đạt sẽ thấp hơn.

3. PHƯƠNG PHÁP SEO SIGNAL BUILDING

Signal là những tín hiệu nói tới chúng ta trên internet nhằm giúp cho Google tin rằng chúng ta là 1 big brand.

 • Tại sao nên sử dụng Signal Building

Chúng ta nên sử dụng Signal building vì bản tính đây chính là cái mà Google muốn – đưa giá trị thật lên internet; cách thức này rất an toàn vì nó chỉ là tín hiệu không cần là liên kết giống như các cách thức build link thông thường. Hiện nay, cách này mới có ít người dùng nên sẽ đơn giản thực hành và ít đối thủ cạnh tranh. Đặc biệt, khi nguồn lực của chúng ta yếu hơn so với đối thủ vậy đây là một biện pháp cứu cánh để chúng ta cũng đều có thể rút ngắn được khoảng cách và có cơ hội bứt TOP.

 • Vậy có các loại signal nào?

Bạn có thể thành lập được Signal bên trong và bên phía ngoài website bao gồm: link, social, Google behavior’s user

 • Cách tạo Signal

Bản chất chính là tạo hệ sinh thái tín hiệu xoay quanh website mạnh thì như vậy website của chúng ta cũng sẽ mạnh theo.

4. USER IS KING

Đây làm một tiêu chí khác hẳn với các nhận định trước đây như: content is king hay backlink is the king. User is king là một nhận định dựa trên chính bản chất của Google khi mọi thứ các mặt hàng của họ đều xoay quanh người dùng và đem lại cho người sử dụng dùng thử tốt nhất. Đây chính là điều cốt lõi trong khuynh hướng SEO 2019. Chính vì vậy, các SEOer thay vì đi theo lối mòn cũ bao quanh về kỹ thuật thì nên mở mang suy đoán mới về người dùng, mang lại trải nghiệm, tin tức tốt nhất cho họ khi vào đến website của chúng ta.

5. THẢO LUẬN

Phần cuối cùng của buổi Offline chính là phần lôi cuốn nhất và kịch tính nhất với các câu hỏi bài bản về các vấn đề được nhắc đến đến cũng như phần phản biện cực kì hấp dẫn của các Speaker cùng những case thực tế. Thực sự, mọi thứ những phần về bản chất đều được thảo luận cho đến phút chót. Và chỉ đến khi Speaker Lê Nam đem ra những câu hỏi phản biện nhanh nhẹn và xoáy sâu thì tất cả 200 SEOer mới có thể tận gốc nắm được tinh thần, bản chất và hướng đi cho cách thức này.

Đây đích thực là buổi Offline vô cùng thực tiễn và ý nghĩa trong giai đoạn ngoài nước SEO đang có những biến động vô cùng phức tạp và liên tiếp trong các tháng cuối năm 2018 này.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Review Offline SEO Trend 2019 tại Hà Nội được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang