Repeat sóng Wifi – Thu sóng Wifi nguồn và phát lại


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty seo pci chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Repeat sóng Wifi – Thu sóng Wifi nguồn và phát lạiNgoài tính năng phát WiFi mặc định, các Modem Router WiFi TP-Link còn có tính năng Repeater "thu sóng WiFi từ một thiết bị phát WiFi khác rồi phát lại".

Ngoài tính năng  phát WiFi  mặc định, các Modem Router WiFi TP-Link  còn có thêm tính năng  Repeater  nghĩa là “ thu sóng WiFi từ một thiết bị phát WiFi khác rồi phát lại” .

Nếu bạn mong muốn biến chiếc máy tính Laptop của mình thành thiết bị Repeater – Bắt Wifi và phát chia sẻ cho những máy khác. Tham khảo thêm: Phần mềm phát wifi cho Laptop

Tính năng này rất hữu ích trong việc thiết kế hệ thống  mạng WiFi  trong nhà, vì thông thường địa hình trong nhà thường phức tạp và bị nhiều vật cản dẫn đến cường độ và tầm phát của các  Router  bị ảnh hưởng rất nhiều. Giải pháp cho vấn đề này thường sẽ có 2 loại.

Giải pháp 1:  Mua một router tầm phát xa và mạnh như  TL-WR940N  hoặc  TL-WR1043ND  hoặc  TL-WR1042ND . Nhưng giải pháp này vẫn không đích thực tối ưu, vì dù thiết bị có mạnh và tầm xuyên cao mấy sau khi qua lớp bê tông dày của tòa nhà 3 4 tầng, cũng bị giảm sút ở các điểm cách xa Router.

Giải pháp 2:  Mua một R outer tầm trung như TL-WR841N, TL-WR841ND , có thể lấy  TL-WR940N  Làm thiết bị phát WiFi chính nối trực tiếp vào modem, Rồi mua các Router yếu hơn như TL-WR740N, hoặc lấy TL-WR841N cho mạnh, đặt ở các điểm WiFi yếu sóng hoặc khuất sóng, thu WiFi của con Router chính và phát lại khu vực đó. Giải pháp này về tổng vốn không cao hơn việc mua một Router mạnh mẽ và vẫn đáp ứng cường độ và độ phủ sóng đều nhau ở khắp tòa nhà.

Sơ đồ Repeater sóng WiFi

Cấu hình Repeat Wifi – Thu sóng Wifi và phát lại trên Modem Wifi  TP-Link TL-WR841ND


 Đổi với từng loại Router, mỗi FirmWare thường có cách cấu hình khác nhau. Sau đây mình xin chỉ dẫn cách cấu hình cho  Router WiFi TP-Link TL-WR841ND  repeat sóng của Router TL-WR720N.

Chuẩn bị:  Bạn cần một bộ phát WiFi TL-WR841ND, cùng một bộ phát WiFi TL-WR720N ( biết SSID và mật khẩu), một máy Laptop.

Đầu tiên bạn cần tắt WiFi của máy tính, tại sao nên làm vậy, vì các  Router WiFi TP-Link  thường có địa chỉ IP trang quản trị mặc định là 192.168.0.1. Nếu bạn không tắt WiFi và Laptop của bạn đang truy cập vào  WiFi của Router TP-Link  khác, sẽ dẫn đến trường hợp xung đột IP.

Bước 1:  Kết nối router với máy tính . Dùng dây LAN cắm vào cổng LAN trên  bộ phát WiFi  TL-WR841ND ( cổng màu vàng) và đầu còn sót lại cắm vào Laptop. Mở trình duyệt web ( Chrome, Firefox, IE) gõ vào thanh địa chỉ  192.168.0.1  Bạn sẽ thấy trang quản trị của Router  TL-WR841ND.

Lưu ý:  Bạn cũng đều có thể truy cập địa chỉ  192.168.0.1  mà không cần cắm dây kết nối LAN nếu bạn đã kết nối Wifi đang phát từ Modem đó .

Hướng dẫn cấu hình router TP-Link TL-WR841ND repeat sóng WiFi từ TL-WR720N 1

Tên người dùng và mật khẩu lần lượt là  admin/admin .

Bước 2:  Bật chế độ WDS để Repeater sóng . S au khi login thành công bạn sẽ có chuyển tới trang quản trị của  Router.  Tiếp tục chọn menu Wireless => Wireless settings. Kéo xuống bên dưới bạn sẽ thấy checkbox  Enable WDS Bridging , nhấn chọn vào đó để hiễn thị khung chọn WiFi để  Repeat. 

Hướng dẫn cấu hình router TP-Link TL-WR841ND repeat sóng WiFi từ TL-WR720N 2

Bước 3:   Tìm sóng WiFi để thu và phát lại  Nhấn  Survey  để kiếm tìm mọi thứ sóng WiFi hiện có và dưới dây là kết quả tìm được.

Hướng dẫn cấu hình router TP-Link TL-WR841ND repeat sóng WiFi từ TL-WR720N 3

Tại danh sách WiFi dò được, Tìm SSID của WiFi phát bởi  TL-WR720N , tại đây SSID là  vitinhtringuyen.  Nhấn connect để kết nối.

Lưu ý:  Bạn để ý luôn Chanel của Wifi gốc ở trên. vitinhtringuyen – Chanel là 1. Security là WPA2-PSK.

Trình duyệt sẽ quay trở lại trang lúc nãy để bạn nhập mật khẩu của WiFi muốn repeat rồi nhấn  Save Ghi nhớ một điều là  bạn phải chọn  Chanel  ở ô  Chanel  đúng với  Chanel  của  Router phát  và chọn đúng loại mã hóa mật khẩu ở ô  Key Type.  Nhiều bạn làm đúng các bước mà quên bước này cũng chẳng thể repeat được. Sau khi nhập mật khẩu  – Password bạn phải Reboot lại Router để lưu những thay đổi.

Hướng dẫn cấu hình router TP-Link TL-WR841ND repeat sóng WiFi từ TL-WR720N 4

Bước 4:   Nhấn Reboot để khởi động lại Router

Hướng dẫn cấu hình router TP-Link TL-WR841ND repeat sóng WiFi từ TL-WR720N 5

Tùy chỉnh Kết nối


 Vậy là bạn đã repeat xong sóng  WiFi của TP-link TL-WR720N  và phát lại. Nhưng có lẻ bạn sẽ thắc mắc là nếu như vậy thì lúc này muốn kết nối vào WiFi của  Router TP-Link TL-WR841ND  thì kết nối vào đâu. Có 2 lựa chọn.

Cách 1:  là dùng chung cái SSID của Router nguồn tức là router chính mà  TL-WR841ND  thu và phát lại. Muốn làm như vậy bạn cần tắt tính năng DHCP ở  Router TL-WR841ND . Như vậy 2 router sẽ dùng chung 1 SSID. Cách này rất tiện lợi vì khi di chuyển đỡ phải kết nối lại. Ví dụ như bạn đặt con  TL-WR720 ở tầng 1. Con  TL-WR841ND  ở tầng 2 thu và phát lại tại tầng 3. Thì nếu dùng 1 SSID thì khi mang laptop hay điện thoại từ tầng 3 xuống tầng 1 vẫn kết nối như thường mà không luôn phải ngắt kết nối từ  TL-WR841ND  để chuyển qua  TL-WR720N .

Cách 2:  là dùng 2 SSID khác biệt.  Muốn vậy bạn phải bật tính năng DHCP trên  Router TL-WR841ND . Và vào mục Wireless settings để cấu hình tên WiFi cũng như đặt mật khẩu cho SSID thứ 2.

Hướng dẫn cấu hình router TP-Link TL-WR841ND repeat sóng WiFi từ TL-WR720N 6

Ở đây mình đặt là  ViTinhTriNguyen841ND  để phân biệt với SSID của router chính. Tiếp theo là thiết lập mật khẩu cho SSID mới này

Hướng dẫn cấu hình router TP-Link TL-WR841ND repeat sóng WiFi từ TL-WR720N 7

Cuối cùng khi kết nối WiFi trên máy tính bạn sẽ thấy 2 SSID . Một của Router chính cùng một của  Router Repeater .

Hướng dẫn cấu hình router TP-Link TL-WR841ND repeat sóng WiFi từ TL-WR720N 8

Để tiện cho việc quản lý, bạn nên đổi IP mặc định của trang cấu hình  Router TL-WR841ND , vì ngày nay cả 2 Router đều có chung IP trang quản trị là 192.168.0.1. 

Hướng dẫn cấu hình router TP-Link TL-WR841ND repeat sóng WiFi từ TL-WR720N 9

Bạn đổi lại thành  192.168.0.10.   Như vậy muốn đăng nhập vào trang quản lý của Router chính thì gõ  192.168.0.1.  Còn muốn quản lý TL-WR841ND thì gõ  192.168.0.10.

Cuối cùng, rút dây lan đã cắm mới đầu và thử kết nối tới  Router WiFi TP-Link TL-WR841ND  bằng WiFi.

Nguồn bài viết tham khảo từ Vi tính Trí Nguyễn


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


Tags: Cấu hình Repeat Wifi, Repeat sóng Wifi, Thu sóng Wifi nguồn và phát lại

Từ khóa bài viết:

Bài viết Repeat sóng Wifi – Thu sóng Wifi nguồn và phát lại được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang
Đăng tại chuyên mục: Chưa phân loại. Bookmark the permalink.