Photoshop là gì? Học Photoshop có thể làm được những gì?


Ads_ngang

Photoshop là gì? Học Photoshop có thể làm được những gì? máy tính Thiên Long

Thiên Long Computer02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

dịch vụ cài phần mềm đồ họa

Photoshop là gì? Adobe photoshop hay còn được xem là photoshop hay PS. Là một phần mềm đồ hoạ, được phát triển Adobe Systems phát hành năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Photoshop là ứng dụng hàng đầu trong việc sửa ảnh bitmap (ảnh được tạo bởi pixel). Trong bài viết này kênh  Tự Học Đồ Họa  sẽ cùng các bạn đi kiếm hiểu về vấn đề đó.

Tóm Tắt Nội dung [hide]

 • 1 Tìm hiểu về photoshop.
  • 1.1 Photoshop là gì?
  • 1.2 Photoshop trong thiết kế đồ họa.
 • 2 Sức mạnh của Photoshop là gì?
   • 2.1 Chỉnh sửa ảnh bitmap
   • 2.2 Thiết kế với photoshop
   • 2.3 Thiết kế khối

1 Tìm hiểu về photoshop.

Nói đến photoshop người ta sẽ nghĩ ngay đến tính năng chỉnh sửa ảnh thần thánh. Photoshop biến bất kì một hình ảnh nào dù xấu xí đến đâu cũng trở nên lung linh, diệu kì. Nhưng rốt cuộc Photoshop là gì? và học photoshop thì bạn sẽ khiến được các gì?

1.1 Photoshop là gì?

Như đã nói ở trên photoshop là phần mềm được phát triển với chức năng chính để chỉnh sửa hình ảnh. Trong lĩnh vực thiết kế Ps là phần mềm sẽ phải biết của các designer. Không chỉ được sử dụng để chỉnh sửa ảnh; photoshop được sử dụng biết bao trong thiết kế hiển thị. Hiện nay Ps được tính là phần mềm đồ họa bitmap mạnh nhất trên thị trường. Photoshop cũng sẽ được đưa vào giáo trình giảng dạy chính thức của các trường học nghề cũng như các trường cao đẳng, đại học.

Cập nhật mọi thứ các video hướng dẫn hay nhất về Thiết Kế Đồ Họa:    tại đây

1.2 Photoshop trong thiết kế đồ họa.

Nói đến photoshop người ta sẽ nghĩ ngay đến khả năng chỉnh sửa ảnh thần thánh. Và cũng biết bao người cho rằng, biết chỉnh sửa ảnh bằng Ps thì đã được tính là một nhà thiết kế đồ họa. Nhưng thực tiễn không hẳn những điều trên là đúng. Vậy địa thế của photoshop trong thiết kế đồ họa là gì?

Chỉnh sửa ảnh:  Tất nhiên là vậy rồi. Nhưng có điều chỉnh sửa ảnh bằng thiết kế đồ họa bằng photoshop không phải như các bạn nghĩ. Đó chẳng cần là những tấm hình tẩy mụn, làm trắng, thay nền…. để đăng tải face. Chỉnh sửa ảnh trong thiết kế đồ họa; là việc sử dụng phần mềm PS để chỉnh sửa các bức ảnh, hay các mẫu ảnh bitmap có sẵn. Quá trình này giúp loại bỏ những chi tiết không mong muốn, hay đơn thuần chỉ là tách lấy 1 phần của tấm hình để làm tài nguyên cho quá trình thiết kế.

Thiết kế:  Quá trình này là việc người thiết kế sử dụng các hình ảnh đã được xử lý; hoặc sử dụng các nguồn tài nguyên khác bên ngoài. Họ sử dụng các công cụ mà photoshop, cắt ghép và thêm văn bản để được các cản phẩm thiết kế như mong muốn.

> > > Đăng ký ngay   lớp học Photoshop từ cơ bản đến nâng lên    để có thể kiếm tiền từ phần mềm này

2 Sức mạnh của Photoshop là gì?

Photoshop được sử dụng với 2 mục tiêu chính đó là chỉnh sửa ảnh, và thiết kế. Ở mảng thiết kế, chủ yếu người ta dùng Ps trong việc thiết kế hiển thị. Trong đó thiết kế hiển thị là thiết kế sử dụng hình ảnh để hiển thị trên các thiết bị như máy tính, điện thoại….

2.1 Chỉnh sửa ảnh bitmap

Chỉnh sửa ảnh:  Tất nhiên rồi, điều này thì ai cũng biết cả. Bạn cũng đều có thể sử dụng PS để  khắc phục được đa số những lỗi trên hình ảnh. Photoshop cho phép bạn đổi màu, thêm bớt, xoá bỏ vật thể. Bạn cũng cũng có thể dễ dàng tạo ra những hiệu ứng tuyệt đẹp bằng photoshop.

Phục chế ảnh cũ: N ếu bạn có những bức ảnh cũ, được chụp từ rất lâu rồi, bạn hoàn toàn có thể phục chế nó. Cho dù  chất lượng ảnh giảm sút và hỏng hóc, bạn cũng có thể sử dụng photoshop để chỉnh sửa và phục chế những tấm hình này;. biến chúng trở lại như lúc mới chụp.

2.2 Thiết kế với photoshop

Thể hiện sự sáng tạo với chữ(text) : Với photoshop bạn có thể sử dụng text biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật. Việc sử dụng văn bản, sắp đặt tùy biến chúng tạo thành những hình ảnh có tính biểu trưng cao. Việc sắp đặt text được gọi tắt là typography.

Thiết kế thời trang:  Trong thiết kế thời trang, bạn không chỉ  có các ứng dụng đồ họa vector. Bạn cũng  hoàn toàn cũng có thể sử dụng PS trong công việc thiết kế thời trang một cách hiệu quả

Hãy theo dấu các bài viết của kênh để  Học Photoshop  tốt hơn nhé.

Thiết kế banner, quảng cáo:   trong thực tế biết bao người sử dụng Ps cho qui trình thiết kế của mình. Lợi dụng khả năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt; mà người sử dụng có thể sử dụng các hình ảnh có sẵn để có các sản phẩm thiết kế mang dậm dấu ấn cá nhân. Những sản phẩm này có thể sử dụng để đăng lên website, hay in ấn.

2.3 Thiết kế khối

Dựng phối cảnh:  Với những trường hợp cần phối cảnh không hơn phức tạp. bạn cũng đều có thể sử dụng photoshop để dựng phối cảnh 1 cách dễ dàng.

Thiết kế web, icon, apps:   Photoshop cũng đều đặn được sử dụng để thiết kế web. Bạn có thể dùng Ps để thiết kế các icon đơn giản, các giao diện của apps trên các thiết bị di động.

Thiết kế 3d : Dù không đích thực mạnh mẽ, nhưng ps tận gốc có thể giúp bạn tạo các hiệu ứng 3d. Tuy nhiên thường thì người ta rất ít khi sử dụng tính nằng này cho những đối tượng cũng như nhân vật của mình.

http://caiphanmemdohoa.worldblogged.com/7211414/dich-vu-cai-phan-mem-do-hoa-quan-2

http://caiphanmemdohoa.livebloggs.com/7451577/dich-vu-cai-phan-mem-do-hoa-quan-2

http://caiphanmemdohoa.blogadvize.com/7409992/dich-vu-cai-phan-mem-do-hoa-quan-2

Bài Viết Liên Quan


đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang