Nội dung độc đáo – unique content là gì?


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Nội dung độc đáo – unique content là gì?Một trong những mối lo của người quản lý website là vấn đề nội dung bị trùng lắp. Theo thời gian, khi website ngày càng phát triển thì sự lo lắng…

Một trong số mối lo của người quản lý website là vấn đề nội dung bị trùng lắp. Theo thời gian, khi website ngày càng phát triển thì sự lo lắng cũng có thể có thể lớn dần lên vì bạn có tể sẽ không nhớ đựợc rằng website đã chứa bao nhiêu trang và liệu chúng có bị trùng lắp cùng nhau không?

Nội dung bị trùng lắp là một vấn đề hết sức nghiêm trọng, nó ảnh hưởng đến kết quả SEO và cả chiến dịch Tiếp thị nội dung (Content marketing).

Nội dung độc đáo theo ý kiến SEO

Google Panda – Thuật toán của google đánh giá cực thấp các nội dung trùng lặp trên internet. Họ muốn người làm SEO, internet marketing phải tạo nên những nội dung mới, có mức giá trị hơn là đi copy lẫn nhau, không tạo ra giá trị đích thực cho internet và người dùng.

Nội dung độc đáo (unique content) là gì?

Nội dung độc đáo theo ý kiến Content marketing
Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu cụm từ “nội dung độc đáo là gì?”, cụm từ này nhắc đến đến một vấn đề mang tính duy nhất và độc đáo trên một trang web. Khi bạn chia trang web ra thành từng phần nhỏ và bỏ đi các yếu tố như footer, các mẫu quảng cáo và sidebar, v.v., bạn chỉ còn sót lại một khoảng phần khá nhỏ để chứa văn bản. Nếu bạn lo lắng vì đang sở hữu một website không có thiết kế bắt mắt thì đừng quá nhọc lòng về điều này, vì đây cũng là vấn đề chung của không ít các website khác. Quan trọng nhất vẫn là giá trị độc đáo mà phần nội dung nhỏ bé này sẽ mang lại.

Trùng lắp nội dung bên trong và bên ngoài website
Trùng lắp bên trong – công cụ kiếm tìm sẽ không quan tâm đến nếu tình trạng này chỉ lâu lâu xảy ra với một con số rất nhỏ. Điều này cũng đều có nguyên nhân của nó, đó là do công cụ tìm kiếm đã thu thập các phiên bản khác nhau của trang web, như phiên bản di động, phiên bản in ấn, v.v.
Trùng lắp bên phía ngoài – bạn cũng đều có thể đăng lên nội dung từ những nguồn không trùng lặp nhưng không nên đi quá giới hạn. Tất nhiên bạn có thể lấy một đoạn nội dung từ wikipedia hay trích dẫn câu nói của 1 blogger nào đó, hay cho dù sử dụng video trên YouTube để làm phong phú thêm cho nội dung của bạn. Nội dung của bạn sẽ tránh bị coi là trùng lắp miễn bạn cung cấp được giá trị thực sự cho nó, có nghĩa là bạn cần phản ánh được kiến thức bài bản của mình trong nghề hoặc nội dung này, dù nó là hình ảnh hay các lời chỉ bảo và bình luận của người trong cuộc. Nếu bạn không làm tăng giá trị cho nội dung, công cụ tìm kiếm sẽ không đánh giá nội dung đó là độc đáo.


Nội dung độc đáo (unique content) là gì?Một vấn đề nữa là rất nhiều chuyên gia SEO hiện đang thảo luận về ‘tỉ lệ % độc đáo của nội dung’ mà các trang web nên có. Và mình đã tìm thấy những công cụ có thể đánh giá tính độc đáo của trang web bằng tỉ lệ %. Tuy nhiên, không có con số % nào được coi là tối ưu cả. Nếu Google không đoái hoài đến con số này, thì tại sao bạn – một chuyên gia SEO – lại quan tâm? Các thuật toán kiếm tìm vốn dĩ rất phức tạp nên họ không màng đến con số phần trăm bé nhỏ và dễ dàng của bạn.

Cuối cùng bạn phải nhớ rằng, với bản cập nhật Panda, các nội dung trùng lắp tuy chỉ chiếm phần nào trên website nhưng vẫn cũng có thể gây hại cho toàn bộ website đó. Nếu bạn thực thụ lo âu về điều này, bạn có thể dùng robots.txt để các robot không thể thu thập nội dung đó, hoặc dùng thẻ rel canonical.

Từ khóa bài viết: Nội dung độc đáo, unique content là gì

Bài viết Nội dung độc đáo – unique content là gì? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác


Ads_ngang