Những yếu tố quyết định trong SEO


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Những yếu tố quyết định trong SEOCó rất nhiều câu hỏi, vấn đề đặt ra khi seo website, nhiều lúc bạn đối mặt với tình trạng đối thủ vượt mặt mà lực bất tòng tâm. Đâu mới là những yếu tố quyết định trong seo, khi seo một website lên Google

SEO ON PAGE

Yếu tố hàng đầu xét đến là tối ưu hóa on page, ở điểm này nếu ta làm tốt, thì off page seo khá nhàn, và có thể chẳng cần đoái hoài với những từ khóa chừng độ cạnh tranh thấp. Xét đến on page seo, có 1 số tiêu chí quan trọng như sau:

– Thiết kế mã nguồn chuẩn hóa W3C đáp ứng ở mọi thứ các trang. Google hay các SERP khác luôn làm việc hiệu quả với những site chuẩn hóa.

– Tối ưu để đạt được chứng từ Page Speed 100/100 của Google, Yslow của Yahoo. Ở các chứng thư này, đều có các tiêu chuẩn được định vị sẵn, bạn cũng đều có thể kiểm tra site mình bằng cách cài đặt các addon của nó trên trình duyệt FireFox sau khi cài addon Firebug. Dựa vào những gợi ý của các tiêu chí, bạn lần theo để khắc phục. Việc này phụ thuộc chủ yếu vào người làm code (html, css, php, asp.net…).

– Với 3 chứng thư trên, bạn đã có một website tối ưu bậc nhất, việc còn lại là chọn Server Web Hosting để cài đặt Website của mình sao cho có vận tốc tốt nhất. Nói đến tốc độ, bạn cần đoái hoài 2 góc độ, tốc độ cho người sử dụng, tốc độ cho máy tìm kiếm index dữ liệu. Nếu website tiếng việt, nhắm đến người dùng tiếng việt, nhưng muốn seo trên Google, do Google chỉ đặt Server tại Mỹ, nên này là vấn đề nên cân nhắc. Theo tôi nếu chọn được Web Hosting tốt ở Mỹ là tốt nhất cho Seo, chú trọng đáp ứng vận tốc tải trang cho khách truy cập từ Việt Nam.

– Lựa chọn hệ thống từ khóa, chiến lược nội dung. Điều tôi nhấn mạnh là hệ thống và chiến lược, muốn seo một từ khóa khó, thì trước tiên phải seo các từ khóa dễ có liên quan, cần đặt ra chiến lược rõ ràng để lên kế hoạch nội dung phù hợp. Đương nhiên khi làm nội dung thì bạn cũng nên làm tốt các công việc như xử lý thẻ tiêu đề (title tag), thẻ miêu tả (description meta tag), liên kế nội bộ trong bài viết (internal links). Ba nhân tố này là trọng yếu cần quan tâm với mỗi bài viết, để mục tiêu cuối cùng là đẩy một từ khóa nào đó của trang lên top Google.

SEO OFF PAGE

Giả sử ai đang sẵn có website bán máy lọc nước, chỉ cần làm tốt những việc trên thì sau 3 tháng chăm chỉ, site bạn đã lên top 3 Google với từ khóa “may loc nuoc” hoặc “máy lọc nước”. Nhưng để seo những từ như “thuật ngữ seo”, “dịch vụ seo”, “kiến thức seo”, “nội thất”, “thiết kế nội thất”, “thiết kế kiến trúc”… thì không những có thế. Cuộc chiến chỉ mới bắt đầu sau những bước này. Hoặc nếu bạn không đủ sức tối ưu hóa on page như mình đã nói, thì seo vẫn còn nhiều cơ hội cho bạn ở seo off page, nhân tố mà tôi đánh giá 60% – 80% thắng lợi.

Traffic và backlinks hai nhân tố của seo on page. Nhưng chỉ để seo từ khóa lên, thì backlinks hay onpage quan trọng hơn? Theo tôi với Google, để seo từ khóa, thì traffic quan trọng hơn, đương nhiên vẫn phải xây dựng backlinks để tăng đáng tin cậy cho site. Có thể bạn có ít backlinks vì site mới, nhưng bạn luôn có traffic lớn, ổn định có sự phát triển, thì chắc chắn các từ khóa trong website của bạn thường xuyên toạ lạc tốt trên Google. Thực tế cho thấy, nhiều site tối ưu hóa seo on page chỉ khoảng độ chấp nhận được, nhưng tin bài, lên top 10 Google cực kỳ nhanh sau khi đăng, vatgia.com chỉ ở mức 10 phút là có mặt trên Google ở top 10. Điều này khẳng định Traffic là nhân tố rất là quan trọng trong Seo, dễ dàng Google hay các SERP khác đều tin rằng, có nhiều người ghé thăm thì site đó là site có tin tức hữu ích, và những từ khóa của hệ thống thông tin kia sẽ được xếp thứ hạng cao hơn.

Các yếu tố hiểm yếu xét đến liên quan đến Traffic là con số khách truy cập (Visitors), thời gian bình quân trên site (Time on site), Lưu lượng truy cập

– Visitors cao là tốt, nhưng vẫn không quan trọng bằng sự ổn định, gắn liền không thể tách rời với nó là Time on site, nhờ yếu tố đó mà Google ngầm hiểu về uy tín của Website trong thời điểm hiện tại, nếu Visitors cao mà Time on site thấp, thì có vẻ như là lượng truy cập ảo nhiều (mua traffic, đặt iframe…). Lưu lượng truy cập phân định 3 nguồn truy cập được liệt kê theo mức độ quan trong giảm dần Truy cập từ Search Engines -> Truy cập trực diện -> Truy cập từ trang giới thiệu. Điều đó có nghĩa rằng nếu bạn đặt iframe ở một site có lượng truy cập lớn, hoặc chơi auto surf (Google có kiểm tra nội dung của site phát sinh truy cập sang site bạn) thì lợi bất cập hại.

Có một Website tối ưu hóa on page tốt, tốc độ load site tốt, thiết lập chiến lược từ khóa và nội dung, thu hút khách truy cập phát triển ổn định, bạn sẽ là người dẫn đầu trong sau này sẽ không xa.

 

Các bài liên quan:

·         Backlink nào có lợi cho SEO?

·         SEO – Hiệu quả và tốt nhất

Từ khóa bài viết: Những yếu tố quyết định trong SEO

Bài viết Những yếu tố quyết định trong SEO được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang