Nạp Mực In Quận 1


Ads_ngang

Nạp Mực Máy In ở Quận 1 máy tính Thiên Long

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

xem web: sửa máy tính quận 1 –  nạp mực in quận 1 –  linh kiện máy in giá rẻ quận 1 –  thay ổ cứng laptop quận 1 – cài phần mềm máy tính quận 1

vệ sinh laptop quận 1 – nguồn máy tính giá rẻ quận 1

Trong ngành in, ta thường nghe đến những thuật ngữ về mực in. Loại mực máy in quan trọng đầu tiên ta cần phải biết tới là mực máy in gốc nước. Vậy mực máy in gốc nước là gì?

Đọc nhanh

 • Mực in gốc nước là gì?
 • Đặc điểm của mực in gốc nước
 • Mực in nước thường dùng trong công nghệ in nào?
 • Ứng dụng của mực in gốc nước
 • So sánh mực in gốc nước và mực máy in gốc dầu

Mực in gốc nước là gì?

Mực in gốc nước  được tạo ra bằng cách phối hợp dung môi chính là nước với những phụ gia khác như nhựa Acrylic, wax tổng hợp và bột màu. Mực này tan trong nước ở độ nóng thường, có thể in trực tiếp trên các vật liệu làm từ gốc xenlulozo như: giấy, vải, gỗ,…

Mực in gốc nước

Các loại mực gốc nước thường có đặc tính là hòa tan trong nước ở nhiệt độ thường (dễ tan từ 50-60 độ C và khó tan dưới 25 độ C). Tại thị trường Việt Nam các dòng mực gốc nước loại tốt phổ biến: Matsui, ColorLab, Silkflex, Shinakamura, Furukawa, CSC,…

Để nhận thấy mực gốc nước, dựa vào thuộc tính, bạn nhỏ vài giọt mực vào nước, thấy tan nhanh thì đó là mực gốc nước. Bạn sẽ chẳng cần sấy hay xử lý nhiệt với bản in mực nước, nó có thể khô tự nhiên trong điều kiện thường.

Đặc điểm của mực in gốc nước

Ưu điểm

 • Mực in lụa gốc nước khá thân thiện với môi trường
 • Thích hợp in lên mặt hàng quần áo cho trẻ em
 • Mực in khi thấm vào vải có cảm giác nhẹ nhàng, chất vải sau khi in tạo cho người tự ti giác cổ điển.
 • Mực gốc nước có tính bám cao
 • Chất lượng in bền không bị nứt và tróc sau nhiều lần giặt.

Nhược điểm

 • In bằng mực gốc nước có sắc màu chưa được sinh động tạo vẻ bạc và lâu đời nên nhiều người không thích
 • Không dùng được trên các vật liệu vải tối màu, dễ in bị sai lệch sắc màu
 • Không in được trên vật liệu vải nylon, 100% vải polyester.

Mực in nước thường dùng trong công nghệ in nào?

Mực in gốc nước thường được sử dụng trong công nghệ in Flexo. Kỹ thuật in flexo được dùng chủ đạo để in thùng carton, in các loại decal nhãn hàng hóa, sticker, in tem mác bao bì, các loại màng…

Mực in Flexo có biết bao loại để lựa chọn, nhưng một trong những loại sử dụng phổ biển đặc biệt là K – Imaz W, này là loại mực máy in Flexo gốc nước, có thể in được trên các vật liệu như nhựa PE, nhựa PP, giấy,nhựa PVC, PS, màn mạ kim loại, ABS,…Đây là loại mực sinh ra sau các dòng mực Flexo thông thường khác.

Ngoài ra, để sử dụng mực in gốc nước trong ứng dụng in vải, người ta sử dụng công nghệ in lụa. Pha mực nước để in trên bề mặt không dễ, đặc biệt là càng khó hơn đối với in vải, nên người thợ làm mướn tác này phải có tay nghề kỹ thuật cao. Đây là kỹ thuật dùng mực gốc nước để in thay vì mực UV. Chủ yếu dùng phương pháp này để in lên trên vải bằng loại mực mờ đục (thấp hơn plastisol).

Ứng dụng của mực in gốc nước

Nhóm này dùng in trực diện lên những vật liệu làm từ xenluloza như vải sợi bông, vải lụa, đay, gai, mây tre, chiếu cói, gỗ,… Mực in nhóm này để khô tự nhiên nghĩa là dùng chẳng cần qua giải quyết nhiệt hay ánh sáng.

Khi in mực này thường lau bản bằng nước và dùng nước cất hoặc dung môi gốc nước để pha loãng. Cũng bởi vì đặc tính này mà mực sẽ bám kém hơn mực dầu nhưng thân thiện với môi trường hơn. Để in trên các vật liệu như gỗ, giấy carton, mực máy in gốc nước thường được pha sẵn màu. Tuy nhiên nếu in trên vải thì mực máy in sẽ được bán riêng và màu cốt bán riêng.

Ngành in vải là ngành sử dụng mực nước phổ biến nhất trong đó người ta phân chia làm 2 loại là: bóng dẻo và hàng nước. Bóng dẻo thường là mực tạo bề mặt gồ lên trên vải còn hàng nước là mực thấm xuống nền vải.

Trên thị trường hiện nay, các dòng mực nước thường đã được pha sẵn đầy đủ thành phần, tuy vậy khách hàng cũng đều có thể đem về tự điều chế mực từ Chướng, Binder cầm màu, fixer, cốt màu và phụ gia.

Mực in nước cũng đã được ứng dụng nhiều trong in thùng carton, in bao bì với công nghệ in Flexo. Tuy cho chất lượng bản in không cao như các dòng mực máy in khác nhưng đáp ứng thân thiện môi trường và giá cả rẻ.

So sánh mực in gốc nước và mực máy in gốc dầu

Mực in gốc dầu phần lớn được điều chế từ dầu mỏ nên có mùi dầu, tùy vào hàm lượng dầu mà có mùi nồng hay nhẹ. Đây cũng là đặc tính nhận biết đơn giản nhất, bạn ngửi thấy mùi dầu là mực máy in gốc dầu.

Mực in gốc dầu

Cả hai loại mực này đều được sử dụng nhiều trong các máy in công sở loại nhỏ và các máy in xưởng hiệu suất lớn. Chúng in được trên rất nhiều vật liệu không giống nhau và đều cho bản in có chất lượng tốt, hình ảnh đẹp.

Mỗi loại mực này đều có ưu và yếu điểm riêng, vì vậy cũng sẽ có những phần mềm riêng. Mực gốc dầu tuy bền màu hơn nhưng hình ảnh in không đẹp bằng mực gốc nước mà kinh phí cũng cao hơn. Mực gốc dầu còn dễ làm nghẹt đầu phun do có phần tử keo UV.

Nếu cần bản in chất lượng tốt, bền màu, lưu giữ trong thời gian dài nên sử dụng mực máy in gốc dầu. Còn nếu cần bản in đẹp, hình ảnh sắc nét, sắc màu tươi sáng, sống động, kinh phí in ấn thấp và chẳng cần lưu giữ thời gian dài nên chọn mực in gốc nước.

Như vậy, mực in gốc nước là loại mực kha khá dễ dùng và phổ biến. Tuy hiện giờ trên thị trường đã có nhiều loại mực tốt hơn, ưu việt hơn nhưng mực gốc nước vẫn là một trong số loại mực in quan trọng trong ngành in ấn.

https://napmucmayinquan1.wordpress.com/2021/08/23/nap-muc-may-in-quan-1-thien-long/
https://www.patreon.com/user/creators?u=60547383
https://www.flickr.com/people/[email protected]/
https://dribbble.com/napmucmayinquan1/about
https://orcid.org/0000-0001-9006-2130
https://angel.co/u/n-p-m-c-may-in-qu-n-1
https://www.behance.net/npmcthinl
https://about.me/npmcmayinqun1

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang