Nắm trọn 7 xu hướng làm SEO với: SEO trend 2018


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Nắm trọn 7 xu hướng làm SEO với: SEO trend 2018Nắm trọn 7 xu hướng làm SEO với : SEO trend 2018 hãy đọc bài viết và áp dụng ngay bây giờ nào

Quý bốn năm 2017 đã đến, này là khi chúng ta nên bắt đầu trông về con đường phía đằng trước và tìm ra hướng đi của SEO năm 2018.

Lần lượt trong năm ngoái và năm kia, rất nhiều khuynh hướng mới trong nền công nghiệp tìm kiếm sinh ra và hứa hẹn sẽ vẫn phát triển hơn nữa trong năm 2018 sắp tới.

Dưới đây là 7 xu thế bạn nên chú trọng để tiếp tục giữ vững thành công của mình.

Tìm kiếm bằng tiếng nói và thiết bị trợ giúp kỹ thuật số cá nhân

Công nghệ kiếm tìm bằng giọng nói mở ra một cơ hội lớn làm thay đổi cách thức trao đổi và xử lí thông tin. Sự phát triển của thiết bị trợ giúp kỹ thuật số cá nhân tạo nên một thị trường lớn mạnh làm biến hóa giao diện tìm kiếm. Theo Google ước tính, cứ năm lần tìm kiếm thì có 1 lần khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm bằng giọng nói.

Công nghệ đây là bước đột phá trong thị trường tìm kiếm và chúng ta đều hy vọng rằng công cụ tìm kiếm bằng giọng nói sẽ vẫn tiến xa hơn nữa vào năm 2018. Nhắc đến chiến lược SEO, tìm kiếm bằng tiếng nói đòi hỏi con người phải đào sâu nghiên cứu những từ khóa kiếm tìm dài và cách tạo ra tiếng nói tự nhiên ra sao để phù hợp nhất với tông giọng người dùng.

Công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói là một bước đột phá cho người dùng
Một bước đột phá trong công nghệ tìm kiếm từ khoá

Khi thiết bị hỗ trợ này đạt đến độ chính xác, rành mạch, thì càng nhiều người dùng sẽ tin dùng công cụ kiếm tìm bằng giọng nói trên chính thiết bị di động của họ, nhằm kiếm tìm tin tức liên quan một cách nhanh chóng. Ngoài ra, thiết bị này còn phải được nghiên cứu để giúp người dùng kiếm tìm chính xác, nhằm bổ trợ thuật toán đem ra đáp án tìm kiếm.

Hơn nữa, tím kiếm tin tức bằng tiếng nói được hy vọng là sẽ phát triển hơn nữa khi được tích hợp vào nhà thông minh, hỗ trợ các công ty kết nối nguồn dữ liệu mới, trong lúc đó, người sử dụng sẽ có dùng thử tính năng này thông qua những thiết bị vô cùng gần gũi. Khi thiết bị trợ giúp kỹ thuật số cá nhân xuất chúng hơn hết điện thoại thông minh, vậy đây chính là cơ hội lớn cho cả SEO và Content, để họ tận dụng thị trường rộng mở này mang thương hiệu đến với khách hàng theo một phương thức độc đáo nhưng vẫn phù hợp và hữu dụng.

 

Link building

Link building sẽ còn xuất hiện trong năm 2018, cho dù còn có vai trò quan trọng hơn khi nào hết trong qui trình kiếm tìm những đường link chất lượng. Bạn sẽ khong cần tạo nên các link mới nếu mà người ta không chịu bổ sung các link giá trị và giúp bạn thành lập một tập hợp link phù hợp.

Không phải lúc nào những backlink giá trị nhất đều sẽ xuất hiển thị trên những trang web tiếng tăm nhất, nhưng việc tìm kiếm những trang web liên quan đến lĩnh vực bạn chú ý là hết sức quan trọng. Lưu lượng truy cập sẽ góp phần không nhỏ vào bảng xếp thứ hạng kiếm tìm trên website của bạn, vậy nên link building cũng đều có thể sẽ là phương án hữu hiệu về lâu về dài.

Một chiến lược SEO thành công trong năm 2018 sẽ tấn tới việc thành lập các mối quan hệ, phát triển thương hiệu dựa theo các mối quan hệ và đường link sẽ vô cùng hưu ích trong tương lai dài hạn.

Một thách thức cho năm 2018 đó là các blog cá nhân và làm thế nào để tích hợp những trang web đó mà không làm tổn hại đến đáng tin cậy thương hiệu. Vào tháng Năm vừa rồi, Google đã cảnh cáo các nhà chạy quảng cáo khi họ đã phụ thuộc quá nhiều vào những bài viết của cá nhân rằng: hãng này sẽ để mắt tới các trang blog cá nhân nhằm điều khiển những đường link spam và đáng nghi vấn.

Công vấn đề này yêu cầu một chiến lược link building đa dạng, nhắm tới một tổ hợp backlink hoàn thiện hơn là chỉ chú ý phát triển những link có kết quả cao.

Trải nghiệm người dùng (UX)

Năm 2018, dùng thử người dùng trong SEO sẽ trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Google đã tuyên bố rõ rệt rằng họ đang tập trung vào khách hàng và cung cấp một số trang web đến với những người dùng.

Trải nghiệm tốt sẽ mang lại ấn tượng tích cực với khách hàng. Việc này sẽ giúp máy tìm kiếm phát giác ra những trang mà người dùng thấy có ích và tin dùng nhất.

Bước đầu tiên cần làm đó là giám sát tốc độ web, kiểm tra nhằm cải thiện khả năng dễ đọc và điều hướng của trang web. Hãy nhìn vào thói quen sử dụng của người dùng. Ví dụ, nếu người dùng mở một trang web chỉ trong 30 giây, thì có thể nội dung hoặc trả nghiệm người dùng của trang web không mấy nổi trội.

Hơn nữa, càng nhiều khách truy cập bằng thiết bị di động, thì nhu cầu được cung cấp dùng thử người sử dụng trên các thiết bị càng cao.

SEO phải chú ý hơn vào những trải nghiệm mang tính cá nhân hóa, UX là chìa khóa để duy trì hệ thống kiếm tìm bằng sự việc thu hút thêm nhiều người xem. Chỉ nhìn vào lượng truy cập là chưa đủ nếu mà bạn muốn chuyển đổi hoặc kêu gọi được thêm nhiều người dùng trung thành.

Featured snippets và Quick Answers (câu trả lời trực tiếp và đáp án nhanh chóng)

 

Phản hồi hữu ích chiếm đến 30% đánh giá nội dung của Google
Xu hướng content Q&A trở nên phổ biến và cực kì càng phải có

Mức độ thông dụng của lời giải đáp trực diện đã dấy lên cuộc cạnh tranh giữa các công ty mong muốn xuất hiện ở “vị trí đầu bảng” trên các trang tìm kiếm. Việc này đòi hỏi một số nhân tố cụ thể, mở ra 1 cuộc đua vào những vị trí cao trên các trang kiếm tìm của Google.

Theo công ty Stone Temple Consulting, gần 30% kết quả kiếm tìm trên Google là có hiển thị Featured Snippets. Việc này đem ra đòi hỏi một chiến lược tối ưu hóa nội dung trang web ra sao cho phù hợp.

Tuy danh sách, bảng biểu và biểu đồ thường thông dụng hơn các nội dung khác, nhưng việc tạo content trong số biểu Q&A cũng rất cần thiết. Việc này giúp Google đánh giá content thích hợp để hiện thị featured snippet.

Một góc cạnh nữa mà chúng ta phải để tâm trong năm sau đó là việc tối ưu hóa các featured snippet trong tìm kiếm bằng giọng nói. Tổng hợp của hai xu thế trên thị trường tìm kiếm sẽ tạo nên một cơ hội lớn, tập trung hơn vào những từ khóa dài và ngôn ngữ tự nhiên.

Một phương pháp tựa như để đứng đầu danh sách kiếm tìm đó là tạo content nhằm đem ra đáp án mau chóng (Quick Answer). Bảng kết quả (Answer Box)của Google là mô hình nâng lên của featured snippet nhắm đến đối tượng là các kết quả được thể hiện 1 cách đặc biệt hơn kết quả thông thường.

Các lời đáp thường sẽ có cấu trúc bắt đầu bằng “thế nào” hay “cái gì”, Google mong muốn sẽ sắp xếp chúng 1 cách hiệu quả hơn. Khảo sát cho biết các kết quả xuất hiện trong Answer Box có tỷ suất nhấp là 32.3%.

Các công ty cần nghiên cứu về mục đích kiếm tìm và làm thế nào tối ưu hóa content để khiến chúng xuất hiện trong phần Answer Box. Do đó, một chiến lược Answer Box tốt không chỉ nâng chất lượng Authority Site, mà còn cả Conversion (tỷ lệ khách hàng thực hiện một hành vi sau khi clink vào đường link) nữa.

Mobile-first index

2018 hứa hẹn sẽ là năm các hãng công nghệ nhận ra thực lực của các thiết bị di động hơn trước đây rất nhiều. Điều đó sẽ trở thành hiện thực nếu mà Google quyết định 2018 sẽ là năm công ty này tung ra mobile-first index.

Nhưng cho dù là những lúc hãng này không làm vậy, thì các thương hiệu và doanh nghiệp khác cũng phải đưa địa thế của thiết bị di động lên hàng đầu: một nghiên cứu gần đây của BrightEdge cho biết, 57% lượng khách truy cập Internet là từ các thiết bị di động. Hơn thế nữa, bảng xếp thứ hạng các từ khóa trên thiết bị di động và trên máy tính có sự khác biệt rất rõ rệt – như vậy nội dung mobile-first phải được tối ưu hóa để phát huy hết tiềm lực của mình.

Các thiết bị tìm kiếm di động phải cung cấp cho khách hàng những kết quả khả dụng nhất, khi đang đó Local SEO sẽ trở nên phổ biến hơn nữa. Người sử dụng thiết bị di động sẽ tìm kiếm thêm nhiều content, đồng nghĩa với việc các thương hiệu sẽ thu được cơ hội lớn trên thị trường.

Tối ưu hóa di động cho khách hàng, cùng sự phát triển của công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói, đó chính là chìa khóa cho một chiến lược SEO thành đạt năm 2018, song song với đó là nghiên cứu nâng cao dùng thử thực tế cho người dùng.

Tố độ web là một yếu tố rất quan trọng với chương trình kiếm tìm dữ liệu, vị trí xuất hiện của trang web; và Accelerated Mobile Pages (trang trên thiết bị di động được tăng tốc) có thể làm tăng vận tốc tải của trang web đến bốn lần so với một trang web di động thông thường. Theo Chartbeat, thời gian tải AMP là một giây và thời gian tương tác cũng cải thiện lên đến 35%.

Việc Google đang tập trung phát triển AMP khiến nhiều người chạy quảng cáo quan tâm, vì hiện giờ ước lượng có hơn hai tỷ Accelerated Mobile Pages.

Lượng truy cập từ thiết bị di động đã tăng tới 57% so với năm ngoái
Việc tối ưu hoá tìm kiếm trên mobile trở nên vô cùng cần phải có trong năm 2018

Nhu cầu của khách hàng trong năm 2018 sẽ vẫn tiếp tục tăng, giúp các công ty cải thiện lượng truy cập tương tác và trải nghiệm người dùng thông qua các trang web nhậy bén này. Các nhãn hiệu muốn đi đầu xu thế kiếm tìm di động sẽ phải bắt kịp và thu lượm kinh nghiệm, cho dù họ có cần AMP hay bất kỳ cách thức nào để tăng vận tốc web của họ đi nữa.

Sự trỗi dậy của visual search

Visual search là mảng thú vị, là tổ hợp của tiến bộ công nghệ và dùng thử người dùng cũng đều có thể đưa lĩnh vực tìm kiếm lên một tầm cao mới.

Khi mà Internet ngày càng trở nên sinh động và trực quan, ta nhận thấy sức mạnh của nghiên visual search. Nhiều hãng công nghệ lớn, trong đấy có cả Bing, Pinterest và Google đều đã bỏ tiền phát triển  visual search để đầu tư vào xu hướng mới này.

Chiến lược SEO năm 2018 phải cân đối cách thức tổng hợp nội dung trực quan và đối với việc thế nào để thay đổi thói quen tìm kiếm của khách hàng. Các thông tin mang tính trực giác cao sẽ được khuyến khích,  công hiệu của khoa học thần kinh, tiến bộ công nghệ sẽ ở ra một thị trường sôi động và cạnh tranh.

Khi tính cạnh tranh tăng cao, nhiều công ty sẽ phải cảm ơn thực lực của visual search, và họ sẽ phải tập trung hơn nữa cho việc tối ưu hóa nội dung trực giác phục vụ công cuộc làm SEO.

Máy tính trí óc nhân tạo (AI) và máy học

Máy tính trí tuệ nhân tạo và máy học đã và đang làm thay đổi các kết quả kiếm tìm xuất hiện trên bảng xếp hạng. Máy học có thể hỗ trợ tìm kiếm, giúp người dùng tìm kiếm được kết quả thích hợp nhất.

Việc này sẽ đưa đến những trải nghiệm mang tính cá nhân cao, trong lúc đó, sự tiến lên của kỹ thuật tìm kiếm bằng tiếng nói và thiết bị hỗ trợ kỹ thuật số cá nhân là nền tảng để phát triển AI và là một chiến lược SEO đáng mong đợi.

Máy RankBrain của Google, hay nói cách khác là thuật toán học sâu của Google, được hy vọng là sẽ được tầm ảnh hưởng lớn đến thị trường tìm kiếm. RankBrain dường như sẽ được tác động thiếu tích cực đến SEO, và thuật ngữ “Tối ưu hóa Máy tính Trí tuệ Nhân tạo” dường như là một định nghĩa gây tranh cãi.

Nhưng như Dan Taylor lý giải lúc nhìn vào bối cảnh toàn diện của RankBrain và SEO, thì không có con đường nào định sẵn để phát triển RankBrain cả, mặc dầu chúng ta đã thí nghiệm rất nhiều lần.

Chúng ta cũng có thể có thể kỳ vọng rằng nhiều thay đổi sẽ xảy ra vào năm 2018 lúc mà AI và máy học được chú ý hơn, và việc Google rất muốn phát triển lĩnh vực này chỉ ra rằng rằng nó sẽ vẫn có nhiều tiến bộ trương lai.

Cải thiện SEO trong năm 2018

Như ta đã thấy, năm 2018 sẽ là năm khởi sắc của SEO. Các kỹ thuật SEO truyền thống vẫn phát huy hiệu quả, nhưng nhiều khuynh hướng kể trên sẽ góp phần tối ưu hóa thị trường tìm kiếm.

Điều mà chúng ta phải nắm rõ khi bước vào năm 2018 đó là SEO đã và đang dần thay đổi, và địa thế dẫn đầu hiện nay chẳng còn là mục đích cuối cùng. Khi có sự vào cuộc của search engine, thì nhiều cơ hội được mở ra để nâng lên lượng tìm kiếm mà chẳng cần quá chú trọng đến địa thế xếp hạng nữa. 7 khuynh hướng làm SEO trên bài cũng từng được trình bày trong nội dung phần SEO trend 2018 của buổi lễ SEOer MeetUp 2017  diên ra vừa qua.

Cùng với sự phát triển của of featured snippets, PPC, công cụ kiếm tìm bằng giọng nói và local SEO, kết quả xếp thứ hạng sẽ được cải thiện. Đó là lí do mà các công ty phải đuổi theo những khuynh hướng mới nhất kể trên, để khám phá ra cách duy trì chiến lược SEO thành công trong năm tới, chính là tạo nên và phát triển xu thế.

Tereza Litsa là người sáng tác tại website Search Engine Watch.

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Nắm trọn 7 xu hướng làm SEO với: SEO trend 2018 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang