Mối liện hệ SEO và truyền thông


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Mối liện hệ SEO và truyền thôngQuá trình hoàn thiện website để đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm ở Google, Yahoo, MSN hay bất cứ một công cụ tìm kiếm nào khác

Tối ưu hoá website (Search engine optimization) :

Là qui trình hoàn thiện website để đạt thứ hạng tốt trong kết quả kiếm tìm ở Google, Yahoo, MSN hay bất cứ một công cụ tìm kiếm nào khác.

Đại khái, chúng ta cũng có thể phân loại công nghệ tối ưu hoá website: “On-page” và “Off-Page”. Công nghệ On-page thường phân chia các layout, các định dạng web sao cho thu hút sự quan tâm chú ý của các search engine. Công nghệ Off-Page lại coi trọng những yếu tố tác động từ bên ngoài như tổng cộng người liên kết hoặc truy cập vào website của bạn. Chúng ta hãy coi xét công nghệ “Off-page” trước.

Công nghệ “off-page”:

Trong khi không ngừng gắng gượng định vị mức độ quan trọng của từng website, các search engine đã phát triển những giải thuật xếp thứ hạng phức tạp để sao cho chất lượng kiếm xem ngày càng tốt hơn. Nhân tố có tầm quan trọng nhất là số lượng và chất lượng mối liên kết đến một web site. Các mội liên kết đến chính là một phương thức công bằng xác định chừng độ thông dụng của 1 website. Hoặc nói cách khác: Những website chất lượng luôn là website phổ biến nhất, có nhiều người truy cập nhất và bởi vậy nên nó sẽ được rất nhiều liên kết từ những website khác đến. Đây chính là nguyên nhân mà thuật ngữ “Link popularity” ra đời. Bởi vậy, muốn cải thiện vị trí xếp hạng tại các search engine thì trước hết, bạn phải có được rất nhiều mối liên kết đến website của mình.

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng trong công nghệ “Off-page” là việc sử dụng các từ ngữ mô tả chỉ đến liên kết của bạn. Những từ ngữ này được gọi với thuật ngữ “Anchor text”. Hãng ứng dụng đồ hoạ nổi tiếng toàn cầu là Adobe luôn dẫn đầu kết quả xếp thứ hạng ở các search engine với từ “Click here”. Tại sao lại như vậy? Từ “Click here” không có ở tiêu đề trang web, cũng không có trong nội dung trang web của Adobe! Vậy tại sao các search engine (trong đó có Google) lại xếp hạng Adobe cao nhất với từ khoá này? Bởi vì rất nhiều website liên kết đến website của Adobe đều dùng từ “Click” và “here” tại phần “anchor text” nhiều đợt trong đường link đến Adobe. Ví dụ “Click here to download Acrobat Reader”, “Click here to download Adobe Photoshop”,…

Truyền thông:

Là việc đăng lên các phương tiện tin tức đại chúng những nội dung, những chiến dịch hoặc những thông tin mới nhất. Một sai lầm nghiêm trọng mà nhiều người gặp phải khi đăng ký xuất bản một nội dung truyền thông nào đó là việc họ thiếu tìm hiểu những khía cạnh quan trọng nhất để cũng đều có thể đẩy lên phương tiện tin tức đại chúng. Truyền thông chính là điều mà những nhà báo giỏi có thể dệt nên những câu truyện thần kỳ, những nét đặc thù để định hướng khách hàng, định hướng dư luận. Truyền thông có thể bù đắp vào phần còn khiếm khuyết của lĩnh vực kinh doanh.

Làm cách nào mà truyền thông có thể giúp bạn nâng lên mức phổ biến mối liên kết? Hãy lấy một câu truyện đơn giản như thế này làm ví dụ: trang web The milliondollarhomepage.com của chàng trai trẻ Alex Tew hiện đã bị cực kì nổi tiếng nhờ cách kinh doanh độc đáo: Cậu ta bán cho khách hàng muốn quảng cáo mỗi pixel trên trang chủ của mình với mức giá 1USD với thời gian quảng cáo 1 năm. Đây thực thụ là chuyện bình thường, không có gì đáng phải ầm ĩ. Tuy nhiên, chỉ với sau vài ngày một số báo và tạp chí lớn nhất của Mỹ và Anh ca tụng phương thức kinh doanh độc đáo của Alex Tew, thì số lượng truy cập vào website này đã tăng đều một cách đột biến. Cùng với việc có thêm nhiều người truy cập, các phương tiện truyền thông, đặc biệt là các báo điện tử đã có nhiều bài đăng giới thiệu về The milliondollarhomepage. Mỗi bài giới thiệu như vậy đều có 1 đường link đến website của Alex. Như vậy, vô tình, website này đã có được biết bao liên kết giá trị.

Công nghệ “on-page”:

Có vài yếu tố ảnh hưởng đến công nghệ “on-page”. Đầu tiên phải kể về là tiêu đề của trang web. Nó là cái đầu tiên mà mỗi search engine nhìn thấy khi thăm viếng trang web. Tất cả những dịch vụ truyền thông, quảng cáo miễn phí đều sử dụng tiêu đề mà bạn đặt truyền bá làm tiêu đề chính cho website của bạn. Bởi vậy, khi đăng ký quảng bá website với những dịch vụ truyền thông, bạn phải nhớ dẫn vào tiêu đề website của mình những từ quan trọng nhất ngay dòng đầu tiên.

Sau tiêu đề, nhân tố quan trọng kế đến là thẻ miêu tả. Cũng giống như tiêu đề, phần miêu tả sẽ xuất hiện ngay ở phần bên trên cùng của website (chỉ những công cụ tìm kiếm mới “nhìn” thấy phần này và nó sẽ hiển thị trong những kết quả tìm kiếm). Chính vì vậy, bạn luôn phải chăm chút cho nó thật tốt để có thể thu hút người truy cập vào website của bạn.

Xem thêm:

Từ khóa bài viết: Mối liện hệ SEO và truyền thông

Bài viết Mối liện hệ SEO và truyền thông được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang