Mẹo bật tính năng phát hiện tiếng em bé khóc trên iPhone


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty seo pci chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Mẹo bật tính năng phát hiện tiếng em bé khóc trên iPhoneTính năng Sound Recognition trên iOS 14 cho phép iPhone nhận dạng và gửi đi thông báo khi có một số âm thanh như tiếng em bé khóc, tiếng chuông cửa… được phát hiện.

Tính năng Sound Recognition trên iOS 14 cho phép iPhone nhận dạng và gửi đi thông báo khi có 1 số âm thanh như tiếng em bé khóc, tiếng chuông cửa… được phát hiện.

Meo bat tinh nang phat hien tieng em be khoc tren iPhone
Để bật tính năng Sound Recognition (Nhận biết âm thanh) trên iOS14, các bạn phải truy cập vào Settings (Cài đặt) – Accessibility (Trợ năng) và kích hoạt tùy chọn Sound Recognition (Nhận biết âm thanh).
Meo bat tinh nang phat hien tieng em be khoc tren iPhone-Hinh-2
Tiếp theo, bạn cần nhấn vào mục Sounds (Âm thanh) để chọn loại âm thanh mà bạn muốn thiết bị phát hiện và thông báo như Dog (chó), Doorbell (chuông cửa), Baby crying (em bé đang khóc)… Có 13 loại âm thanh không trùng lặp được Apple hỗ trợ.
Meo bat tinh nang phat hien tieng em be khoc tren iPhone-Hinh-3
Kể từ lúc này, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ liên tiếp ghi lại tiếng động xung quanh, dùng thuật toán để thông báo nếu có âm thanh cần nhận biết. Điều này đặc biệt có ích với các người đang đeo tai nghe hoặc có vấn đề về thính giác.

Sau khi kích hoạt, biểu trưng Sound Recognition (Nhận biết âm thanh) sẽ xuất hiện trong Control Center (Trung tâm điều khiển), giúp chọn nhanh các dòng âm thanh bạn mong muốn nhận thông báo. Người dùng có thể chọn nhiều loại âm thanh để nhận diện đồng thời. Khi phát giác các âm thanh này, thiết bị sẽ gửi đi thông báo.

Lưu ý, cách mở Control Center có thể khác nhau tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. Nếu đang dùng iPhone có nút Home vật lý, bạn cần vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để mở Control Center. Trong khi với một số thiết bị thế hệ mới hơn, bạn phải vuốt từ góc trên bên phải màn hình xuống.

Dù hữu ích nhưng Apple đưa ra khuyến cáo người dùng không nên quá phụ thuộc vào tính năng này trong các tình huống nguy hiểm, khẩn cấp hoặc dẫn đường.

Nguồn tin: Kiến thức

 

Từ khóa bài viết: Sound Recognition, Control Center, Theo Minh Hoa

Bài viết Mẹo bật tính năng phát hiện tiếng em bé khóc trên iPhone được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang