Làm SEO như nào mới là đúng cách?


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Làm SEO như nào mới là đúng cách?

Ngành SEM/SEO tại Việt Nam đã phát triển được hơn 10 năm với biết bao đẳng cấp cũng như chiến thuật khác nhau. Tuy vậy có 1 thực tế luôn hiện hữu trong cộng đồng SEO Việt Nam đó là không biết phương pháp thức của người nào mới là đúng đắn nhất.

Các SEOer quốc tế có được cái hay là họ có những chuẩn chung để đánh giá dựa trên những quy luật được đúc kết qua công đoạn làm việc thực tế. Sau đó họ viết lại các quy trình chung để mọi người làm 1 chuẩn mực nhất định. SEOer nước mình thì không có chuẩn này nên chỉ cần lệch sóng nhau 1 chút là cãi nhau to.

Vì sao người làm SEO tại Việt Nam không có chuẩn chung?

Làm theo cảm tính

Đa phần những người làm SEO tại Việt Nam đều cóp nhặt kiến thức từ những người đi trước và tự trộn lẫn lại với nhau để mang ra những phương pháp SEO những tưởng chừng như không giống nhau nhưng thực chất lại trùng lặp đến lạ kỳ. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ viết bài, tối ưu, đi link, kiếm view và ngồi… chờ từ khoá lên TOP.

Công việc lặp đi lặp lại như một vòng luẩn quẩn không biết làm sao để né khỏi vòng lặp đó. Bởi từ trước đến nay người làm SEO đều dựa vào cảm tính để làm.

Không ghi chép nhật ký để thành lập quy trình

Có biết bao người làm SEO chẳng nên biết website được tạo thành như thế nào, nội dung phải viết thế nào để tăng chuyển đổi, họ cứ đăng bài và viết bài theo một cách gọi là bản năng. Nhưng thật lạ là các từ khoá của họ bỗng dưng lên TOP (hiện tượng này tôi tường xem là SEO hay là không bằng ăn may)
Tuy nhiên khi họ lặp đi lặp lại 1 cách làm và vẫn thành công với những dự án tựa như thì không thể xem là bản năng được nữa nếu họ biết biên chép lại công đoạn làm việc và định vị các chỉ số cũng giống cân nặng công việc cần làm. Nếu biết áp dụng công thức được ghi chép cho các từ khoá khác, những dự án khác với chừng độ khác nhau về số lượng nội dung, backlink cũng giống các công thức tính toán về thời gian lên TOP, tính toán chi phí đầu tư, tính toán ROI đạt chuẩn.. có nghĩa lúc này họ đã có quy trình riêng.

Nhưng thật tiếc họ đều thiếu nhất quán trong việc thực thi triển khai theo kế hoạch, đa phần họ chỉ biết lấy thịt đè người và không quan tâm tới các chỉ số khác. Nếu như họ có thể đúc kết thành những chỉ số KPIs, thành chuẩn chung để làm theo và dùng thử thực tiễn với nhiều dự án khác nhau.. có lẽ bây giờ họ đã có 1 kế hoạch hoàn hảo.

Cái tôi quá to

Khi thiếu chuẩn chung, các buổi tranh luận đa chiều sẽ chẳng thể đi tới kết luận cuối cùng. Mỗi người đều cho rằng họ đúng nhất vì họ dựa vào chuẩn của cá nhân họ. Kết quả là tranh luận sôi nổi, nhiều ý kiến cống hiến nhưng hiệu suất thấp. Và quan trọng là chẳng thể có kết quả cuối cùng để tiến hành bước thiếp theo. Thậm chí có người lập luận cùn theo kiểu là cứ làm đi chẳng cần chuẩn theo lý thuyết nào cả. Những vấn đề mới, ý tưởng mới thì đúng là như vậy. Người mở đường tự tạo đúng cho mình. Nhưng với các công việc thiên hạ đã làm từ lâu, đúc kết từ lâu thì nói cứ làm không cần chuẩn nào là nói ẩu. Nói vậy một là để che dấu kiến thức hạn chế, hai là do động cơ bảo quản ý kiến cá nhân. Bất cứ ngành nào, lĩnh vực nào cũng có những những phương pháp luận, những quy luật đúc kết từ đau thương của thực tiễn.

Làm theo chuẩn nào?

Càng biết càng không dám nói ẩu. Người thông minh không làm hùng hục, họ làm khôn ngoan và hiệu quả. Và theo chuẩn đã được thừa nhận. Người làm bài bản & quen suy đoán thực tiễn hay hỏi câu hỏi này: cái đó theo chuẩn nào?

Từ khóa bài viết:

Bài viết Làm SEO như nào mới là đúng cách? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang