Làm sao để cải thiện thời lượng pin cho iPhone?


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty seo pci chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Làm sao để cải thiện thời lượng pin cho iPhone?Hẳn bạn sẽ rất khó chịu khi chiếc iPhone của mình sau một thời gian sử dụng pin có dấu hiệu “tuổi già gõ cửa” nhưng vẫn đắn đo chưa muốn thay. Hãy thực hiện theo một số cách sau đây để cải thiện tuổi thọ pin.

Hẳn bạn sẽ cực kỳ rất khó chịu khi chiếc iPhone của mình sau 1 thời gian sử dụng pin có triệu chứng “tuổi già gõ cửa” nhưng vẫn đắn đo chưa muốn thay. Hãy thi hành theo các cách sau đây để cải thiện tuổi thọ pin.

Cách 1: Cập nhật phần mềm

Thông thường, bạn nên cập nhật thiết bị của mình lên phần mềm mới nhất. Các bản cập nhật ứng dụng thường bao gồm những công nghệ để dành năng lượng tiên tiến, có nghĩa là pin ít hao hơn.

Để kiểm tra xem iPhone có nhận được bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào mà bạn bỏ lỡ hay không, hãy vào Settings -> General -> Software Update.

Cách 2: Tối ưu hóa cài đặt

Có 2 cài đặt bạn cũng có thể có thể kiểm soát để giúp tiết kiệm năng lượng, tránh chai pin là độ sáng màn hình và Wi-Fi.

Cụ thể, bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức thấp hơn cũng giống kích hoạt tính năng độ sáng tự động để để dành năng lượng bằng cách vào Settings-> Accessibility -> Display & Text Size và bật chức năng Auto-Brightness.

Trong khi đó, việc sử dụng dữ liệu di động cũng làm tốn kém nhiều điện năng hơn so với Wi-Fi, do đó hãy nhớ tận dụng mạng Wi-Fi khi cần kết nối đến Interent.

Lam sao de cai thien thoi luong pin cho iPhone?

Cách 3: Chế độ Low Power Mode

Low Power Mode đã được xuất hiện từ iOS 9. Đây là cách dễ dàng để kéo dài tuổi đời pin iPhone khi nó đạt 20% hoặc thấp hơn. Để kích hoạt nó, bạn hãy vào Settings -> Battery.

Để tiện hơn, trong mục Control Center, bạn cũng đều có thể tùy chỉnh các điều khiển để truy cập bật/tắt Low Power Mode bằng cách nhấn nút chuyển đổi đơn giản. Theo đó, bạn chỉ cần đi tới Settings -> Control Center rồi chọn thêm tính năng này.

Cách 4: Kiểm tra mức sử dụng pin

Trong Settings -> Battery, bạn cũng cũng đều có thể kiểm tra mức sử dụng pin của từng ứng dụng mình sử dụng và trạng thái pin của thiết bị.

Một số thiết lập mức sử dụng pin mà bạn cần đoái hoài bao gồm Background Activity (Settings -> General -> Background App Refresh), Location and Background Location (Settings -> Privacy -> Location Services), Home & Lock Screen (Settings -> Notifications). Hãy tắt đi những mục mà bạn thấy chẳng càng phải có để đỡ hao pin.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể có thể sử dụng chế độ phi cơ khi thời lượng pin sắp cạn kiệt, cũng như kiểm tra tính năng Maximum Capacity để xem pin còn bao nhiêu và kích hoạt Optimized Battery Charging để giảm sự lão hóa của pin. 

Cách 5: Duy trì cắm và bật nguồn máy tính để sạc iPhone

Khi đang sạc thiết bị của mình qua USB trên máy tính, Apple khuyến nghị bạn hãy đáp ứng rằng máy tính của mình đã được cắm và bật nguồn. Nếu không, pin của iPhone có thể bị tốn kém nếu máy tính bị tắt, ở chế độ ngủ hoặc chế độ chờ. 

Nguồn tin: Kiến thức

 

Từ khóa bài viết: Low Power Mode, Control Center, Lock Screen, Software Update, Location Services, Background App Refresh, Text Size, Trong Settings, Maximum Capacity, Optimized Battery Charging, Background Activity, Background Location, Theo Ngân Trần, Settings-> Accessibility

Bài viết Làm sao để cải thiện thời lượng pin cho iPhone? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang