Kích hoạt tính năng duyệt web không cần Internet trên Chrome


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty seo pci chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Kích hoạt tính năng duyệt web không cần Internet trên ChromeThiết kế web,Hướng dẫn làm Blog, Web

Google đang thử nghiệm tính năng mới ấn tượng trên trình duyệt Chrome. Theo đó Chrome sẽ tự động lưu lại nội dung các trang web mà người dùng đã ghé thăm để sau đó cũng có thể tải và hiển thị lại nội dung các trang web này cả khi máy tính bị mất kết nối Internet.

chrome_canary_1

Internet đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, tuy vậy khổng phải bao giờ cũng có sẵn kết nối Internet để sử dụng, và hình như Google đang sẵn sàng để bổ trợ người sử dụng ngay khi trong các trường hợp thiết bị của họ không có kết nối Internet.
Tính năng mới với tên gọi “Chế độ duyệt web offline” (Offline cache mode) đang được Google thử nghiệm trên trình duyệt Chrome, cho phép trình duyệt lưu lại nội dung các trang web đã ghé thăm để hiển thị ngay khi khi máy tính bị mất kết nối Internet.
Tính năng này thực sự hữu dụng trong trường hợp người sử dụng cần coi lại một nội dung trang web quan trọng nào kia đã ghé thăm trước đó, nhưng chẳng may hiện tại trang web bị lỗi chẳng thể truy cập được hay máy tính không có kết nối Internet.
Hiện tại tính năng này đang được thử nghiệm trên phiên bản Chrome Canary mới nhất và nhiều khả năng Google sẽ đem cả tính năng này lên phiên bản Chrome trên nền tảng di động Android.

Chrome Canary là gì?

Chrome Canary được xem là như là một phiên bản đặc biệt của trình duyệt web Chrome, mà ở đây Google trang bị những tính năng mới nhất, lẫn cả về những tính năng đang trong giai đoạn thử nghiệm. Người dùng phiên bản này có thể được trải nghiệm những tính năng mới nhất mà chưa xuất hiện trên bất kỳ phiên bản Chrome nào khác.
Điểm đặc biệt của Chrome Canary là hoạt động độc lập so với trình duyệt web Chrome có sẵn trên máy tính, nghĩa là 2 phiên bản này không hề ảnh hưởng gì nhau. Người dùng cũng đều có thể sử dụng Chrome Canary như 1 trình duyệt web độc lập và cũng đều có thể chạy song song với trình duyệt Chrome đã có trước đấy trên máy tính.
Do vậy, người dùng cũng đều có thể cài đặt và sử dụng Chrome Canary trên máy tính của mình mà không lo sợ ảnh hưởng đến những phiên bản trình duyệt web khác.
Một đặc điểm thú vị của Chrome Canary đó là phiên bản này có biểu trưng màu vàng, thay vì biểu tượng 4 màu không trùng lặp như trên trình duyệt Chrome phiên bản thông thường.

chrome11111 Logo màu vàng của Chrome Canary và Chrome thường thì

Tốc độ và hiệu suất giải quyết trang web của Chrome Canary không hề thiệt thòi phiên bản Chroem chính thức, thậm chí có phần nhỉnh hơn (do được chuẩn bị và thí nghiệm những tính năng mới nhất trên đó).
Hướng dẫn kích hoạt tính năng xem trang web không cần Internet trên Chrome Canary

Hiện tại, tính năng duyệt web offline trên Chrome được mặc định ẩn đi, người sử dụng có thể thực hiện theo những bước sau để kích hoạt tính năng này.
Download Chrome Canary phiên bản mới nhất tại đây.
Sau khi download và cài đặt, ứng dụng này sẽ hoạt động độc lập và đi đôi với phiên bản Chrome sẵn có trên máy tính, nghĩa là người sử dụng có thể kích hoạt và sử dụng cùng lúc trình duyệt Chrome thông thường và phiên bản Chrome Canary mới cài đặt này mà không làm ảnh hưởng đến nhau.

chrome11111 chrome222222

Giao diện của Chrome Canary chẳng khác nào phiên bản Chrome thường thì

Tiếp theo, từ thanh địa điểm của Chrome Canary , bạn điền chrome://flags hoặc about:flags rồi nhấn nút Enter . Cửa sổ thay đổi các thiết lập trên Chrome sẽ được hiện ra.

chrome33333

Tại đây, bạn tìm tới mục “ Enable Offline Cache Mode ”, sau đó nhấn nút “ Enable ” ngay bên dưới. Khởi động lại trình duyệt Chrome Canary để thiết lập phát huy tác dụng.
Lưu ý: để tìm tới mục “ Enable Offline Cache Mode ” được nhanh chóng hơn, bạn sử dụng chức năng kiếm tìm của Chrome (nhấn tổ hợp phím Ctrl+F ), sau đó tìm kiếm với cụm từ cache, trình duyệt sẽ chỉ đến mục “ Enable Offlie Cache Mode ”.

chrome44444

Sau khi kích hoạt tính năng này, một khi máy tính bị mất kết nối Internet hoặc trang web bị lỗi không thể truy cập được, Chrome Canary vẫn có thể hiển thị nội dung của trang web đó ở trạng thái gần đây nhất, giúp người sử dụng vẫn có thể xem được trang web ở trạng thái không kết nối Internet (Offline mode).
Lưu ý: tính năng này chỉ có tác dụng với những trang web mà bạn đã sử dụng Chrome Canary để ghé thăm trước đó, chỉ như vậy trình duyệt mới có thể tự động lưu nội dung của trang web để sử dụng khi mất kết nối Internet hay trang web không truy cập được.
Để kiểm tra tác dụng của tính năng duyệt web không cần Internet trên Chrome, sau khi kích hoạt tính năng này (như đã hướng dẫn ở trên), bạn hãy sử dụng Chrome Canary truy cập vào một vài trang web, sau đó ngắt kết nối Internet trên máy tính của mình, rồi sử dụng Chrome Canary truy cập trở lại vào các trang web này, bạn sẽ phải bất thần khi nhận thấy rằng trình duyệt web vẫn load và hiển thị được nội dung trang web ngay khi khi máy tính không có kết nối Internet.

Nguồn dảntri

Chuyên Mục : Thủ thuật internet

Bài viết được đăng bởi webmaster

Từ khóa bài viết:

Bài viết Kích hoạt tính năng duyệt web không cần Internet trên Chrome được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang