Khắc phục lỗi Program has stopped working trên Windows


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty seo pci chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Khắc phục lỗi Program has stopped working trên WindowsHy vọng với những cách nhỏ trên bạn có thể khắc phục được lỗi Program has stopped working cho các chương trình trên máy tính.

Khi sử dụng máy tính cài hệ điều hành Windows gặp lỗi “ Program has stopped working ” khá nhiều. Lỗi này thường gặp phải khi chạy các phần mềm, Game, hay Windows Explorer has stopped working. Bạn sẽ thấy báo lỗi dạng tên phần mềm lỗi + has stopped working.

Lỗi này còn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau cả phần cứng của máy, do các cài đặt trên hệ điều hành, do Game, ứng dụng hoặc bởi vì lỗi liên quan đến Virus,…

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi này theo phương pháp dễ nhất , sau đó mới nói về một số nguyên do và cách khắc phục tương ứng.

Sửa lỗi “has stopped working” bằng trình sửa lỗi Troubleshooting của Windows


Đây là trình sửa lỗi của Windows giúp bạn quét tìm các phần mềm bị lỗi không chạy được và sau đó tự động sửa lỗi khắc phục vấn đề. Để mở công cụ Troubleshooting trên Windows 7 và Windows 8, 8.1, 10 hơi khác nhau.

Trên Windows 7:  Bạn gõ vào ô Search tìm kiếm tại nút Start “ Troubleshooting “. Sau đó nháy chuột vào để mở.

mo-troubleshooting-win-7

Trên Windows 8, 8.1, 10:  Bạn di chuột vào góc bên phải màn hình, thanh Chambar hiện ra > > Chọn Search. Tại phần này cũng đánh vào  Troubleshooting,  chọn sang tab Setting bên dưới rồi Click vào mở nhé!

mo-troubleshooting-win-8-8-1  Sau khi mở được công cụ sửa lỗi Troubleshooting giao diện như sau, bạn click vào “ Run programs made for previous versions of Windows

sua-loi-has-stopped-working

Tại hộp thoại hiện lên bạn nhấn Next. 

troubleshooter

Khi đó công cụ sẽ quét và hiển thị danh sách các chương trình (phần mềm, game,…) để bạn chọn lựa sửa lỗi. Nếu không thấy trong list đó bạn chọn Not Listed.  Sau đó Next để bắt đầu sửa lỗi.

chọn chương trình cần sửa lỗi has stopped working

Chọn Try recommended settings.

troubleshooter

Bạn cần bấm vào Test the program.  Sau đó mới nhấn Next để chuyển đến phần sửa lỗi.

Cuối cùng chọn Yes, save these settings for this program . Quá trình Save Settings chạy và bạn sẽ thấy thống báo xong xuôi Fixed .

sửa lỗi

Với cách trên bạn sẽ Fix được những lỗi không tương thích của chương trình gây nên thông báo lỗi stopped working. Tuy nhiên lỗi này còn cũng có thể có thể do các nguyên nhân khác.

Một số lý do khác và cách khắc phục


1. Lỗi do các tập tin hệ thống 

Khi máy tính nhiễm Virus hay Malware,… hoặc bạn lỡ thao tác xóa hoặc cài đặt không đúng, sẽ gây mất các file hệ thống, xuất hiện file lạ… Khi đó bạn làm như sau để sửa lỗi: Mở công cụ RUN bằng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó gõ tiếp  cmd  và Enter. Tại cửa sổ Command Prompt bạn gõ lệnh:  sfc /scannow và bấm Enter.

Máy tính sẽ tự kiểm tra các tập tin hệ thống, khắc phục các lỗi nếu có.

2. Lỗi do xung đột ứng dụng

Có thể do các ứng dụng bạn cài vào máy khi chạy có xung đột với nhau. Cách khắc phục:

Mở RUN => gõ vào msconfig =>  Chuyển sang tab Services => click chọn Hide all Microsoft services => OK  => Khởi động lại máy tính.

Có thể còn nhiều lỗi khác liên quan tới phần cứng, ổ cứng, card màn hình, … tuy nhiên kỳ vọng với các cách nhỏ trên bạn có thể khắc phục được lỗi Program has stopped working cho các chương trình trên máy tính. Chúc các bạn thành công!


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


Tags: Sửa lỗi Program has stopped working trên Windows

Từ khóa bài viết:

Bài viết Khắc phục lỗi Program has stopped working trên Windows được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Khác


Ads_ngang
Đăng tại chuyên mục: Chưa phân loại. Bookmark the permalink.