Hướng dẫn tối ưu hóa nội dung thẻ meta description


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Hướng dẫn tối ưu hóa nội dung thẻ meta descriptionHướng dẫn tối ưu hóa nội dung thẻ meta description

Trước lúc nói đến kỹ thuật tối ưu hóa nội dung thẻ meta description thì chúng ta phải kể tời tầm quan trọng của thẻ meta description.

 

Tối Ưu Hóa Nội Dung Thẻ Meta Description

Thẻ meta description rất quan trong trong thủ thuật seo web, thủ thuật quảng bá website, thẻ này được google xem là một bài viết tóm tắt toàn bộ trang web của bạn, dựa vào chỗ này mà google xác định keyword và nội dung trang web của bạn. Do vậy bạn phải thật thận trọng trong việc tạo và tối ưu hóa thẻ meta description. Chú ý rằng việc thay đổi nó đều đặn trong 1 nội dung bài viết là điều cầm kỵ.

Mã code thẻ meta description:

Sau đây lá một vài thông tin khác và thẻ metadescription mà tôi sưu tầm được.

Tại Sao Google Lại Để Ý Đến Thẻ Meta Decriptions ?

Google muốn các snippets phản ánh đúng nội dung kết quả trang Web tìm kiếm. Google thường ưu ái chọn lựa thể meta description của trang (nếu có) bởi nó cung cấp cho người dùng vài nhận định rõ ràng về nội dung của đường dẫn URL. Nó sẽ giúp người sử dụng có được kết quả chính xác nhanh hơn và tránh việc tìm đi kiếm lại nội dung làm chán nản người dùng và tốn lưu lượng Web. Hãy nhớ rằng thẻ meta descriptions chứa hàng dãy từ khóa sẽ chẳng thể nằm ở trong tiêu chí này và có ít khả năng được hiển thị so với các tin tức khác như là một snippet. Một điều quan trọng nữa là nếu mà thẻ meta description cũng có thể có thể giúp tăng tỷ suất nhấn chuột thì chúng lại không ảnh hưởng gì tới thứ hạng trang Web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Phương Pháp Tạo Thẻ Meta Description Chất Lượng

Hãy tạo mỗi description không trùng lặp cho từng trang

Việc sử dụng các miêu tả trùng lặp hoặc tựa như trên tất cả những trang sẽ không hữu ích khi từng trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Trường hợp này, Google sẽ không ưu ái hiển thị thể meta description. Hãy tạo miêu tả tin cậy, phản ánh đúng nội dung của từng trang. Sử dụng miêu tả chính ở cấp độ tên miền cho trang chủ hay các trang chung, sau đó áp dụng các mô tả ở cấp bậc trang cho những phần còn lại.

Bạn nên liệt kê các thành phần ưu ái trên trang Web của bạn, vì nếu bạn không có thời gian để tạo từng mô tả riêng cho từng trang thì ít nhất cũng tạo phần miêu tả cho những đường dẫn URL quan trọng như trang chủ hay các trang thông dụng khác.

Phần mô tả phải chứa các tin tức quan trọng

Thẻ meta description không cần thiết cần là có cấu trúc câu, bạn có thêm vào các dữ liệu 1 cách cấu trúc liên quan tới trang. Ví dụ một mẩu tin hay một bài viết trên blog cá nhân cũng có thể liệt kê tên tác giả, ngày tháng hoặc tin tức bài viết. Các tin tức này có thể cung cấp cho người sử dụng những tin tức bổ ích còn không thì khó có chưa được sử dụng như là snippet.

Tương tự các trang mặt hàng chứa vài tin tức khóa quan trọng về giá cả, ngày tháng, nhà cung cấp …. Thẻ khóa descriptions có thể chứa tất cả những thông tin trên. Ví dụ, khi phân tích thẻ mô tả sau liên quan tới bộ sách “Search Engine Optimization For Dummies”. Đây là phấn lớn các tin tức về cuốn sách :

Lập trình tự động tạo các miêu tả

Nhiều trang thông tin thì việc tạo phần miêu tả chính xác cho từng bài viết là khá đơn giản bởi vì mỗi bài báo rất khó viết trong khi việc tạo miêu tả riêng có ngữ nghĩa chỉ cần một chút nỗ lực. Đối với những trang mà cơ sở dữ liệu lớn thì việc viết thẻ miêu tả thủ công là hết sức khó khăn. Trong tình huống này

việc tạo tự động các miêu tả là rất đáng động viên miễn sao không được biến chúng thành các nội dung có độ chất spam. Một mô tả tốt là mô tả có ngữ nghĩa và phong phú mà chúng ta vừa đề cập ở trên.

Phần miêu tả chất lượng

Cuối cùng các bạn nên chắc chắn rằng phần miêu trả bạn sử dụng phải là để … miêu tả. Bởi vì nó không hiển thị trực diện cho người xem trang, nên phần miêu tả dễ dẫn đến bỏ lỡ phần chất lượng. Tuy nhiên nó được hiển thị trong trang kết quả kiếm tìm của Google – nếu như mà chất lượng của phần miêu tả này đặt yêu cầu. Chỉ một ít nỗ lực nhỏ thôi là bạn có thể tạo thẻ miêu tả hợp lý và nó giúp hiển thị chính xác nội dung trang Web trong phần kết quả tìm kiếm. Nó không những cải thiện chất lượng trang Web của bạn mà còn mang lại khách hàng tiềm năng cho trang.

Từ khóa bài viết: Hướng dẫn tối ưu hóa nội dung thẻ meta description

Bài viết Hướng dẫn tối ưu hóa nội dung thẻ meta description được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang