Hướng dẫn sử dụng Anchor Text trong SEO


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Hướng dẫn sử dụng Anchor Text trong SEOAnchor text đính kèm trên inbound link (backlink) là 1 trong những yếu tố quang trọng trong chiến thuật xây dựng liên kết của SEO. Theo SEOmoz anchor text là 1 trong 2 yêu tố quan trọng nhất.

Anchor text đính kèm trên inbound link (backlink) là 1 trong các nhân tố quang trọng trong chiến thuật xây dựng liên kết của SEO. Theo SEOmoz anchor text là 1 trong 2 yêu tố quan trọng nhất.

 

Tạm dịch là: Phần văn bản mọi người sử dụng để link tới bạn là 1 trong những yêu tố quan trọng nhất cho ranking của bạn trên google.

Hôm nay mình sẽ viết 1 bài về anchor text, sức mạng của anchor text trong SEO (quảng bá web), và cách dùng anchor text tốt nhất. Bài viết có sử dụng tại liệu từ SoloSEO.

1. Anchor text là gì ?

 

Anchor text được hiểu là phần văn bản hiển thị trên liên kết, thí dụ thế này mình đến web của bạn, và commnent với phần tên hiển thị là thiet ke web ban hang   và url là http://congtyseovn.com/1166/chi-tiet-tin/thiet-ke-website-ban-hang.aspx .

 

2. Sức mạnh SEO của anchor text.

 

Có rất nhiều ví dụ để nói lên phần này, nhưng mình sẽ nêu lên 1 tỉ dụ dễ dàng nhất.

Computers – Đây là kết quả kiếm tìm trên mạng google.com về từ khóa computers.

Các bạn hãy loại bỏ 2 ông lớn wikipedia và apple để chú ý đến trang dell.com nhá.

Trên trang chủ của dell không hề có bất cứ từ computers nào, nếu bạn xem code của nó thì cũng chỉ có 2 chữ computers trong thẻ keyword và thẻ title. Vậy nguyên nhân tại sao dell lại đứng số 3 trong bản tìm kiếm của google về keyword computer???? Câu trả lời nằm ngay những backlink của trang này, nếu bạn sử dụng 1 công cụ đơn giản để check banklink và anchor text bạn sẽ thấy có rất nhiều backlink đến trang này sử dụng anchor text là dell computers hay computers.

 

3. Cách sử dụng Anchor text.

 

– Bất kì liên kết nào được xây dựng từ những nỗ lực cá nhân (làm SEO, không tự nhiên cho lắm) đều nên bắt đầu từ việc phân tích từ khóa liên kết, hãy cố gắng tối ưu hóa từ khóa của mình để dành dụm thời gian, tiền bạc và có cơ hội rank tốt hơn.

– Liên kết sẽ đến từ biết bao ngồn, có thể bạn sẽ đòi hỏi trao đổi liên kết, submit web lên directory, sử dụng mạng xã hội, hay thậm chí là mua những liên kết của bạn. Hãy chắc hẳn những liên kết đó có đính kèm anchor text và tới từ những nguồn có nội dung bổ trợ cho trang web của bạn. Xem thêm những sai lầm trong việc xây dựng liên kết.

– Hãy ghi nhớ 1 điểm thế này, những anchor text bạn sử dụng luôn luôn giống nhau không phải là 1 điều tốt. Hãy thay đổi nó đều đều bằng phương pháp thêm vào hay bớt đi 1 vài từ, đảo vị trí hay mix lại chẳng hạn. Google sẽ tự động xem xét “cân nhắc” và lại “cân nhắc” để họ có đủ thông tin để đánh dấu những keyword (anchor text) có hay không có liên quan trên kết quả kiếm tìm của họ.

Từ khóa bài viết: Hướng dẫn sử dụng Anchor Text trong SEO

Bài viết Hướng dẫn sử dụng Anchor Text trong SEO được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang