Hệ thống máy phun khử khuẩn ĐH Sao Đỏ chế tạo trong 5 ngày


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty seo pci chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Hệ thống máy phun khử khuẩn ĐH Sao Đỏ chế tạo trong 5 ngàyChỉ trong 5 ngày (từ 21/5 đến 25/5), nhóm nghiên cứu trường Đại học Sao Đỏ (Hải Dương) đã nghiên cứu, chế tạo thành công hệ thống máy phun khử khuẩn tự động phòng chống dịch COVID-19. Các loại xe ô tô khi đi qua trạm không phải dừng lại, không gây ùn tắc giao thông.

Chỉ trong 5 ngày (từ 21/5 đến 25/5), nhóm nghiên cứu trường Đại học Sao Đỏ (Hải Dương) đã nghiên cứu, chế hình thành đạt hệ thống máy phun khử khuẩn tự động phòng trừ dịch COVID-19. Các loại xe ô tô khi đi qua trạm không phải dừng lại, không khiến ùn tắc giao thông.

He thong may phun khu khuan DH Sao Do che tao trong 5 ngay

Mới đây, trường Đại học Sao Đỏ, Hải Dương đã kết hợp với Sở Y tế Hải Dương triển khai lắp đặt 3 hệ thống khử khuẩn tự động phòng chống dịch COVID-19 tại 3 chốt kiểm dịch: chốt tại phường Hoàng Tiến (trên QL 18, tiếp giáp với Đông Triều, Quảng Ninh; chốt tại đầu cầu Phả Lại (QL 18, tiếp giáp với huyện Quế Võ, Bắc Ninh) và chốt tại nút giao đường cao tốc TpHCM – Hải Phòng (trạm thu tiền phí huyện Gia Lộc).

He thong may phun khu khuan DH Sao Do che tao trong 5 ngay-Hinh-2

Hệ thống phun khử khuẩn tự động được thầy và trò trường Đại học Sao Đỏ nghiên cứu và chế hình thành công, dẫn vào sử dụng chỉ trong 5 ngày tính từ lúc ngày 21 – 25/5.

He thong may phun khu khuan DH Sao Do che tao trong 5 ngay-Hinh-3

Trạm khử khuẩn tự động gồm 2 thiết bị đặt hai phía làn xe. Trên hai thiết bị có gắn các cảm biến, dụng cụ phun thích hợp với độ cao của các loại xe ô tô. Mỗi thiết bị có 1 động cơ bơm áp lực cao dùng để làm bơm dung dịch khử khuẩn từ bồn chứa nguyên liệu lên các đầu phun. 

He thong may phun khu khuan DH Sao Do che tao trong 5 ngay-Hinh-4

Khi xe cơ giới đi qua, các cảm biến sẽ nhận dạng độ cao xe để điều khiển bơm, van áp lực. Cùng với đó, các đầu phun sẽ phun ra dung dịch dạng sương mù thích hợp với độ cao của xe… 

He thong may phun khu khuan DH Sao Do che tao trong 5 ngay-Hinh-5

Điều nhất là trạm khử khuẩn cũng đều có thể hoạt động 24/24 giờ, cho dù là trong điều kiện khí hậu có nắng hay mưa. Dung dịch tỏa ra đều khắp bề mặt xe cơ giới giúp để dành nhân lực, dung dịch và lại nhanh, hữu hiệu hơn việc làm thủ công như trước.

He thong may phun khu khuan DH Sao Do che tao trong 5 ngay-Hinh-6

 Hơn thế, các loại xe ô tô khi đi qua trạm không phải dừng lại mà vẫn lăn bánh từ từ với vận tốc 5 km/giờ, không gây ùn tắc giao thông.

He thong may phun khu khuan DH Sao Do che tao trong 5 ngay-Hinh-7
Hệ thống khử khuẩn phòng dịch hoạt động sau 5 ngày được nghiên cứu và chế tạo. 
He thong may phun khu khuan DH Sao Do che tao trong 5 ngay-Hinh-8
Các phương tiện chỉ cần di chuyển chậm không cần dừng lại khi khử khuẩn. 
He thong may phun khu khuan DH Sao Do che tao trong 5 ngay-Hinh-9
Hệ thống khử khuẩn được đặt ngay tại chốt khống chế dịch bệnh. 
He thong may phun khu khuan DH Sao Do che tao trong 5 ngay-Hinh-10
Nhưng không xảy ra ùn tắc giao thông. 
He thong may phun khu khuan DH Sao Do che tao trong 5 ngay-Hinh-11

Tiến sĩ Đỗ Văn Đỉnh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ cho biết, nhằm góp phần chung tay cùng toàn nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 một cách hiệu quả, nhóm nghiên cứu của nhà trường đã nảy ra ý tưởng và bắt tay luôn vào việc hoàn thiện sản phẩm. Qua thử nghiệm và trên thực tiễn cũng có thể thấy hệ thống khử khuẩn tự động hoạt động rất hiệu quả. 

He thong may phun khu khuan DH Sao Do che tao trong 5 ngay-Hinh-12

“Đây cũng là thành quả của nhóm nghiên cứu của trường, hiện chúng tôi vẫn triển khai nghiên cứu sâu thêm và mong muốn nhân rộng mô hình cho các địa phương đang xảy ra dịch bệnh, giảm thiểu sức người” – TS Đỗ Văn Đỉnh nói.

He thong may phun khu khuan DH Sao Do che tao trong 5 ngay-Hinh-13

Theo Tiến sĩ Đỉnh, tổng vốn sau khi hoàn thiện lắp đặt hệ thống khử khuẩn tự động gần 200 triệu đồng. Ngay sau khi nhận biết hiệu quả từ công trình này, UBND tỉnh Hải Dương phối phù hợp với Sở Y tế đã đặt mua nhà ở trường để lắp đặt phục vụ công tác khử khuẩn tại các chốt A trên địa phận tỉnh. 

*** Bài tuyên truyền thực hành Nghị định 84/NQ-Cp ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

> > > Mời độc giả xem thêm video Việt Nam đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19. Nguồn: VTV

Nguồn tin: Kiến thức

 

Từ khóa bài viết: Hải Dương, Sao Đỏ, ĐH Sao Đỏ, Sở Y, Hải Phòng, Bắc Ninh, Trường Đại, Quế Võ, Phó Hiệu, Hải Ninh, Đông Triều, Gia Lộc, Phả Lại, Hoàng Tiến, Quảng Ninh;, TS Đỗ Văn Đỉnh, Đỗ Văn Đỉnh

Bài viết Hệ thống máy phun khử khuẩn ĐH Sao Đỏ chế tạo trong 5 ngày được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang