Google Maccabees: Thuật toán xếp hạng và mục tiêu hướng tới


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Google Maccabees: Thuật toán xếp hạng và mục tiêu hướng tớiThời gian vừa qua với sự thay đổi thuật toán của Google khiến cho nhiều người làm SEO gặp rắc rối. Cùng tìm hiểu về thuật toán Maccabees ngay nào

Sau sự giảm đột ngột lượng truy cập và thứ hạng của một số trang web. Cộng đồng SEO nhận ra sự thay đổi lớn trong kết quả tìm kiếm của Google và đó là kết quả của việc cập nhật thuật toán cuối năm 2017 của Google.

Google Maccabees mang tên thường gọi cũ là Fred là một trong các thuật toán của Google nhắm mục tiêu các website có nhiều từ khoá hoán vị. Tập trung cho các truy vấn kiếm tìm nhất là các trang web nhắm mục tiêu là từ khoá hoán vị như trong lĩnh vực du lịch [ Thành phố] + [Dịch vụ] và ngược lại.

Mặc dù Google đã không chính thức ban bố những thay đổi này nhưng chúng ta có thể coi đây là một bản cập nhật mới. Các trang web như SEMrush đã thi hành nhiều nghiên cứu và phân tích để tìm ra nguyên nhân và phát giác rằng thuật toán Maccabees đang ảnh hưởng tới những website sử dụng nhiều từ khoá hoán vị khác nhau.

SEMrush Sensor data for all keyword categories (US) – December 20
SEMrush Sensor data for all keyword categories (US) – December 20

Biểu hiện của những trang web bị ảnh hưởng bởi Google Maccabees chính là việc giảm lưu lượng truy cập gần 20 – 30%. Bằng chứng cho thấy các trang web thương mại điện tử trước kia sẽ khỏi bị ảnh hưởng trên cùng quy mô nhưng ngày nay với một số báo cáo thì đã có 1 số website bị giảm lưu lượng truy cập.

Đợt cập nhật cuối cùng trong năm của Google lần này làm cho ít nhiều người làm SEO trên toàn thế giới phải kiểm tra lại nội dung trên site và giảm thiểu số lượng từ khoá, tối ưu nội dung đảm bảo chúng không trở thành loại quảng cáo làm phiền người dùng. Việc vập nhật thuật toán cốt lỗi là nhắm mục tiêu một loại trang web nào đó cần có ý nghĩa. Đại diện của Google cho biết, những thay đổi này còn có nghãi là để cải thiện mức độ liên quan, cải tiến các tín hiệu phù hợp cho On-page hoặc Off-page.

MozCast for Tuesday, December 19
MozCast for Tuesday, December 19

Một số giả định mang ra cho việc update của Google Maccabees:

  • Thông tin cập nhật về Maccabees có liên quan đến điện thoại di động:

Lý thuyết này đã trở nên loại bỏ vì một số báo cáo rằng các trang web của họ thân thiện với thiết bị di động và những báo cáo khác còn cho thấy họ không thấy sự thay đổi của Google mobile bot.

  • Tầm nhìn của máy tính để bàn ảnh hưởng hiều hơn khả năng hiển thị trên thiết bị di động:

Sau khi khảo sát với một số nơi như MediaWyse và Internet Marketing Ninjas tôi nhận ra Google Fred hay Google Maccabees cập nhật nhằm mục đích ngăn chặn các chiến thuật Black hat gắn liền với việc kiếm tiền tích cực trên các trang web. Dẫn đến quá tải quảng có mức giá trị thấp và ít lợi ích người dùng.

Nếu bạn bị ảnh hưởng mới thuật toán mới của Google bạn phải khắc phục ngay nội dung trên website của bạn hoặc kiểm tra lại việc hiển thị quảng cáo của bạn đang làm việc như ra sao? Nếu bạn không thể khắc phục tình hình, hãy gọi cho chúng tôi.

Nguồn: Search Engine Land
Biên tập bởi Ngọc Hà congtyseo.space

Từ khóa bài viết:

Bài viết Google Maccabees: Thuật toán xếp hạng và mục tiêu hướng tới được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang