Domain, Page authority là gì – Cách tăng chỉ số SEO


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty seo pci chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Domain, Page authority là gì – Cách tăng chỉ số SEODomain, Page Authority là chỉ số đo lường sức mạnh của một domain, của một page trong thế giới marketing online. Vậy cái gì quyết định chỉ số đó và l

Domain Authority

Domain Age

Tuổi của domain càng lâu càng minh chứng bạn là người làm ăn chân chính không làm ăn chộp giật. Về tính chất này chẳng thể thay đổi khi làm SEO nên chúng ta không bàn đến trong bài viết này.

Domain Trust

Domain trust là độ uy tín của domain, một domain được cho có độ tin cậy càng cao khi được nhiều domain đáng tin cậy khác trên mạng nói đến nó, điều đó liên quan đến độ phủ của backlink trên các referring domain khác. Một phiếu bầu từ domain chất lượng sẽ hơn biết bao so với nhiều phiếu bầu từ những domain khác. Nếu bạn không có chiến lược cụ thể các bạn còn bị phạt bởi google do spam backlink từ các domain đang dính án phạt của google.

Domain Vote

mô hình phiếu bầu của các domain

Google cho rằng mỗi một website, một tên miền sẽ có một phiếu bầu nhất định cho những domain website khác. Website nào càng đáng tin cậy thì phiếu bầu đó càng giá trị. Và trái lại những phiếu bầu tới từ những trang web xấu, web chất lượng không đảm bảo cũng đều có thể làm hại uy tín của site bạn. Khi có những phiếu bầu xấu đó bạn nên tự tìm cách gỡ backlink đó trước lúc sử dụng mẹo nhỏ khác như : khai báo với google về những backlink không phải của mình. Trường hợp này thường xảy ra khi bạn bị đối thủ cạnh tranh chơi xấu.

Xem thêm: dich vu seo PCI

Hình dưới là miêu tả của việc các website Vote cho nhau, mà trong dó pubweb được 3 phiếu vote của 3 website khác. Tuy nhiên 3 phiếu này còn có sức nặng nhẹ khác nhau. Nếu Pubpos có điểm domain authority lớn hơn 2 domain kia thì phiếu bầu của pubpos sẽ chất lượng hơn 2 website kia. Theo như vậy thì muốn nâng điểm domain authority của website cần SEO thì nên đi nhiều backlink ở những domain có domain authority cao để đẩy độ uy tín của website cần SEO lên.

Page Authority

Chỉ số DA và PA của một website Moz Bar

Page authority là độ đáng tin cậy của từng trang trong hệ thống các trang trong domain của bạn. Trang nào có tính uy tín càng cao thì càng được đánh giá cao trong chủ đề mà nó đưa tin.

VD : Cùng là nói tới chủ đề marketing online, có 3 website nói về chủ đề đây là pubweb, pubpos, pubnews. Đầu tiên search engine sẽ xét đến chỉ tiêu domain authority để quyết định ai đứng đầu, sau đó xét đến page authority của bài viết về chủ để marketing online để coi xét tiếp. Vậy nên nếu bạn mong muốn bài viết của bạn ở TOP đầu, hãy chăm sóc cho chỉ số page authority của bài viết đó lên cao.

Cách tăng chỉ số page authority

Tương tự Domain authority, Page authority được quyết định bởi các phiếu bầu từ website khác, có tức là các backlink trỏ đến chính xác trang đó. Theo vậy thì cách tăng chỉ số page authority là bạn hãy viết nhiều chủ đề trên các trang website khác nhau và trỏ về chủ đề chính ở  website của bạn để thứ 1 tăng lượng traffic về website mình, thứ hai tăng độ uy tín của trang đó lên cao.

Cũng như domain authority các phiếu bầu từ page có page authority càng cao thì sẽ càng chất lượng hơn các phiếu bầu từ page có độ uy tín thấp. Chính vì thế ngay khi ở những bài viết để đi link về bạn cũng nên viết những bài viết thật chất lượng.

Tags

marketing online SEO offpage

Từ khóa bài viết: domain authority là gì,page authority là gì,cách tăng chỉ số SEO,làm thế nào để tăng domain authority,làm thế nào để tăng page authority,domain authority la gi,page authority la gi,lam the nao de tang domain authority len,lam the nao de tang page authority len,suc manh cua mot domain,sức mạng của một domain

Bài viết Domain, Page authority là gì – Cách tăng chỉ số SEO được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang