ĐỊNH HƯỚNG LINK BUILDING TRONG NĂM 2014


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài ĐỊNH HƯỚNG LINK BUILDING TRONG NĂM 2014Link Building là công việc vô cùng quen thuộc đối với mỗi SEOer. Bởi, đây là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất, quyết định thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Link Building là công việc vô cùng quen thuộc đối với mỗi SEOer. Bởi, đây là 1 trong số yếu tố quan trọng nhất, quyết định thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Bài toán đề ra trong việc Link Building là ra sao cân đối hài hòa được 2 yếu tố: mức độ rủi ro và giá trị link. Nếu bạn mạo hiểm, thi hành những biện pháp làm link vượt ngoài sự cho phép của Google Webmaster Guiderlines (Hướng dẫn dành riêng cho quản trị web của Google), chắc chắn website của bạn sẽ đương đầu với nhiều rủi ro. Đặc biệt, trong bối cảnh, Google đang dần cải thiện các thuật toán và bổ sung những Human Quality Raters (Nhân viên khống chế nội dung của Google) để bó chặt việc khống chế chất lượng link.

 

1. Mối quan hệ giữa mức độ rủi ro và chất lượng link.
a. Rủi ro cao – Chất lượng link thấp:  đừng dại mà sử dùng các tool auto post để làm link, vì đây cũng có thể là con đường nhanh nhất làm cho website của bạn chui vào rọ của Google. Bởi mọi thứ những link kia đều được đánh giá là link không tự nhiên (Unnatrual link). Do đó, chẳng có nguyên do gì để bạn dùng SENuke, XRumer, BuildMyRank.com…trong năm 2014 này cả!
b. Rủi ro cao – Chất lượng link cao:  một ví dụ dễ hiểu nhất là việc đi mua link. Tất nhiên, việc kiểm soát được đâu là link kinh doanh luôn là 1 vấn đề rất khó. Nhưng, nếu bạn bị Google đánh giá nằm trong diện này, chắc chắn bạn sẽ lãnh hậu quả nghiêm trọng. Hãy nhìn Dun & Bradstreet, JCPenney, Forbes và Overstock mà làm gương nhé!
c. Rủi ro thấp – Chất lượng link thấp:   khi thuật toán Penguin ra đời đã làm ảnh hưởng đến biết bao những website. Có website bị phạt là chuẩn, nhưng cũng có website bị chém nhầm. Vì lẽ đó, cũng có thể có thể làm cho những SEOer run tay, làm link 1 cách quá cẩn trọng và chặt chẽ. Dẫn đến việc, link chưa được xây dựng đều đều hoặc chỉ chú trọng làm content mà không còn chú ý đến link nữa. Gần như chắc chắn, bạn sẽ không bị phạt, nhưng có nghĩa rằng website của bạn cũng sẽ không tiến lên được bước nào!
d. Rủi do thấp – Chất lượng link cao:   đây sẽ là chuẩn mực trong việc thành lập link trong năm 2013 và xa hơn thế nữa. Kiếm link bằng những hoạt động tự nhiên như share, review sẽ được Google đánh giá rất cao.

2. Bạn nên làm gì trước khi đi xây dựng backlink???
a. Đánh giá lượng backlink ngày nay của website:
– Kiểm tra, đánh giá và xóa đi những backlink có chất lượng thấp. Chúng chẳng giúp ích được gì cho website của bạn, nếu không thích nói là còn ẩn chứa nhiều hiểm họa.
– Chăm chút những liên kết có chất lượng cao. Và nhận rộng chúng ra.
b. Phân tích và đa dạng hóa Anchor-text.
Sẽ là không tốt chút nào, nếu bạn trung thành tuyệt đối với 1 anchor-text trong qui trình xây dựng link. Hãy đa dạng hóa anchor-text, thành lập link dựa theo các anchor-text gần gũi, tương tự. Ví dụ: với anchor-text “Thiet ke web“, bạn cũng có thể có thể đa dạng phối hợp với những anchor-text như “Thiet ke web ban hang”, “Thiet ke web mobile ″…Đặc biệt chú ý, cần thiết các anchor-text “trung tính” (Readmore, Xem thêm, Click here…) và anchor-text thương hiệu – là tên website, tên nhãn hiệu của bạn.
c. Hãy tìm hiểu về Penguin:
Đây là 1 thuật toán được đặt nhiều kì vọng từ Google, nhưng ngay từ khi sinh ra đã bị anh em webmaster ca thán rất nhiều. Tuy vậy, không có nghĩa là Google sẽ bỏ Penguin. Bạn càng phải biết, trong các tình huống nào thì website của bạn sẽ bị con chim đáng ghét này mổ trúng:
– Website có tỉ lệ link tới từ những website có độ tin cậy thấp.
– Website có ti lệ anchor-text thương hiệu lớn hơn các loại anchor-text khác.
– Website có tỉ lệ link tới trang chủ cao hơn hẳn.
d. Hãy đã dạng nguồn traffic.
Đừng lúc nào để chung trứng vào 1 giỏ, bởi trong 1 ngày xấu trời, bạn sẽ mất tất cả đấy! Hãy tìm cho website của mình những nguồn traffic khác, ngoài nguồn từ SE. Ví dụ như từ các mạng xã hội, từ blog, traffic trực tiếp…Đó là cách tăng độ trust của website hữu hiệu, cũng giống đề phòng website sẽ sập khi mất traffic từ SE.

Năm 2014 đã đến rồi. Chúc anh em webmaster, SEOer có đủ khả năng mạnh và kiên nhẫn để đón tục cuộc chiến trường kì với Panda, Penguin. Thắng chúng, tiền sẽ chảy vào trong túi ta thôi ^^

Từ khóa bài viết: ĐỊNH HƯỚNG LINK BUILDING TRONG NĂM 2014, Xây dựng backlink SEO

Bài viết ĐỊNH HƯỚNG LINK BUILDING TRONG NĂM 2014 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang