Cách xếp hạng Google 2018: SEO Checklist – Whiteboard Friday.


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Cách xếp hạng Google 2018: SEO Checklist – Whiteboard Friday.Năm 2018 hãy bắt đầu trang bị cho mình những kiến thức SEO hữu ích để dễ dàng chinh phục bảng xếp hạng của Google. Đừng bỏ lỡ mất kỳ yếu tồ nào trong bài nhé

SEO không phải là một ngành khó khăn, tuy vậy để hiểu sâu về SEO và biết được cách tối ưu hoá công cụ tiềm kiếm hữu hiệu thì các bạn phải phải trang bị cho mình thêm nhiều nghiệp vụ khác. Ấn bản Whiteboard Friday lần này sẽ chỉ ra 9 nhân tố mà bất kỳ người làm SEO nào cũng cần được thiết để đơn giản leo lên bảng xếp hạng trong năm 2018 này. Hơn thế nữa những tin tức trong bài còn hỗ trợ bạn dễ dàng giải thích với các ai chưa hiểu về lĩnh vực thú vị này nữa

I. Dùng URL thu thập dữ liệu, kết nối dễ dàng để Google nhanh chóng phát giác và phân tích cú pháp.

Mục đích của chúng ta là thế nào để các “con bọ” từ máy server Google tìm ra được trang web, hiểu nội dung hiển thị dưới dạng văn bản, hiểu mọi hình ảnh, video hay bất kỳ thứ gì xuất hiển thị trên trang web của mình, để sau đó lưu trữ vào mục lục website của chúng. Đó là việc tối quan trọng. Nếu không có quá trình này diễn ra thì mọi khâu làm việc sau kia đều chẳng còn nghĩa lý gì hết.

Checklist những công việc cần thực hiện khi SEO trên Google

II. Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khoá luôn là công việc mà SEOer nào cũng phải thi hành đầu tiên. Chúng ta phải biết và chớp lấy những từ, những thuật ngữ mà người dùng sử dụng để tìm kiếm, nhằm thỏa mãn mục đích của họ. Và trọng trách mà trang web của bạn chính là đưa ra những tin tức giúp người sử dụng giải quyết được thắc mắc hay vấn đề của họ.

Nghiên cứu từ khoá là cách tối ưu hoá cho trang web

Cũng chính vì thế, chúng ta cần đến những từ khóa chính, và sẽ tuyệt hảo hơn nữa nếu có thêm 1 bộ từ khóa phụ, để trùng khớp nhất với mục tiêu của người tìm kiếm. Những từ ngữ, cụm từ này phải liên quan đến nhau và phục vụ và một nội dung. Khi đó, bạn sẽ có hai bộ từ khóa nhằm tối ưu hóa trang web của mình.

III. Điều tra SERP để tìm ra yếu tố mà Google nghĩ rằng có liên quan đến từ các từ khóa tìm kiếm

Bạn hãy thi hành điều tra SERP, tức là hãy triển khai một vài tìm kiếm trên Google để thấy kết quả, và tìm hiểu nhân tố mà Google cho rằng có liên quan đến đến các từ khóa tìm kiếm đó. Theo Google thì nội dung nào phù phù hợp với kiếm tìm của người dùng? Bạn đang muốn kiếm tìm nhu cầu của khách hàng, liệu có còn mảnh ghép nào bị thiếu hay không.

Hãy research với SERP để biết được loại key nào chưa được thực hiện 

Nếu bạn tìm ra được 1 lỗ hổng, ví dụ: có 1 vấn đề mà chưa ai thực hiện, giải đáp, mà bạn biết rõ rằng nhiều người cần lời đáp cho vấn đề đó, bạn cũng có thể có thể ngay lập tức lấp đầy lỗ trống đó và optop bảng xếp hạng. Cám ơn Gaetano, @gaetano_nyc vì ý tưởng tuyệt hảo này.

IV. Phải có 1 người hoặc một đội ngũ đáng tin cậy, có quan hệ rộng để phát triển nội dung tương ứng với mục tiêu của người dùng, và làm tốt công việc của mình hơn những người xuất hiện trên trang tìm kiếm đầu tiên.

Có ba yếu tố then chốt. Đầu tiên, chúng ta cần một người hoặc một nhóm người thực sự đáng tin cậy, có nhiều mối quan hệ để sáng tạo nội dung. Vì sao? Vì nếu làm được việc đó, chúng ta sẽ phát triển, chúng ta có kết nối, chúng ta dễ dàng chia sẻ các mối liên hệ xã hội, các nội dung của chúng ta sẽ trở nên đáng tin trong mắt người kiếm tìm lẫn khách viếng thăm viếng trang web, rồi cho dù là cả trong mắt Google. Vậy nên, tôi khuyên rằng bạn hãy khẩn trương kết thúc công việc này.

Một đội ngũ chuyên nghiệp cho bạn thêm nhiều cơ hội sản xuất nội dung

Tiếp theo, chúng ta muốn phục vụ mục tiêu của người sử dụng và giải quyết câu hỏi của họ, thì ta bắt buộc cần làm nhiệm vụ đó tốt hơn những trang web khác trong trang trước mắt của Google, nếu không thì cho dù chúng ta có tối ưu hóa đến mấy, Google cũng chẳng nhận biết đâu, bạn hiểu chứ? Nếu khách hàng nhận thấy kết quả của bạn không bằng những trang web khác, họ sẽ đánh giá những trang web kia cao hơn. Xin rất cảm ơn quan điểm tuyệt vời này của Dan Kern, @kernmedia trên Tweeter.

V. Đưa ra tiêu đề hấp dẫn, tối ưu thẻ mô tả (thẻ meta description)

Hiện nay Google vẫn đều đều sử dụng thẻ meta description. Cho dù chúng ta nhiều khi nhầm tưởng là chúng không có công năng gì trong việc xếp hạng. Nhưng, trên thực tế, thẻ mô tả trang web thật sự được sử dụng khá nhiều. Bên cạnh đó, tiêu đề còn được sử dụng nhiều hơn nữa. URL đôi lúc bị Google lược bớt, nhưng nó vẫn được dùng trong phần snippet như các thành phần khác.

Thẻ Meta Description như một tuyên bố với người dùng hãy click vào trang

Chúng ta sẽ nói về schema và các dòng markup khác sau. Nhưng snippet là vấn đề hết sức quan trọng trong SEO, bởi chính nỗ lực của bạn sẽ quyết định chúng hiển thị trong kết quả kiếm tìm ra sao. Cách Google hiển thị kết quả của bạn sẽ xác định được rằng người ta có muốn click chuột vào trang web của bạn hay không. Snippet là cơ hội để bạn phát biểu rằng: “Hãy click chuột vào tôi, đừng vào những người khác.” Nếu bạn tối ưu hóa được điều này: kết hợp những từ khóa thích hợp nhu cầu của người dùng, cùng theo đó dẫn dắt người ta click vào trang web, bạn sẽ giành chiến thắng.

VI. Kết hợp sáng dạ các từ khóa bậc một, bậc hai và những từ liên quan.

Các từ khóa liên quan là các từ có kết nối về mặt ngữ nghĩa, bằng chứng quan trọng để Google thấy rằng nội dung trang web của bạn có liên quan đến kiếm tìm của người dùng là đây – trong phần nội dung chữ viết. Tại sao tôi lại đề cập nội dung chữ viết ở đây? Bởi nếu như bạn tích hợp hình ảnh, video hay một dạng thức nào đó mà Google khó phân tích, thì họ không đếm xỉa đâu. Google sẽ không tính đó là nội dung thực thụ trong trang web, và bạn phải chứng tỏ với họ rằng trang web của mình có các từ khóa liên quan.

Những từ khoá liên quan, cùng ngữ nghĩa sẽ được Google đánh giá thay vì video, ghi âm...

VII. Nếu được, hãy sử dụng rich snippets và schema để làm tăng khả năng hiển thị kết quả.

Không phải ai cũng làm được điều này. Nhưng trong 1 số trường hợp, tỉ dụ như khi bạn xuất hiện trong bản tin mới của Google, hoặc tình huống bạn có trang web nấu bếp thì hãy sử dụng nhiều nhất hình ảnh, hay khi bạn có lời giải đáp trực diện (featured snippet), hay là lúc bạn có rich snippets về du lịch, về các chuyến bay, thì quá tốt rồi. Hãy tận dụng mọi cơ hội mà mình có.

VIII. Tối ưu hóa để trang web tải càng nhanh càng tốt, và trông thật đẹp.

Ý tôi tại đây là đẹp về thẩm mỹ, đẹp về giao diện người dùng và đẹp trong dùng thử của người dùng, hãy để khách hàng nhìn ngắm và thi hành các thao tác 1 cách dễ dàng, hoàn thiện mọi tính năng, khiến chúng trở nên nhanh gọn, và an toàn. Bảo mật cũng là một nhân tố quan trọng. HTTPS không phải thứ duy nhất, nhưng là thứ mà Google hết sức để ý, và HTTPS là mối quan tâm lớn nhất trong năm 2016 và 2017. Chắc chắn điều đó sẽ còn tiếp diễn trong năm 2018 này.

Tốc độ load trang, giao diện thân thiện với di động là điều mà người làm SEO cần quan tâm

IX. Bạn cần tìm câu trả lời thích đáng cho câu hỏi: Ai sẽ giúp bạn lây truyền và tại sao?

Khi bạn tìm ra được lời đáp, đó là một danh sách cụ thể những người, những tổ chức sẽ giúp đỡ bạn lan truyền trang web của mình, bạn bắt buộc phải đưa ra những đường link, bạn sẽ phải truyền miệng, lan tỏa danh tiếng của trang web trên tất cả webiste và mọi phương tiện truyền thông, để Google và mọi người nhìn thấy rằng trang web của bạn là hữu dụng.

Nếu kết thúc mọi thứ những điều trên, bạn sẽ có một màn chinh phục bảng xếp hạng ngoạn mục trong năm 2018. Chúng tôi rất mong thu được những bình luận, góp sức và bổ sung từ các bạn, và đừng ngại tweet cho chúng tôi nhé.

Vậy là chúng ta đã xong xuôi 9 nhân tố ảnh hưởng tới việc SEO website trên Google, thay mặt tạp trí Whiteborad Friday cùng đội ngũ PCI cảm ơn những người đã đồng hành trong năm 2017 vừa qua. Hi vọng trong năm 2018 tới, tất cả các SEOer đều có thể chinh phục được bảng xếp hạng của Google 1 cách dễ dàng.

Tác giả: Ngọc Hà
Nguồn: pci
Biên tập bởi congtyseo.space

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách xếp hạng Google 2018: SEO Checklist – Whiteboard Friday. được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang