Cách thoát khỏi Google Sandbox


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Cách thoát khỏi Google SandboxHướng dẫn cách thoát khỏi google sanbox nhanh và hiệu quả nhất hướng dẫn của các chuyên gia VNSolution.
Đối với những người mới bắt đầu với SEO, thi Google sandbox là một trong các trở ngại khiến họ cực khó chịu và lúng túng nhất. Vậy Google sandbox là gì? Dấu hiệu nhận thấy Google Sandbox? Nguyên nhân của hiện tượng này?  Và cách thức phòng tránh cũng giống thoát khỏi google sanbox  như làm sao? VNSolution xin chia sẻ với những bạn một số hiểu biết về vấn đề này.
 
 

Thứ nhất, Google Sandbox là gì?

Là một sự trừng phạt của Google nhằm hạn chế thứ hạng của những webpage không tốt. Hay nói một các khác nó là một bộ lọc của Google để chặn nhưng trang web có nội dung và nguồn backlink không tin tưởng.
Vậy nghĩa là lúc có ai đó nói ” Website của bạn bị sandbox” tức là website của bạn đã biết thành google phạt rồi đó.

Thứ hai, dấu hiệu nhận thấy website của bạn dính Google Sandbox?

Bạn sẽ tự hỏi ” Thế thế nào mà tôi biết được website của tôi bị Google Sandbox”. Vâng, sau đây là rmột số triệu chứng để bạn nhận thấy việc này:

1. Từ khóa bạn đang SEO được đưa lên TOP (thường sẽ là trang 1 hoặc trang 2 google) một cách đột ngột và bạn chẳng hiểu sao “có thể lên TOP nhanh vậy nhỉ”.
2. Từ khóa đứng TOP tồn tại trong vòng 2-3 ngày sau đó thì biến mất.
3. Bạn kiểm tra từ khóa và không hề thấy xuất hiện trong Top 100.
4. Bạn tiếp tục thành lập liên kết và các biện pháp khác nhưng không thấy từ khóa cần SEO xuất hiện trở lại.
5. Bạn nhận biết rằng những bài mới của bạn được Index rất chậm hoặc không Index.

Trên này là một vài dấu hiệu đặc trưng giúp bạn cũng đều có thể nhận ra rằng website của mình có rơi vào sandbox hay không.

Thứ 3 , nguyên do dẫn tới Google Sandbox là gì?

Như các bạn biết Google rất thích những nội dung mới ( không copy của người khác ) do đấy việc những trang web mới ra đời mà có số bài viết cực khủng thì sẽ bị google để ý, mà chắc chắn những nội dung này do một công cụ gì đó tạo ra. VNSolution xin liệt kê các tình huống dễ rớt vào SandBox nhất: 

 •         Duplicate content-Trùng lặp nội dung quá độ các bài viết có chung cấu trúc URL,title..
 •         Autoblog (blog tự động lấy bài ) hoàn toàn cứng nhắc rất dễ bị để ý
 •         Nội dung chất lượng thấp (quảng cáo còn nhiều nội dung)
 •         Xây dựng backlink quá nhanh trong lúc site vẫn chưa hiện diện gì
 •         Trao đổi textlink quá độ trong thời gian ngắn
 •         Trao đổi textlink 1 chiều quá độ nên  google nghĩ rằng buôn bán liên kết
 •         Trao đổi textlink quá độ với các site không cùng chủ đề
 •         Không tuân thủ chính sách của Google 
 

Cuối cùng, phương pháp phòng tránh cũng giống đưa website của bạn tránh khỏi Sandbox như làm sao nếu đã lỡ bị dính vào?
Về phòng tránh, bạn có thể tham khảo một số nguyên do trên để tạo ra giải pháp phòng tránh hiệu quả.

Còn về việc tránh khỏi Sand Box, đã có biết bao chủ đề bàn về kinh nghiệm thoát khỏi Google Sanbox mau nhất và trong các nhiều ý kiến được đem ra thì ý kiến được không ít SEOer hưởng ứng tối đa đó là “chờ đợi”, tuy nhiên VNSolution lại không nghĩ thế mà thay vì “chờ đợi” một các bị động thì chúng ta có thể làm những việc khác chủ động hơn, tích cực hơn để webiste sớm thoát khỏi Sandbox.

Sau đây là một số kinh nghiệm mà VNSolution cùng một số bạn bè làm SEO đã từng giúp khách hàng thoát khỏi Sandbox mau nhất có thể :

  1. Tích cực tạo nội dung mới, thu thập liên kết tốt, dần dần bạn sẽ được được địa thế hàng đầu trong kết quả tìm kiếm. Khi tạo backlinks, lời khuyên tốt nhất cho bạn là tạo backlinks từ các site như : DMOZ,CNN, ít nhất 500 trang web lớn, cùng một số site uy tín khác…Ngoài ra, các liên kết .edu hoặc .gov cũng sẽ tốt cho site của bạn, vì các liên kết này thường được ưu ái hoặc được miễn trừ khỏi sandbox. Không nên xây dựng quá 500 backlinks/ 1 tháng, điều ấy sẽ làm bạn nằm ở trong tầm ngắm của Google đấy; thay vào đó, hãy thành lập backlinks từ từ và đều đặn.
  2. Bạn cần có kế hoạch trước – trái ngược với khuynh hướng thực tế là các SEOer sẽ submit toàn bộ website lên Google khi website hoàn thành, tốt đặc biệt là bạn chỉ cần submit một số trang, qui trình index của các search engine sẽ đi đôi với qui trình phát triển site của bạn. Thực tế là mặc dù trang web của bạn bị sandbox nhưng không phải vì thế mà Google không index toàn bộ site của bạn, và cũng không phải vì thế mà bạn không đứng top đối với một số từ khóa tìm kiếm, điều đó có vẻ nghịch lý so với nội dung mình đã nhắc đến ban đầu. Như vậy, bạn hãy kiên nhẫn thi hành chiến dịch SEO của mình, hiệu quả SEO của bạn sẽ lớn nhất nếu bạn có một kế hoạch phát triển website tốt.
  3. Mua tên miền cũ hoặc hết hạn sử dụng, điều ấy sẽ giảm thiểu hiệu ứng sandbox khá tốt.
   Tập trung vào các từ khóa ít thông dụng – nếu bạn tập trung vào quá nhiều từ khóa phổ biển, và sử dụng spam keywords trong nội dung site sẽ khiến website có khả năng bị penalty nhiều hơn thôi! Vì thế,đối với những site mới, hãy tập trung vào một số từ khóa ít phổ biến trước.
  4. Áp dụng nhiều cách thức tăng traffic không nhất thiết là dựa Google – vấn đề này nhắc nhở bạn rằng, Google không phải là bộ máy kiếm tìm duy nhất. Nếu bạn có kế hoạch thực hiện SEO trên rất nhiều công cụ tìm kiếm, điều ấy sẽ thật tốt, vì như thế sẽ giúp bạn hầu như là không gặp hiện tượng sandbox hoặc là giảm thiểu nhiều nhất hiệu ứng của nó.

 

Từ khóa bài viết: Cách thoát khỏi google sanbox, Hướng dẫn thoát khỏi google sanbox,

Bài viết Cách thoát khỏi Google Sandbox được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang