Cách sửa chửa máy tính để bàn bị lỗi treo máy.


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty seo pci chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Cách sửa chửa máy tính để bàn bị lỗi treo máy.

Ngày nay hầu như mọi thứ các công việc đều cần đến sự có mặt của máy tính nói chung và máy tính để bàn (PC) nói riêng. Máy tính để bàn trở nên rất hữu hiệu cho những công việc liên quan tới soạn thảo văn bản, thống kê, tính toán và quản lý. tuy vậy một số máy đời cũ có hiện tượng là khi đang sử dụng, máy chạy mướt mát bổng nhiên treo máy, chuột không di chuyễn được, còn bàn phím thì chẳng thể nhất được bất cứ phím nào. hầu như máy không phản hồi với mọi thứ mọi yêu cầu của bạn. Nhiều bạn tỏ ra lo lắng vì không biết máy bị bệnh gì, có bạn thì vác cả cái CPU to tướng mang tới thợ, vừa tốn thời gian vừa tốn tiền. Với nhứng nguyên do đó hôm nay mình xin giới thiệu với những bạn phương pháp để giải quyết canh bệnh “tai biến” của máy tính để bàn này.

PC của bạn gặp vấn đề khi khở động bị treo ở màn hình BIOS
PC của bạn gặp vấn đề khi khở động bị treo ở màn hình BIOS
Mục lục
Nguyên nhân gây ra hiện tượng treo máy, mở nguồn không vào win:
Cách nhận ra máy bị lỗi:
Cách khắc phục lỗi:

Nguyên nhân gây nên hiện tượng treo máy, mở nguồn không vào win:

C ó biết bao lý do gây ra căng bệnh đột xuất trên của PC nhà bạn, tuy vậy tại đây mình chỉ nêu ra các nguyên nhân thường gặp nhất.

Máy tính bị treo gây cho các bạn không ít phiền hà
Máy tính bị treo gây cho các bạn ít nhiều phiền hà
  • Máy bị treo do sử dụng nhiều nhiều tác vụ cùng lúc: Ram máy cũng co hạn, nếu bạn bắt máy gánh quá nhiều tác vụ trong và một lúc, máy sẽ bị quá tải, Ram máy không còn đủ để chạy bất kỳ tác vụ nào nữa nên chẳng thể tự xong xuôi chính các tác vụ của bạn đề ra nên máy bị treo, hiện tượng này không có cách nào giải quyết trừ các rút ổ cắm điện ra. nhưng một nguy cơ là lúc bạn rút điện đột ngột máy cũng có thể có thể bị sốc điện và bị treo luôn ngày màng hình bios.
  • Cúp điện đột ngột:nguyên nhân nãy xãy ra khá ít nhưng vẫn không phải là chẳng thể xãy ra. khi máy bị mất điện đột ngột máy cũng sẻ bị sốc điện và hậu qủa là máy bị treo ở bios và bạn không thể vào win. 
  • Hết pin Cmos: khi bạn sử dụng máy quá lâu thì pin Cmos cũng có thể có thể hết đột ngột và cái kết là lúc bạn cúp nguồn máy và mở lên thì máy không thể mở máy lên được nữa.
  • Máy bị lỗi ở cứng thường bị mất hệ điền hành: trong công đoạn bạn sử dụng cũng có thể xãy ra lỗi ổ hdd ( đối với các ổ hdd dỡm), hay tự nhiên máy cũng đều có thể mấy vùng lưu giữ Hệ điều hành trên ổ cứng khiến máy không thể khởi động.
  • Máy bị lỏng thanh Ram hay Ram bị bẩn , trường hợp này máy sẻ khởi động không lên và màn hình máy sẻ tối đen không vào được bios.

Cách nhận biết máy bị lỗi:

Máy bị treo ở BIOS
Máy bị treo ở BIOS

C ách dễ dàng đặc biệt là nhìn bằng mắt  thường thôi, khi máy bạn bị đơ đột ngột hoặc khi bạn tắt máy và mở máy lên thì máy chẳng thể vào win. bây giờ màn hình máy ở chế độ bios , mặc dầu bạn có thể sử dụng tất cả những kỷ năng để cài đặt trước lúc khởi động nhưng không thành đạt

Đ ối với những máy bị lỗi ram hay ổ hdd thì khi khởi động bạn sẻ thấy ” màn đêm vô tận” tức là màn hình máy sẻ đen xì.

Cách khắc phục lỗi: 

Dựa vào nguyên nhân bạn có thể áp dụng những cách giải quyết sau:

 • Nếu máy bị treo đột ngột và bạn chọn cách rút dây nguồn: bạn cần thi hành nhưu quy trình sau để cứu em nó khỏi trạng thái đơ như cây cơ.

  Nội thất bên trong PC
  Nội thất bên trong PC
  • Bạn tiến hành rút hết tất cả những dây nhợ cắm vào CPU của mình trước tiên là dây nguốn sau đó dây VGA hoặc HDMI; dây kết nối bàn phím, chuột; dây máy in; dây mạng…
  • Tiếp theo bạn phải di chuyển CPU tới nơi bằng phẳng, dể thực hiện các thao tác.
  • Bước tiếp theo bạn tháo chốt ở một mặt CPU ra và triển khai kéo tấm che ra, giờ đây bạn sẻ thấy toàn bộ nội thất bên trong CPU
  • Tiến hành tìm về vị trí Pin Cmos và bấm vào ngàm pin để pin tự bật ra.

   Tìm tới vị trí Pin Cmos
   Tìm tới địa thế Pin Cmos
  • Sau khi tháo Pin bạn triển khai rút dây nguồn từ nguồn vào main. và để như vậy trong tầm 15 phút.
  • Sau 15 phút bạn cắm lại dây nguồn và lắp Pin Cmos và lắp lại vỏ máy như củ (chú ý không được kết nối điện vội). bạn để máy trong tình trạng đó khoảng 5 phút.
  • Tiếp theo bạn lắp máy lại với các thiêt sbij ngoại vi như màn hình, chuột, bàn phím, máy in… và nhấn nút khởi động
  • Máy sẻ vào chế độ khởi động, tuy nhiên tùy máy có máy sẻ lên win ngay lúc đó, cúng có các máy lên một hàng dài các lệnh, bây giờ bạn cứ nhấn F2 là được.
 • Nếu máy bạn sử dụng bình thường, sau lúc tắt máy mà mở máy không lên, hoặc lên nhưng vào chế độ bios: 

T rường hợp này thì co nhiều lý do lắm nhưng lý do bạn ưu tiền hàng đầu nếu máy bạn đẽ sử dụng lâu là máy cũng có thể máy tính bị hết Pin Cmos . cách khắc phục cũng đơn giản thôi. máy hết pin thì chúng ta thay pin thôi.

  • bước 1 bạn cần xác định nguyên nhân như mấy dòng trên tôi đã nêu, nếu nghi máy hêt sPin Cmos thì mau chóng ra tiệm điện thoạc máy tính kêu bán cho cục pin Cmos CR2032.

   Pin Cmos CR2032 bạn cần mua để thay cho PC
   Pin Cmos CR2032 bạn phải mua để thay cho PC
  • kế đến triển khai tháo máy như các bước ở trên.
  • tìm về pin Cmos nhấn tháo pin và để máy trong vòng 15 phút ( như các bước đã hướng dẫn ở tình huống 1)
  • sau khi hết 15 phút bạn lắp pin Cmos vào và tiến hành các bước tương tự như tôi đã chỉ dẫn ở trường hợp 1.
 • Máy bị lỗi lõng ram hay ram bị bẩn: trường hợp này rất dễ giải quyết. khi thấy hiện tượng máy khởi động không lên thì điều trước mắt bạn nghỉ đến là Ram.

Cần làm vệ sinh chân Ram và khe cắm ram
Cần làm vệ sinh chân Ram và khe cắm ram

Đ ể khắc phục trạng thái này bạn cần tháo vỏ máy ( như hướng dẫn ở trường hợp 1),sau đó tìm về địa thế khe Ram. triển khai tháo ram, vệ sinh ram và vệ sinh khe cắm ram, lắm ra vào lại và tiến hành đóng vỏ máy. sau đó khởi động máy lên.

 • Máy bị lỗi ổ hdd thường bị mất giữ liệu phân vùng chứa hệ điều hành: 

S au khi bạn làm tất cả những tình huống trên mà máy vẫn ” tịt” thì 80% là máy rớt vào tình huống này. giờ đây cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm là trang bị một con xe máy, một sợi dây và :xách vali + CPU lên mà đi” đi đâu à, thì đi tới thợ để kiểm tra, nếu bị lỗi ở cứng thì thay ổ cứng, trường hợp này khá tiêu hao đó. nếu máy chị bị mất hệ điều hành thì triển khai chạy lại và bạn mất 50k, ôi thật may mắn nếu máy đã tìm về thợ mà thuộc trường hợp này.

Ổ cứng đối tượng cuối cùng bạn nghỉ tới khi khởi động máy không lên
Ổ cứng đối tượng cuối cùng bạn nghỉ tới khi khởi động máy không lên

N goài có tình huống máy bị treo, bị đơ, mở nguồn không lên trên thì còn có biết bao nguyên do do phần cứng của  máy bị hỏng, nhưng trong bài viết này mình không đi xâu vào vấn đề đó, hẹn các bạn trong các bài viết sau để nói về các lỗi main, phần cứng nhé.

V à điều quan trọng đặc biệt là mình chúc các bạn sử dụng máy một cách thuận lợi để không phải tìm về thợ. chúc các bạn thành công.

305 views

Share FacebookTwitterPin It

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách sửa chửa máy tính để bàn bị lỗi treo máy. được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Khác


Ads_ngang
Đăng tại chuyên mục: Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.