Các công cụ phân tích website Online


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Các công cụ phân tích website OnlineTrong thế giới thực của ngành marketing cực kì cạnh tranh, việc thu thập dữ liệu cạnh tranh đồng nghĩa với việc thuê một người chuyên đi lục … thùng rác của công ty đối thủ. Các công cụ phân tích website Online

Trong ngoài nước thực của ngành marketing vô cùng cạnh tranh, việc thu thập dữ liệu cạnh tranh đồng nghĩa với việc thuê một người chuyên đi lục … túi rác của công ty đối thủ (thực sự đã xảy ra!). Nói thế để những người nào chưa biết có thể hình dung được chừng độ cạnh tranh của việc kinh doanh, và nghiêm túc hơn chứ không phải đặt cổ xuý cho những chiêu “chơi dơ” :D. Rất may, trong ngoài nước ảo, chúng ta không cần phải “chơi dơ” như vậy vì đã có hàng núi các dữ liệu cạnh tranh ngay trong tầm tay bạn và tận gốc miễn phí. Thậm chí nhiều khi tui tự hỏi, đến bao giờ thì những marketer truyền thống mới biết cách sử dụng các dữ liệu này? Họ đang phí một mỏ vàng.

Mặc dù tựa bài này là phân tích dữ liệu cạnh tranh nhưng tôi muốn đề nghị các công cụ phân tích toàn diện tầm hoạt động của khách hàng mà ta cũng có thể với tới được. Bởi vì mục tiêu của phân tích cạnh tranh, theo tôi trên hết vẫn chính là để biết rõ hơn về nhóm khách hàng mà mình đang phục vụ. Cho phép tôi chỉ liệt kê tên công cụ, và không hướng dẫn sử dụng chi tiết, nhờ có quá độ và thật ra cũng rất dễ xài, cứ vô xài là nhìn thấy ngay được. Vấn đề là ta phải hiểu và vận dụng chúng như thế nào, khi nào, cần các bạn ngăm cứu từ từ.

1/ Dữ liệu thu thập từ toolbar trên trình duyệt

Alexa (cái này thì có lẽ ai cũng biết)

2/ Dữ liệu thu thập từ ISP (nhà cung cấp internet)

vnnic.vn (ít cơ mà nơi duy nhất có con số tổng thể)

3/ Dữ liệu thu thập từ Search engine

+ Google: Google search advance, Google keyword tool, Google insight for search, Google Trends for keyword, Google wonder wheel, Google timeline, Google webmaster tool.

+ Yahoo: Yahoo site explorer

+ một số các công cụ free hoặc có độ phí khác.

4/ Dữ liệu benchmarks

+ Google: Google Analytics benchmark

5/ Dữ liệu tự cung cấp

Muốn được đăng quảng cáo phải tình nguyện chia sẻ dữ liệu truy cập của mình cho những đầu mối quảng cáo như:

+ Google’s Ad planner

6/ Dữ liệu tổng hợp nhiều nguồn

+ Google’s Trends for websites

+ Compete

Như thế, ta thấy có rất nhiều nguồn dữ liệu để ta sử dụng cho việc phân tích trên bình diện rộng, ngoài website của mình. Tuy nhiên cần nhớ rằng:

1) Bảo đảm bạn hiểu chuẩn xác dữ liệu mình đang sử dụng.

2) Phải hiểu bao gồm cả qui mô lấy mẫu (có đủ lớn, tiêu biểu hay không?) và chừng độ lệch lạc của việc lấy mẫu (có chấp nhận được hay không? chuẩn xác đến mức nào?). Nhất thiết phải hiểu!

Từ khóa bài viết: Công cụ phân tích website, Phân tích website Seo, Phân tích SEO,

Bài viết Các công cụ phân tích website Online được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang