Bàn phím laptop bị đơ một số nút phải làm sao sửa?


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty seo pci chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Bàn phím laptop bị đơ một số nút phải làm sao sửa?

Trong công đoạn sử dụng máy tính, việc một vài nút hoặc cả bàn phím máy tính bị đơ, liệt là điều không hiếm gặp. Tình trạng này gây khó khăn cho người sử dụng rất nhiều, đặc biệt là khi luôn phải gõ văn bản, gửi tin nhắn với bạn bè,… Vậy khi bàn phím laptop bị đơ một số nút hoặc bị liệt cần ra sao? Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài giải pháp tối ưu dành riêng cho những bạn.

Có khá nhiều người khi thấy bàn phím máy tính bị liệt một số phím thường sẽ có suy nghĩ là luôn phải thay thế 1 bàn phím khác. Tuy nhiên, không phải lúc nào các bạn cũng đều có thể kiếm được một bàn phím thay thế thích hợp và vừa túi tiền. Vậy khi đấy cần ra sao? Có hơi nhiều cách khắc phục lỗi bàn phím laptop bị liệt được đưa ra. Các bạn cũng có thể tham khảo ngay sau đây!

Đầu tiên, để cũng có thể giúp cho chuyện sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được , bị liệt hiệu quả thì những bạn cần phải định vị được chính xác đâu là nguyên nhân gây nên lỗi. Sau khi kiếm được lý do mới cũng có thể bắt tay vào việc giải quyết và khắc phục. Và dưới đó chính là các nguyên do làm cho bàn phím máy tính không bấm được :

Mục Lục Nội Dung

1. Bàn phím máy tính bị dính nước

Nguyên nhân trước mắt cũng có thể làm cho bàn phím bị liệt rất có thể là vô tình bạn đã khiến cho bàn phím bị dính nước. Không ít người thường có thói quen vừa vị uống vừa sử dụng máy tính và vô tình khiến cho nước dây vào bàn phím máy tính. Khi mắc phải trường hợp này, nếu không muốn ảnh hưởng tới hệ thống thì cách tốt nhất là các bạn nên tắt ngay máy tính rồi dùng khăn khô để thấm phần nước bị dính lên máy. Tiếp đó là sử dụng máy sấy tóc để làm khô bàn phím cùng các kẽ hở và những khu vực bên trong bị dính nước.

1534497396.mua-laptop-cu-4-1517221526332173052279

2. Bàn phím không nhạy sau một thời gian dài sử dụng

Nguyên nhân thứ 2 được định vị là nguyên nhân khiến cho bàn phím laptop bị liệt đó là bởi bạn đã sử dụng bàn phím ấy quá lâu. Một bàn phím máy tính dù có mắt tiền và tốt tới đâu đi chăng nữa thì cũng phải có tuổi thọ nhất định. Nếu các bạn mắc phải trường hợp này thì cách sửa bàn phím laptop trước mắt đó chính là tháo các nút phím ra và đem đi vệ sinh. Sau khi vệ sinh xong và lắp lại bàn phím nếu như vẫn chưa hết trạng thái liệt thì cách duy nhất đó là thay thế bằng bàn phím khác.

ban-phim-hu

3. Dây kết nối bàn phím bị lỏng hoặc đứt

Một số tình huống bàn phím máy tính không bấm được là vì dây kết nối giữa bàn phím với mainboard máy tính đã biết thành lỏng hoặc đứt. Do đó các bạn cần kiểm tra lại xem dây kết nối có thực sự lỏng hay đứt không. Nếu lỏng thì cắm lại, nếu đứt thì cần thay thế, cùng theo đó cũng nên vệ sinh các đầu cắm luôn.

ban_phim_loan_chu_ket

4. Các nút bấm bị kẹt

Tình trạng bàn phím laptop không gõ được 1 số phím diễn ra khá thông dụng mà một trong các lý do chính là bởi vì các nút bấm bị kẹt. Có thể đã qua slaau rồi bạn chưa vệ sinh bàn phím khiến cho những cặn bẩn mắc kẹt giữa các phím. Thế nên khi gõ bàn phím thấy phím không nhạy, thiếu chính xác, thậm chí là bị đơ phím, liệt phím. Cách sửa bàn phím bị liệt trong trường hợp này chính là tháo nút ra và vệ sinh lại ch sạch sẽ.

  • Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ CPU Bằng Phần Mềm Đo Nhiệt Độ CPU Mới Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Ổ Cứng SSD Laptop Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Tình Trạng Máy Tính Win 10 Ngốn Ram | Nguyên Nhân Và Cách Giải Quyết
  • Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Ổ Cứng SSD Cho PC Và Laptop Không Bị Lỗi
  • Hướng Dẫn Cách Lắp Card Màn Hình Rời Cho Máy Tính Từ A – Z
  Set RAM ảo là gì? Cách set RAM ảo cho máy tính

cach-sua-ban-phim-co-mot-so-phim-bi-do

5. Cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút khác

Ngoài các cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút trên thì các bạn cũng có thể áp dụng vài cách thức sau đây:

– Nhấn đồng thời hai phím Windows + C. Nếu trên windows 8 các bạn thấy sự xuất hiện của menu Charms thì tức là bàn phím máy tính của bạn vẫn đang làm việc đúng cách. Như vậy, bàn phím máy tính bị liệt 1 số nút là bởi nguyên do khác, có thể là do ứng dụng nào đó. Các bạn có thể thử khởi động lại các phần mềm sau đó kiểm tra xem bàn phím có hoạt động tốt không

– Trong tình huống các bạn đang sử dụng bàn phím không dây, chạy bằng pin thì cũng có thể lý do làm cho bàn phím bị liệt là bởi pin chết. Lúc này các bạn nên thay pin mới cho bàn phím của mình

Bàn phím laptop bị đơ một số nút cũng cũng có thể là vì bàn phím không dây đang nằm ngoài độ rộng đường truyền. Các bạn chỉ cần kéo gần khoảng cách sử dụng lại là được

– Các bạn cũng có thể kết nối bàn phím Bluetooth cùng với máy tính bằng phương pháp tắt bàn phím hoặc thiết lập chế độ  Discoverable Mode. Để thực hiện, bạn click chuột vào bên phải màn hình sẽ thấy thanh Charm xuất hiện. Tiếp đó chọn Change PC Settings -> Devices -> mở lại Bluetooth -> kích hoạt chế độ Discoverable Mode -> chọn Add a Device -> chọn tên bàn phím Bluetooth -> nhập mật khẩu được cung cấp trên màn hình

– Cách kế đến để khắc phục bàn phím laptop bị liệt một số nút đó là cập nhật lại driver bàn phím. Để cập nhật các bạn click chuột phải vào nút Start góc trái dưới màn hình -> chọn Device Manager. Tại khung cửa sổ của mục Device Manager chọn View -> chọn Show Hidden Devices -> chọn mũi tên cạnh mục Keyboards on the Devices Manager -> kích chuột phải vào bàn phím đang lỗi -> chọn Update Driver Software để Windows

cach-sua-ban-phim-laptop-bi-liet-dai-dien

6. Cài đặt lại bàn phím

Cài đặt lại bàn phím cũng chính là 1 cách khắc phục tình trạng bàn phím laptop bị đơ một số nút . Để cài đặt lại bàn phím các bạn thực hành theo các bước sau:

– Bấm vào nút Start góc cuối bên trái màn hình -> chọn Device Manager -> chọn View -> chọn Show Hidden Devices -> chọn mũi tên cạnh mục Keyboards on the Devices Manager -> kích chuột phải vào bàn phím của bạn -> chọn Uninstall

– Tiếp đến các bạn khởi động lại máy tính của mình. Khi này Windows sẽ tự cài đặt lại bàn phím và sửa lỗi bàn phím bị đơ, liệt khi khởi động lại

sua-loi-go-so-thanh-chu-tren-laptop-1

Trên đây là các cách sửa lỗi bàn phím laptop bị đơ một số nút khá đơn giản và hữu hiệu mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn thành công khắc phục lỗi bàn phím mình đang gặp phải!

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Bàn phím laptop bị đơ một số nút phải làm sao sửa? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Khác


Ads_ngang
Đăng tại chuyên mục: Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.