3 Cách khắc phục 99% lỗi màn hình xanh trên PC và Laptop


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty seo pci chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài 3 Cách khắc phục 99% lỗi màn hình xanh trên PC và LaptopLỗi màn hình xanh (Blue Screen of Death) được xem là một trong những lỗi mà hầu hết người dùng máy tính Windows đều gặp phải trên PC Hoặc Laptop.

3 Cách khắc phục 99% lỗi màn hình xanh trên PC và Laptop

man hinh xanh

Lỗi màn hình xanh (Blue Screen of Death) được tính là một trong các lỗi mà đa số người sử dụng máy tính Windows đều gặp phải trên PC Hoặc Laptop . Khi bị lỗi này còn có thể bạn sẽ cảm thấy “Bất an” và lầm tưởng rằng máy tính của tôi đã trở nên hư rất nặng.


Vậy đích thực nguyên nhân xuât hiện lỗi Blue Screen of Death cũng như những  cách khắc phục lỗi màn hình xanh “chết chóc” này như thế nào thì mời các bạn cùng tham khảo nội dung tổng hợp dưới đây nhé!

Nội dung

  • Lỗi màn hình xanh cho HDD hoặc Ram [Thường gặp]
  • Lỗi màn hình xanh do xung đột ứng dụng
  • Lỗi màn hình xanh do bị nhiễm mã độc
  • Lời kết

Một hình ảnh về lỗi màn hình xanh trên PC hoặc Laptop

Lỗi màn hình xanh cho HDD hoặc Ram [Thường gặp]

Lỗi màn hình xanh do Ram được gọi là một lỗi rất hay xảy ra khi máy tính của bạn hoạt động nhiều ngày mà chưa được vệ sinh.

Khắc phục: Với lý do này thì cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo cẩn trọng các thanh Ram ra sau đó dùng cục Gôm chà nhẹ vào bề mặt đồng của thanh Ram. Sau đó, bạn hãy gắn Ram vào và kiểm tra kết quả.

Xem thêm: sua may tinh keu to PCI

Lưu ý: Khi gắn thanh Ram vào, bạn cần thận và gắn có đúng chiều của Ram vào MainBoard nhé.

loi man hinh xanh

Sử dụng Gôm để vệ sinh Ram

Lấy đầu gôm của bút chì để vệ sinh Ram

Đối với lỗi màn hình xanh do HDD , có thể do bạn chọn sai chuẩn kết nối ổ hdd trong Bios.

Khắc phục: Cách khắc phục cũng rất đơn giản, khi máy tính bắt đầu khởi động bạn hãy chọn phím F12 hoặc Delete tùy dòng PC hoặc Laptop để vào Bios. Sau đó vào thẻ  Boot , tiếp tục chọn  SATA Configuration , tại mục Sata mode selection  nếu đang là  IDE  thì chuyển sang  AHCI  hoặc ngược lại.

Lên đầu trang ↑

Lỗi màn hình xanh do xung đột ứng dụng

Đây cũng chính là một lý do khá thông dụng dẫn đến máy tính bị lỗi màn hình xanh. Sau khi cài đặt thêm ứng dụng hoặc cập nhật Driver mới thì sau khi khởi động lại thì máy tính liên tục hiện thị màn hình xanh.

Khắc phục:  Để khắc phục lỗi này, bạn phải vào Safe Mode của Windows và triển khai gỡ bỏ phần mềm vừa cài đặt vào. Ngoài ra, bạn có thể xem bài viết cách cào Safe Mode trên Windows mà tôi đã chia sẻ khá chi tiết trong thời gian gần đây.

Đối với ứng dụng thì bạn cũng đều có thể tham khảo các gỡ bỏ phần mềm bằng Control Panel thông qua bài viết tại đây.

Đối với Drivers mới cài, bạn bạn chọn chuột phải vào biểu trưng MyComputer trong giao diện Desktop Safe Mode > > Manage .

loi man hinh xanh

Sau đó, triển khai Uninstall (gỡ bỏ) Driver mới vừa cài vào.

loi man hinh xanh

Sau khi gỡ bỏ hoàn tất, bạn hãy tìm phiên bản Driver mới bằng phương pháp vào trang chủ các nhà cung cấp  hoặc sử dụng các phần mềm tự động cập nhật Drivers như Wan Driver, Driver Pack,… để cài cho máy tính.

Lên trang đầu ↑

Lỗi màn hình xanh do bị nhiễm mã độc

Sau khi vừa cài đặt phần mềm nào đó vào máy tính,lúc khởi động lại thì máy tính của bạn bị màn hình xanh và chẳng thể nào vào được giao diện Desktop. Đối với tình huống này, buộc bạn phải vào Safe Mode của Windows và triển khai thực hiện gở bỏ phần mềm đó ra khỏi hệ thống máy tính.

Nếu như bạn có thể khởi động lại được vào giao diện Desktop, bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus cho Windows nhằm có hạn những phần mềm độc hại làm hư Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10cũng như gây lỗi không mong muốn.

Tham khảo các phần mềm diệt virus tốt nhất tại đây mà mình đã tổng hợp rất đầy đủ trong thời gian trước.

Lên trang đầu ↑

Lời kết

Trên đây là những lý do cũng giống cách khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy tính PC hoặc Laptop thường diễn ra mà mình đã tổng hợp từ Internet cũng như cũng có vài kinh nghiệm cá nhân. Trong tình huống bạn vẫn chẳng thể sửa được lỗi này qua những cách trên, hãy mang thiết bị của bạn đến các trung tâm sửa và nhờ họ xem giúp nhé!

Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn tự mình sửa các lỗi của máy tính thì việc tham khảo các cách trên sẽ cực kỳ hữu ích bởi biết nơi nào đó bạn sẽ cũng đều có thể sửa được lỗi này cho máy tính của bạn bè hoặc cho chính gia đình của mình. Ngoài ra, nếu như có bất kỳ thắc mắc hoặc cần góp ý nào đó về việc làm sao để khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy tính PC & Laptop, hãy để lại bình luận của bạn trong phần bên dưới đây nhé!

Chúc bạn thành công!

Bài viết 3 Cách khắc phục 99% lỗi màn hình xanh trên PC và Laptop được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác


Ads_ngang
Đăng tại chuyên mục: Chưa phân loại. Bookmark the permalink.