10 cách tăng lượng truy cập cho website


Ads_ngang
Website congtyseovn.com Công ty chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài 10 cách tăng lượng truy cập cho websiteHướng dẫn cách tăng lượng truy cập cho website của bạn.

Nếu trang website của công ty bạn có thiết kế website rất đẹp, rất tiện lợi và nội dung phong phú mà vẫn chưa thu hút được không ít người dùng, hãy thử qua 10 “chiêu” sau đây.


Chiêu thứ nhất: “Tự tiến cử”

Rất nhiều người đã và đang có quan niệm rằng chỉ cần họ làm tốt phần nội dung và thiết kế trên trang web là người dùng web sẽ tự động “kéo đến ùn ùn”.

Nếu bạn cũng đều có suy nghĩ như thế này, hãy xem lại trường hợp của Susan Boyle. Mặc dù có một giọng hát “bằng vàng” nhưng Susan có thể sẽ mãi mãi chỉ là một “bà già xấu xí” 47 tuổi của 1 ngôi làng vô danh ở nước Anh nếu không có Internet. Trang web của các bạn cũng vậy, hãy tự mình tìm tới với những người dùng và tạo cho họ một sự yên tâm khi truy cập vào website của bạn bằng những tính năng rất phổ biến như: thêm chọn lựa “bookmark” hay “favorites” (tính năng thêm trang mạng ưa thích) để người sử dụng lần tới có thể đơn giản tìm đến. Chưa hết, ở cuối mỗi bài viết, hãy thêm những “nút” như “email this” (gửi bài viết này qua email) hoặc “Share this” (chia sẻ bài viết này với bạn bè) hay liên kết bằng các công cụ chia sẻ như Digg, Buzz, hoặc các dịch vụ tương tự ở Việt Nam như linkhay, tagvn, vnbookmark…

 
 

Hãy tiếp tục “tấn công” người đọc bằng các bản tin tổng hợp tuần trong đấy phác thảo sơ lược những thông tin nổi bật nhất đã đăng trên trang web của bạn và tự động chuyển đến hộp thư của bạn đọc qua dịch vụ newsletter (tạm dịch: bản tin tổng hợp định kỳ).

Hãy tham dự các cuộc bình luận trên các diễn đàn, blog hay mạng xã hội trực tuyến và trích dẫn hoặc chứng minh bằng các đường link (liên kết) đến bài viết trên trang web của bạn. Nhưng đừng quên đừng “gây thù chuốc oán” bằng phương pháp spam địa chỉ website của mình trên những địa điểm đó.

Hãy đưa địa điểm web của bạn vào chữ ký trong email, trong tài khoản Twitter, Facebook, trong blog….hay nói ngắn gọn là tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn. Hãy khuyến khích các nhân viên trong công ty cùng làm như thế và hình thành một truyền thống hay văn hóa của doanh nghiệp.

Chiêu thứ 2: Đừng chờ “ông” Google

Hãy là người tiên phong! Đừng đợi Google tìm tới bạn mà hãy tự động gửi trang web của bạn đến Google và mọi thứ các cỗ máy kiếm tìm khác mà bạn biết và có thể.

Chiêu thứ 3: Hãy đăng những bài viết hữu dụng

Điều này nghe có vẻ thừa nhưng cũng luôn phải phải nhắc thêm. Hãy cố gắng có các bài viết có nội dung lôi cuốn 1 cách đều đặn để lưu trữ độc giả liên tiếp quay về với bạn. Hãy có 1 lịch xuất bản định kỳ bằng các công cụ lên lịch, hẹn giờ xuất bản để không cần phải thức dậy thật sớm mà vẫn có bài mới cập nhật.

Hãy chú ý đến tiêu đề lớn của mỗi bài viết và tận dụng những từ khóa dễ dàng nhưng ấn tượng để cuốn hút người đọc cũng như giúp họ dễ tìm lại bạn.

Chiêu thứ 4: Cần có một vài cộng tác viên nòng cốt

Hãy kiếm tìm một vài người có khả năng viết tốt các vấn đề chính yếu trên website của bạn và mời họ tiếp tục cống hiến bài viết hoặc tham dự thường xuyên.

Chiêu thứ 5: Hãy tận dụng nhiều nhất công nghệ

Chèn thêm những slideshow vào bài viết hoặc thể thiện nội dung bằng slideshow sẽ làm người đọc hứng thú hơn

Đừng hy vọng một trang web chỉ toàn chữ (dù là hay đến mấy) cũng có thể hấp dẫn người đọc. Hãy sử dụng hình ảnh, video, slideshow hay các loại hình đa phương tiện khác để thể hiện nội dung.

Chiêu thứ 6: Link và tag

Hãy đặt các liên kết (link) đến các website khác trong bài viết của bạn và đề xuất những blog, website, diễn đàn khác liên kết ngược lại với bạn. Một giải pháp khác là hãy đăng ký website của bạn với các dịch vụ tổng hợp web hoặc blog.

Hãy sử dụng các “đuôi” (tag) trong tiêu đề (title), trong nội dung bài viết… để tối ưu hóa giúp các cỗ máy tìm kiếm thường thấy bạn nhất. HitTail là một trong những dịch vụ giúp đỡ bạn thành lập cả một “ngôi nhà” bằng từ khóa (key word). Đừng quên hình ảnh, đặt tên cho ảnh minh họa trong mọi bài viết cũng chính là một dạng từ khóa rất quan trọng giúp bạn “luôn luôn nổi bật” trong mắt các cỗ máy tìm kiếm.

Chiêu thứ 7: Hãy đoàn kết với độc giả

Hãy trả lời thật sớm và trực tiếp với các email hoặc bình luận của độc giả. Thậm chí một bức email thật ngắn cũng chính là một sự khởi động tốt cho cuộc hội thoại 2 chiều. Hãy thường xuyên, hoặc định kỳ tổ chức các cuộc thăm dò quan điểm độc giả. Theo dõi thường xuyên và phân tích các thông số thống kê cũng là một biện pháp tốt. Có thể, bạn hãy tham dự vào một vài dịch vụ đồng bộ hóa nội dung tỉ dụ như BlogBurst.

Chiêu thứ 8: Hãy cung cấp RSS

Feedburner và FeedDemon là 2 địa chỉ giúp bạn khởi tạo dịch vụ này khá tốt.

Chiêu thứ 9: Hãy suy nghĩ “ở tầm toàn cầu”

Internet là một môi trường có độ toàn cầu, đừng khi nào quên điều ấy. Và mặc dầu website của bạn chỉ cung cấp tin tức mang tính địa phương, bạn vẫn cũng đều có thể thu hút người dùng web ở những quốc gia khác nên hãy đừng “tự nhốt” chính mình. Hãy mở rộng nội dung đến các đề tài khác, ý kiến khác và nếu website của bạn có thêm phiên bản bằng tiếng quốc tế thì thật tốt hơn nữa.

Chiêu thứ 10: Đừng bỏ quên toàn cầu thực

Mặc dù website của bạn sống trong toàn cầu “ảo” nhưng nó chẳng thể rời xa thế giới thực và công việc tăng lượng truy cập của bạn cũng vậy. Hãy đưa website của bạn vào các cuộc hội thoại cá nhân, hãy dùng mồm miệng, và nếu có thể, các trang quảng cáo in ấn được đặt tại một địa thế đẹp cũng đem lại hữu hiệu không hề nhỏ.

Chiêu thứ…”11”: Hãy kiên trì

Thiết kế website có lượng truy cập lớn luôn luôn đòi hỏi nhiều thời gian. Hãy đề ra các mục đích ngắn hạn để phấn đấu nhưng hãy nhớ rằng đây là một quá trình lâu dài và dẻo dai nên hãy kiên trì ở mức tối đa.

Theo Gadgetwise, NY Times

 

Từ khóa bài viết: Cách tăng lượng truy cập cho website, Thủ thuật làm tăng lượng truy cập cho web

Bài viết 10 cách tăng lượng truy cập cho website được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


đánh giá post

Bài Viết Khác


Ads_ngang